Top 5 trường tiểu học tốt nhất Hà Nội 2020

Bài viết nói về các tiêu chí mà phụ huynh Singapore chọn trường tiểu học cho con. Việc chọn trường tiểu học là rất quan trọng với những năm đầu tiên.

Không gian trường tiểu học.
Không gian trường tiểu học.

Việc đi tìm một trường tiểu học nổi tiếng cho con theo học có nên chăng?

Đối với nhiều phụ huynh đây một công việc vất vả và khó nhọc. Bởi vì số trường tiểu học thuộc top đầu của thành phố Hà Nội là rất ít. Mỗi một Quận như Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Đống Đa, chỉ có một vài trường.

Thứ hai do nhu cầu của phụ huynh cho con vào học những trường như vậy rất cao. Chúng ta còn nhớ hình ảnh phụ huynh xếp hàng, đạp đổ cổng trường chỉ để mua hồ sơ, nộp hồ sơ xin cho con vào học.

– Theo Anh chị: Một trường học tốt là trường đáp ứng được các yêu cầu mà anh chị đặt ra hay một trường tiểu học được phương tiện truyền thông quảng cáo, hoặc là một trường học có đầy đủ các yêu tố như có sân chơi rộng, có chương trình nhập khẩu, có giáo viên chuyên gia người nước ngoài thì đó là trường tốt?.

– Ngoài ra một số anh chị cho rằng trường tiểu học mà có nhiều học sinh đạt giải các cuộc thi, có nhiều điểm 10 là một trường tiểu học tốt.  Mình cần quyết tâm tìm mọi cách để cho con theo học trong những năm đầu tiên.

Đối với phụ huynh Singapore họ nhận thức rất rõ điều này. Họ luôn khát khao tìm được một trường học tốt cho con họ. Điều đó được thể hiện qua thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà học sinh Singapore đạt được. Quý anh chị có thể tham khảo bảng đánh giá xếp hạng PISA các năm tại đây.  Quan điểm về trường tiểu học tốt của họ như thế nào?
Chúng ta hãy tham khảo cách chọn trường cho con dựa vào 5 tiêu chí sau.

1. Dựa vào sở thích của con

Mỗi trường đều có các chương trình và hoạt động ngoại khóa riêng. Họ thường xem xét sở thích của con mình như thể thao, nghệ thuật hoặc âm nhạc, mỹ thuật, ngoại ngữ. Từ đó chọn một trường tiểu học phù hợp để phát triển thế mạnh của con.

Sở thích của con.
Sở thích của con.

2. Thời gian đi học và khoảng cách từ nơi ở đến trường

Việc chọn trường gần nhà giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Quãng đường đi học ngắn hơn giúp con nghỉ ngơi tốt hơn và có nhiều thời gian, năng lượng hơn để tập trung vào các sở thích, hoạt động khác như: Tương tác với gia đình, bạn cùng tuổi, thiên nhiên.

 3. Ngôn ngữ mà trường học dạy cho con

Bố mẹ cần lựa chọn chương trình học tiếng Việt nhiều hơn hay thấp hơn tiếng Anh. Ngoài ra đối với các trường có dạy ngôn ngữ thứ 3 là tiếng mẹ đẻ của các con thì cần được ưu tiên.

4. Văn hóa học đường

Bố mẹ cần ghé thăm nhà trường để hiểu về văn hóa và môi trường học tập của các con. Bố mẹ cũng có thể nói chuyện với các học sinh đang học, gặp gỡ giáo viên và hiệu trưởng để tìm hiểu thêm về trường.

5. Nhu cầu giáo dục đặc biệt

Nếu con quý anh chị có nhu cầu giáo dục đặc biệt. Anh chị hãy cân nhắc chọn một trường học đáng ứng nhu cầu này. Đồng thời Anh chị nên tìm hiểu thêm về sự hỗ trợ cho con có nhu cầu giáo dục đặc biệt từ nhà trường như thế nào?

Trường tiểu học Admiralty Singapore.
Trường tiểu học Admiralty Singapore.

Từ đó anh chị thấy rằng việc chọn top 5 trường tiểu học tốt nhất Hà Nội 2020 có còn nhất thiết nữa không ạ?

– Chọn trường học cho còn cần phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của con. Con là người học, người trải nghiệm trong môi trường đó.

Do vậy anh chị chọn một ngôi trường tiểu học mà mình cho là tốt hoặc đồng nghiệp đánh giá tốt chưa chắc đã là phù hợp với con mình.

Đồng thời bố mẹ cần giúp đỡ, đồng hành cùng con trong suốt thời gian con học tiểu học.

Trân trọng cám ơn!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Contact Me on Zalo
037.777.9943
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để nhận cơ hội trải nghiệm bài kiểm tra năng lực Tư duy và học thử miễn phí.