messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Giáo Dục Sớm Là Gì? Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm

Giáo Dục Sớm Là Gì? Mời các bạn cùng Mighty Math tìm hiểu về Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm qua bài viết dưới đây!

Với xã hội ngày càng phát triển, chất lượng đào tạo giáo dục ngày càng được chú trọng và nâng cao.  Từ bậc mầm non giáo dục đã rất được chú trọng, giáo dục sớm cũng có rất nhiều phương pháp được áp dụng tại các trường mầm non. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn kiến thức giáo dục sớm và các phương giáo dục sớm để con em của mình có thể phát triển một cách toàn diện và hiệu quả. 

1. Giáo Dục Sớm Là Gì?

Giáo Dục Sớm Là Gì?

Giáo dục sớm là phương pháp mà các bậc làm cha mẹ áp dụng cho con của mình từ khi mang thai cho đến giai đoạn lên lớp 1. Việc giáo dục sớm này làm cho đứa trẻ có những tố chất phát triển tốt về cả sức khỏe lẫn trí tuệ, những điểm nổi trội tốt về nhân cách,  nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng để khi lớn lên trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

2. Ý Nghĩa Giáo Dục Sớm Cho Trẻ

Ý Nghĩa Giáo Dục Sớm Cho Trẻ

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng ngay từ khi trong bụng mẹ, tốc độ phát triển của các tế bào thần kinh não là nhanh nhất, tốc độ của nó hơn bất kể  tế bào nào khác .Tốc độ phát triển này được duy trì từ lúc bắt đầu thụ thai cho tới năm trẻ lên 6.

  • Về kích thước của não từ lúc mới sinh nó chỉ bằng 25% kích thước não của người lớn. Khi trẻ lên 1 tuổi sẽ là 50%, khi lên 2 tuổi là 75%, và đến 3 tuổi não trẻ đã hình thành phát triển bằng 90% não người lớn rồi.
  • Về số lượng neuron thần kinh thì não của người lớn chứa khoảng hơn 100 tỉ neuron thần kinh và số lượng này được hình thành trong suốt 5 tháng đầu tiên khi nằm trong bụng mẹ. Còn một số tế bào thần kinh mới  với số lượng chỉ đủ thay thế tế bào đã chết thì được hình thành tiếp theo trong cả cuộc đời .
  • Về thời gian phát triển não thì giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển rất nhanh và tiếp thu tốt nhất mọi dưỡng chất và thông tin.Giai đoạn này được xem là thời gian vàng để kích thích não bộ của các trẻ và là tiền đề cho sự phát triển ổn định sau này.
  • Về tố chất của trẻ thì các phương pháp giáo dục sớm giúp trẻ có những tố chất sau:
  • Hệ thần kinh, não linh hoạt nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú do hai nửa bán cầu được mở rộng.
  • Cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh và thích chơi vui đùa vui, hay vận động
  • Thể trạng tốt tạo cho trẻ có nhiều cảm hứng như thích đọc sách, bơi lội, đặt nhiều câu hỏi cho bố mẹ…..
  • Trẻ thể hiện được sở thích yêu thích âm nhạc, mỹ thuật, những vật dụng đẹp… và luôn tràn trề năng lượng trong cuộc sống.  
  • Trẻ luôn có những tính cách tốt như thích lao động, giao lưu, quan tâm chia sẻ đến mọi người xung quanh…

3. Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Mầm Non

Hiện nay các bậc làm cha làm mẹ đã tìm hiểu và thường áp dụng 04 phương pháp được xem là hiệu quả trong việc giáo dục sớm cho con của mình như sau:

3.1 Phương pháp giáo dục sớm Montessori

Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ Montessori được ra đời bởi công trình nghiên cứu từ một bác sĩ và cũng là một nhà nghiên cứu về nhà giáo dục đế từ nước Ý mang tên Maria Montessori. Phương pháp giáo dục này ra đời với phương châm việc phát triển của trẻ là vô cùng quan trọng và luôn được coi trọng. Học để trẻ được phát triển một cách tốt nhất.

3.2 Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman ra đời bởi giáo sư cùng tên Glenn Doman. Ông cho ra đời phương pháp dạy này ngay tại nhà. Bố mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tương tác, học tập, thực hành cùng với con để con phát triển một cách toàn diện nhất.

3.3 Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia được ra đời tại Ý. Việc học của trẻ sẽ được áp dụng bằng phương pháp tiếp cận và phối hợp giữa cha mẹ, giáo viên và con. Trong việc giáo dục này thì những bậc làm cha mẹ đóng vai trò chính và quan trọng trong việc học tập, rèn luyện sự phát triển của con bên cạnh sự hướng dẫn dìu dắt của cô giáo.

3.4 Phương pháp giáo dục sớm Steam

Phương pháp giáo dục sớm Steam với cái tên STEM là được ghép từ 02 từ Steam và Art, Stem là viết tắt của Science- khoa học, từ Technology- công nghệ, từ Engineering - kỹ thuật và từ Mathematics- toán học. Ra đời từ  ý tưởng sáng tạo của  Trường Thiết Kế Rhode Island tại Hoa Kỳ và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Phương pháp giáo dục sớm Steam là một sự chuyển đổi bởi sự giao thoa cách thức giáo dục truyền thống với giáo dục hiện đại. Việc đánh giá do đó mà không phải kết quả cuối cùng mà là cả quá trình học tập rèn luyện

 Quý phụ huynh quan tâm hãy liên hệ với MIGHTY MATH theo các kênh thông tin sau:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIGHTY MATH TẠI  HÀ NỘI VIỆT NAM

Địa chỉ: OFF02 - tầng 2, tòa T6, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY