Trẻ 5 tuổi có nên cho học toán tư duy?

Trẻ 5 tuổi có nên cho học toán tư duy
Có nên cho trẻ học toán sớm để phát triển tư duy?

Việc học toán tư duy đối với trẻ có độ tuổi từ 3 đến 6 đã thực sự cần thiết chưa. Đặc biệt cho con đi học toán tư duy sớm có tốt không, hay làm con vất vả?

Đặc điểm tâm sinh ý của trẻ 3 – 6 tuổi. Theo các nhà tâm học phương Tây ở giai đoạn này trẻ trẻ biết hướng ý thức của mình vào các đối tượng cần cho vui chơi, học tập hoặc lao động tự phục vụ.

Trẻ có khả năng chú ý có chủ định từ 37 – 51 phút, đối tượng chú ý hấp dẫn, nhiều thay đổi, kích thích được sự tò mò, ham hiểu biết của trẻ.

Di chuyển chú ý của trẻ nhanh, nếu sự hướng dẫn di chuyển tốt. Sự phân tán chú ý ở trẻ còn mạnh, nhiều khi trẻ không tự chủ được do xung lực bản năng chi phối.

Do vậy cần thay đổi liên tục các hoạt động, phương pháp tác động sao cho phù hợp. Đối với toán học, nếu cho trẻ chỉ học thông qua sách vở, những con số đơn thuần dẫn đến sự giảm tập trung, chán học.

Hiểu tâm lý lứa tuổi của trẻ hệ thống Toán tư duy Singapore Mighty math đã phát triển nhiều dụng cụ Toán hữu hiệu và gần gũi với trẻ.

Đối với Mighty math: Toán học không đơn thuần chỉ là những con số và những phép tính khô khan, tinh thần thật sự của nó nằm ở khả năng tư duy, giải quyết vấn đề theo trình tự logic.

Tại đây trẻ học được nếu được tiếp xúc Toán học đúng cách.

Tại Mighty Math, chúng tôi không đơn thuần hướng dẫn cho trẻ các con số, phép tính thông thường, mà chúng tôi còn tạo cho trẻ một môi trường học tập sinh động, trực quan.

Trẻ từ độ tuổi mầm non học toán tư duy
Trẻ từ độ tuổi mầm non học toán tư duy

Những con số khô khan sẽ được thay bằng những vật thật hoặc những hình ảnh, mô hình để vừa cung cấp cho trẻ những biểu tượng về Toán.

Từ đó giúp cho trẻ những trải nghiệm về sự vật, hiện tượng xung quanh vốn rất đa dạng, có sức hút mãnh liệt với trẻ.

Trên đây là 3 trong số những dạng bài tập đang được Mighty Math hướng dẫn cho học sinh của mình.

Những bài tập này không dùng để đánh giá xem trẻ đã giỏi hay chưa, mà chỉ giúp phụ huynh biết được rằng, đối với độ tuổi của trẻ, những nội dung này trẻ đã nắm vững hay chưa, có thực sự hiểu rõ hay chưa.

Đến với Mighty Math, trẻ sẽ phải tham gia bài kiểm tra năng lực tư duy gồm hai phần: viết và vấn đáp nhằm đánh giá chính xác trình độ, điểm mạnh, yếu về toán của từng học sinh.

Đồng thời tìm hiểu khả năng tư duy, mức độ hiểu của từng em đối với các khái niệm toán học và thái độ đối với việc học toán.

Kết quả tổng hợp của bài kiểm tra giúp giáo viên có thể xác định kế hoạch học tập riêng biệt phù hợp với mỗi cá nhân.

Từ đó giúp trẻ được học chương trình học phù hợp với năng lực và niềm đam mê Toán học của chính mình.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Contact Me on Zalo
037.777.9943
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để nhận cơ hội trải nghiệm bài kiểm tra năng lực Tư duy và học thử miễn phí.