Điểm đặc biệt nhất của toán tư duy 2020?

Những điểm đặc biệt nhất của toán tư duy
Hoạt động học tập toán của các con.

Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu thông tin chung về ngành toán. Toán học là môn khoa học đề cập đến logic của con số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Toán học có trong mọi thứ xung quanh chúng ta. Trong tất cả mọi thứ chúng ta làm. Đó là thước đo cho mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày.

Tính từ khi lịch sử bắt đầu được ghi lại, phát hiện Toán học đã đi đầu trong mọi xã hội văn minh. Là môn được sử dụng ngay cả trong những nền văn hóa nguyên thủy nhất.

Nhu cầu của Toán học sinh ra dựa trên mong muốn của xã hội. Xã hội càng phát triển, nhu cầu tính toán phức tạp hơn. Các bộ tộc nguyên thủy ít dùng toán học nhưng để tính toán vị trí của mặt trời và vật lý săn bắn vẫn phải dựa vào Toán học.

Toán học là một ngành, một môn học đòi hỏi suy luận và trí thông minh cao. Nó chứa tất cả những gì thách thức đến bộ não của chúng ta. Học toán hay nghiên cứu Toán học là vận dụng khả năng suy luận và trí óc thông minh của chúng ta.
Môn Toán học là nền tảng cho tất cả các ngành khoa học tự nhiên khác. Có thể nói rằng không có toán học, sẽ không có ngành khoa học nào cả.
Toán tư duy hay toán học nói chung đều nhằm trang bị kiến thức toán học cho các con. Mà bản chất của toán học là giải quyết những bài toán có trong cuộc sống của con người.
Phương pháp CPA
Phương pháp CPA

Vậy giữa chúng có gì khác nhau. Các anh chị có thể tham khảo thêm tại đây?
Toán tư duy khác với toán học thông thường ở chỗ các bài toán tập trung để khai thác khả năng tư duy tiềm ẩn của trẻ nhỏ. Nó cho trẻ thời gian, trẻ được thể hiện quan điểm và biểu diễn cách giải một bài toán theo cách riêng của mình.

Nó phát triển dựa trên học thuyết đa trí thông minh. Trong học thuyết đa trí thông minh khẳng định mỗi con người đều có 9 loại hình thông minh khác nhau. Người này có giỏi về trí thông minh logic, người khác lại giỏi về trí thông minh ngôn ngữ, người kia giỏi về trí thông minh không gian, … trí thông minh về vận động.

– Các tác giả viết sách toán vận dụng rất nhiều các công trình nghiên cứu về đặt điểm tâm lý lứa tuổi, như thuyết hành vi, thuyết kiến tạo, thuyết kiến tạo xã hội, các kỹ năng và phương pháp dạy học như dạy học theo tình huống, dạy học dự án, dạy học theo góc, dạy học phân hoá,… hình thức tổ chức lớp học đa dạng, sĩ số nhỏ.

– Toán học thông thường ở Việt Nam ta dựa cũng chú trọng đến tâm lý phát triển của trẻ, các phương pháp dạy học tích cực cũng được áp dụng. Nhưng họ gặp khó khăn trong việc mục tiêu đầu ra, nên những hoạt động để cho trẻ tìm hiểu khám phá được cắt giảm.

Lúc này giáo viên đóng vai trò là người truyền thụ kiến thức, học sinh chỉ làm theo mà không có thời gian sáng tạo, trình bày và bảo vệ quan điểm của mình.

Trẻ mấy tuổi thì có thể học được toán tư duy?

Trẻ từ độ tuổi mầm non học toán tư duy
Trẻ từ độ tuổi mầm non học toán tư duy

– Trẻ từ độ tuổi 3 – 6 có thể làm quen với tư duy toán học. Khi đó trẻ học tư duy toán thông qua cách dạy đặc biệt như phương pháp mô hình, đa trí tuệ, … góc và trạng. Thông thường trẻ ở độ tuổi mầm non trước khi vào lớp một nên đi học.

Trước khi bố mẹ cho con đi học cần hiểu rõ đặc điểm tâm lý của con, nên cho con đến lớp làm quen với các hoạt động trải nghiệm toán học. Khi trẻ quen với môi trường và hứng thú hãy cho trẻ theo học một khoá thường kéo dài 3 tháng (24 buổi).

– Anh chị có thể tham khảo một vài trung tâm dạy toán tại đây.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Contact Me on Zalo
037.777.9943
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để nhận cơ hội trải nghiệm bài kiểm tra năng lực Tư duy và học thử miễn phí.