PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC ĐẶC BIỆT

Phương pháp khác biệt của Mighty Math đến từ việc xác định đúng nội dung cần học và phương pháp học theo cách học của trẻ ở từng độ tuổi. Cách học của trẻ đã được Khoa học về Tâm lý học giáo dục chứng minh trẻ học thông qua trẻ tự mình làm ra chứ không phải bằng cách học nghe giảng và ghi nhớ. Tại Mighty Math, nội dung trẻ cần học luôn đồng bộ với phương pháp học theo cách trẻ làm ra qua 3 giai đoạn CPA: thao tác cụ thể trên vật thật (C - Concrete) - thao tác tư duy trên hình ảnh (P - Pictorial) - thao tác tư duy trừu tượng trên chữ và chữ số (A - Abstract)

PHƯƠNG PHÁP

DẠY TOÁN QUA 3 GIAI ĐOẠN

CONCRETE (CỤ THỂ)

Đây là giai đoạn tiếp thu bằng hành động, ở giai đoạn này học sinh sẽ được làm quen với các khái niệm toán học qua những hoạt động, trò chơi với những đồ vật thật. Bruner tin rằng “kiến thức bắt đầu từ một hành động – chạm vào, cảm thấy và vận dụng”. Ở giai đoạn này, giáo viên thường sử dụng các giáo cụ trực quan như mô hình, tiền xu, khối lắp ráp hay những viên bi, xúc xắc để giúp học sinh bước đầu tiếp cận và làm quen với vấn đề.

PICTORIAL (HÌNH ẢNH)

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn tiếp thu bằng hình ảnh, khi học sinh đã hiểu tương đối về khái niệm thông qua hoạt động với các đồ vật thật, giáo viên bắt đầu thể hiện nó bằng hình vẽ. Giáo viên có thể vẽ lại các đồ vật trên giấy hoặc giúp các em thể hiện trong đầu, hay biểu diễn bằng sơ đồ, biểu đồ, đồ thị.

ABSTRACT (TRỪU TƯỢNG)

Cuối cùng là giai đoạn tiếp thu bằng những kí hiệu trừu tượng, giáo viên sử dụng những hình ảnh ở giai đoạn thứ hai và biểu diễn lại bằng những kí hiệu toán học như những con số, chữ cái, các dấu cộng trừ nhân chia…

phuong_phap_dao_tao

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH TOÁN TƯ DUY BẢN QUYỀN SINGAPORE

Nội dung có tính hệ thống, bao gồm 5 mạch nội dung xuyên suốt các cấp học từ mầm non tới tiểu học. Đó là các mạch: Tập hợp và Số học; Phép toán và Phép tính; Đại lượng và Đo lường; Hình học; Dữ liệu và Biểu đồ.

Xuyên suốt 5 mạch nội dung là mạch các kỹ năng tư duy được tích hợp phát triển, bao gồm: Mô tả, So sánh; Phân loại, Phân tích từng phần và tổng thể; Nhận biết quy luật và mối liên hệ; Hình dung không gian.

phuong_phap_dao_tao

HỌC CỤ VÀ PHIẾU BÀI TẬP ĐỒNG BỘ VỚI NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP

Học cụ tại các lớp học Mighty Math đều là học cụ ngoại nhập theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phiếu học tập học sinh được xây dựng màu sắc, đa dạng phù hợp với độ tuổi. Đặc biệt có sự đồng bộ, nhất quán với hình ảnh học cụ thực tế giúp trẻ dễ dàng trong học tập.

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

MIGHTY MATH TIN RẰNG MỌI ĐỨA TRẺ ĐỀU TÀI NĂNG

BÁO CHÍ NÓI VỀ

MIGHTY MATH

VTV NÓI VỀ TOÁN TƯ DUY MIGHTY MATH

hieu-con-yeu
play

ĐĂNG KÝ NGAY

Đăng ký ngay để nhận cơ hội trải nghiệm bài kiểm tra năng lực Tư duy và học thử miễn phí.

Tặng ngay ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đăng ký trực tuyến.

Vui lòng để lại thông tin, Mighty Math sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất!

Hoặc nhận tư vấn chi tiết về khóa học qua Hotline:

Tel: 0989668808

Mobile: 0989668808