messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

5 Phương Pháp Bài Tập Phát Triển Thể Chất Cho Trẻ Mầm Non

Đối với trẻ mầm non thì việc rè luyện các bài tập phát triển thể chất cho trẻ mầm non quan tâm hàng đầu bởi điều này mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời

Các bài tập phát triển thể chất cho trẻ mầm non sẽ trở thành một hoạt động thú vị. Không chỉ vậy mà nó còn tạo sự hứng thú cho trẻ nếu như giáo viên biết cách lồng ghép những trò chơi hấp dẫn. Như vậy vừa có thể giúp trẻ phát triển thể chất lị còn định hình được tính cách ở trẻ.

1. Vì sao nên phát triển thể chất toàn diện cho trẻ mầm non

Đối với trẻ mầm non thì việc phát triển thể chất là nhu cầu thiết yếu được phụ huynh cũng như nhà trường quan tâm hàng đầu. Bởi điều này mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

1.1 Trau dồi trí lực, rèn luyện thể lực

Trên thực tế có rất nhiều phụ huynh mong muốn con của mình có thể phát triển trí tuệ.  Chính vì vậy mà đã có không ít trẻ đã chịu áp lực học tập ngày từ khi còn nhỏ. Với một lịch học dày đặc ở trường và ở nhà khiến cho chúng cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.

Vì sao nên phát triển thể chất toàn diện cho trẻ mầm non

Tuy nhiên phụ huynh nên biết rằng trẻ em cần có khoảng thời gian để thư giãn, giải trí và vui chơi. Nhất là ở những trò chơi vận động để cơ thể được phát triển dẻo dai hơn.

Do đó mà phụ huynh nên cố gắng để con tiếp cận với bộ môn thể thao, tham gia các trò chơi rèn luyện trí tuệ  phù hợp.  Như vậy sẽ tạo nên cho các con được sự hứng thú, để các con được làm quen với việc rèn luyện thể chất. Chỉ khi có sức khỏe thì kết quả học tập mới tốt, đồng thời còn tạo đức tính tốt ngay từ khi còn nhỏ.

1.2 Giúp bảo vệ bản thân

Khi được vận động thường xuyên trẻ sẽ có ý thức bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Coi đó là một thói quen tốt và môi ngày cần được rèn luyện. Do đó mà tại các trường mầm non thường tổ chức các hoạt động hỗ trợ các con biết bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm.

1.3 Khả năng phát triển thêm các kỹ năng cần thiết

Các bé sẽ hình thành được kỹ năng cần thiết khi được phát triển thể chất tại trường mầm non. Chẳng hạn như: tính thần kỷ luật, tính trung thực hay cả sự nhanh nhạy….

Một trong những giải pháp tốt nhất đó là tích cực vận động để tạo nên sự hứng thú tác động tích cực đến hệ thần kinh. Đó là chưa kể đến các hoạt động tập thể này sẽ giúp trẻ được giao lưu và xích lại gần nhau hơn.

2. Các giai đoạn phát triển thể chất ở trẻ

Các giai đoạn phát triển thể chất ở trẻ

Trong mỗi giai đoạn thì khả năng phát triển về thể chất của trẻ là khác nhau với những đặc trưng riêng. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1 (từ 0 cho đến 24 tháng): Trong giai đoạn này trẻ có thể bò, ngồi và ngẩng đầu lên.
  • Giai đoạn 2 (từ 12 đến 24 tháng tuổi): Trong giai đoạn này trẻ đã có thể đi nhanh, đi vũng và bước được lên các bậc cầu thang. Các ngón tay cũng đã sử dụng được dễ dàng và viết nguệch ngoạc.
  • Giai đoạn 3 (trẻ từ 2 cho đến 4 tuổi): Trong giai đoạn này dưới sự giúp đỡ của người lớn trẻ đã bắt đầu biết chạy nhảy, leo cầu thang, cầm bút màu.
  • Giai đoạn 4 (trẻ từ 4 đến 6 tuổi): Trong giai đoạn này trẻ đã không cần đến sự giúp đỡ từ người lớn mà vẫn cầm bút vẽ và viết thành thạo, leo cầu thang, tự mặc quần áo, đi giày.

Trong mỗi một giai đoạn sẽ có các phương pháp phát triển thể chất khác nhau. Do đó mà cha mẹ cần chú ý để chọn cho con cách rèn luyện phù hợp.

3. Các bài tập phát triển thể chất cho trẻ mầm non

Có rất nhiều các bài tập để trẻ có thể phát triển thể chất mà cha mẹ có thể tham khảo đến:

3.1 Tập thể dục

Tại trường các cô có thể hướng dẫn các con các động tác thể dục đơn giản, dễ thực hiện. Hãy thiết kế chúng thành bài tập thể dục vào mỗi buổi sáng hay buổi chiều để tập cùng các con. Theo như nghiên cứu khi tập thể dục sẽ giúp trẻ có thể phát triển được nhiều bộ phận. Bên cạnh đó thì đây cũng là hoạt động giải trí lành mạnh.

Mỗi một lứa tuổi sẽ có các bài tập cũng như khung giờ khác nhau, theo các khung giờ khác nhau. Hoạt động này thường được hoạt động theo tập thể, như vậy cũng sẽ giúp các con thân thiết với nhau hơn.

3.2 Hãy tổ chức cùng bé các trò chơi vận động

Khi thường xuyên tổ chức các trò chơi vận động mang tính tập thể như vậy sẽ tăng thêm sự gắn kết cũng như thấu hiểu giữa giáo viên và học sinh. Đồng thời nó còn tạo điều kiện để các con có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn kỹ năng.

Các bài tập phát triển thể chất cho trẻ mầm non

Khi được tham gia vận động cùng bạn bè và thầy cô ở trường sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn. Hãy cố gắng tạo điều kiện để có vừa vận động thô vừa vận động tinh thần. Trong đó vận động thô sẽ giúp con phát triển được cơ bắp, kiểm soát và phối hợp giữa sức mạnh tay, chân và cơ thể. Vận động tinh thần sẽ giúp trẻ có thể phát triển tốt các cơ bắp nhỏ ở cả bàn tay và ngón tay.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn bài tập phát triển thể chất cho trẻ mầm non. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin  hữu ích giúp bạn chăm sóc cho trẻ tốt hơn, phát triển toàn diện hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY