messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Phát Triển Toàn Diện Trẻ Em Là Gì? - Mighty Math

Phát triển toàn diện trẻ em là gì? Các phương diện để trẻ phát triển và hoàn thiện bản thân ngay từ nhỏ. Theo dõi ngay bài viết sau!

Việc phát triển toàn diện trẻ em ngay từ khi còn nhỏ vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này. Vì thế, phụ huynh cần có kế hoạch cụ thể phát triển toàn diện cho trẻ về mọi mặt tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết về các phương diện cần để trẻ em có thể phát triển và hoàn thiện bản thân.

1. Phát triển toàn diện trẻ em là gì?

Theo quy định của Luật trẻ em năm 2016, điều 4 của bộ luật nêu rõ:" Phát triển toàn diện cho trẻ em là sự phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức và các mối quan hệ xã hội của trẻ".

Phát triển toàn diện trẻ em là gì?

Với mục đích cuối cùng là tạo nền móng vững chắc cho trẻ phát triển đầy đủ và toàn diện về mọi mặt để sau này trở thành công dân có ích cho đất nước. Dưới sự hỗ trợ của phụ huynh, nhà trường và xã hội sẽ có những hoạt động phù hợp hỗ trợ trẻ phát triển ở mọi lĩnh vực trong đời sống.

2. Phát triển toàn diện cho trẻ em bao gồm những mặt nào?

Cốt lõi của việc phát triển toàn diện cho trẻ vẫn là đảm bảo sự phát triển hoàn chỉnh cả về trí tuệ, tinh thần, thể chất và cảm xúc xã hội. Mỗi một mặt sẽ giúp trẻ phát triển một khía cạnh khác nhau tạo ra sự cân bằng về mọi mặt.

Phát triển toàn diện cho trẻ em bao gồm những mặt nào

2.1 Trí tuệ

Trí tuệ, sự thông minh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Việc trang bị các kiến thức cần thiết vô cùng quan trọng cho giai đoạn phát triển tương lai của trẻ. Với nhiều phương pháp khác nhau, tự quan sát, khám phá ở tại trường hay gia đình, xã hội sẽ tạo tiền đề cho việc tiếp nhận, tích lũy trí tuệ chủ động. Phụ huynh và thầy cô sẽ hỗ trợ trẻ tiếp cận kiến thức một cách đầy đủ và tự nhiên nhất.

2.2 Tinh thần

Tinh thần cũng là một trong những yếu tố góp phần hình thành sự phát triển toàn diện của trẻ. Yếu tố tinh thần được thể hiện qua sự chia sẻ, quan tâm, đồng hành của phụ huynh và nhà trường.

Với môi trường giáo dục thân thiện, thoải mái, vui vẻ tạo nên suy nghĩ tích cực, lạc quan cho trẻ. Bên cạnh đó, ở nhà hay ở trường và ngoài xã hội việc xây dựng tinh thần tốt cũng cần được quan tâm hàng ngày, thông qua các hoạt động cụ thể.

2.3 Thể chất

Yếu tố thể chất cũng cần được chú trọng để giúp trẻ phát triển toàn diện. Trẻ cần có tâm trạng tốt để đáp ứng các nhu cầu về vui chơi, học tập mỗi ngày.

phát triển thể chất cho trẻ mầm non

nếu tình trạng thể chất không đảm bảo, việc tham gia các hoạt động vui chơi sẽ bị hạn chế, ảnh hưởng tới kết quả học tập, rèn luyện của trẻ. Thể chất có liên quan mật thiết đến chế độ dinh dưỡng, các hoạt động vận động để tăng cường thể lực, sức đề kháng cơ thể.

Vì thế việc lựa chọn và xây dựng các chế độ thể chất cần đảm bảo phù hợp với thể trạng, độ tuổi của trẻ.  Có thể thông qua các hoạt động, chương trình ngoại khóa ngoài trời để trẻ có cơ hội rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất.

2.4 Đạo đức

Đạo đức thể hiện nhân cách của mỗi con người, được đánh giá qua nhiều mặt với các chuẩn mực đạo đức của xã hội. Vì thế cần phải được rèn giũa từ khi còn nhỏ. Rèn luyện đạo đức sẽ đóng vai trò quan trọng để trẻ có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. Gia đình và nhà trường, xã hội cần có sự kết nối để đảm bảo trẻ được rèn luyện đạo đức tốt ở mọi nơi, mọi lúc ngay từ khi còn bé.

2.5 Cảm xúc xã hội

Trong vấn đề phát triển toàn diện cho trẻ em thì yếu tố chỉ số cảm xúc xã hội cũng đóng vai trò quan trọng. Phụ huynh và giáo viên sẽ là người hướng dẫn trẻ phương án giải quyết, xử lý mọi việc để trẻ có thể ứng xử, bày tỏ cảm xúc của mình trong sinh hoạt hàng ngày.

Việc phát triển cảm xúc xã hội sẽ giúp trẻ kiểm soát tốt cảm xúc của mình, trở nên tự tin, lạc quan và hạnh phúc hơn. Từ đó, dễ dàng mở rộng các mối quan hệ bên ngoài, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh mình.

3. Chương trình giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ nên bắt đầu khi nào?

Việc cho trẻ phát triển giáo dục càng sớm càng tốt và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của bản thân. Bởi giáo dục phát triển cho trẻ sẽ giúp con có khởi đầu tốt và phát triển tối đa tiềm năng của mình và tương lai sau này.

Chương trình giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ nên bắt đầu khi nào

Bên cạnh đó để tạo cho trẻ nền tảng tốt ngay từ khi bắt đầu, ba mẹ nên theo dõi các giai đoạn thai kỳ khác nhau, có thể nói chuyện, đọc sách, hát cho trẻ nghe ngay từ thời kỳ mang thai để trẻ có phản ứng với các âm thanh ngay từ khi còn bé.

Gia đình, xã hội và công đồng phải có trách nhiệm đảm bảo các quyền lợi cho trẻ em để có được môi trường sống tốt, quyết định đến sức khỏe, hạnh phúc, tương lai của trẻ sau này.

Hy vọng với những chia sẻ của Mighty Math về phát triển toàn diện trẻ em là gì ở trên sẽ giúp quý phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của phát triển trí tuệ, thể chất,... Từ đó, cha mẹ và thầy cô sẽ có phương pháp giáo dục phù hợp nhất để trẻ phát triển toàn diện nhất mọi mặt.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY