messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Tư Duy Đột Phá Là Gì? Phương Pháp Tư Duy Đột Phá Hiệu Quả

Tư duy đột phá được mô tả là những ý tưởng, chiến lược và kỹ thuật hoàn toàn mới để tổ chức, nâng cao và giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải

 

Tư duy đột phá được mô tả là những ý tưởng, chiến lược và kỹ thuật hoàn toàn mới để tổ chức, nâng cao và giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải. Tư duy đưa ra các giải pháp ban đầu và sáng tạo đồng thời xác định các mục tiêu thích hợp cần đạt được. 

Tư duy của bộ não, hỗ trợ các doanh nhân lựa chọn cách hành động tốt nhất, hình thành các ý tưởng khả thi, và hơn thế nữa, tất cả đều nhờ vào tư duy. Tư duy đột phá là gì? Các phương pháp tư duy đột phá hiệu quả? Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá thêm về Mighty Math nhé!

1. Tư duy đột phá là gì? 

Tư duy đột phá - Breakthrough Thinking là “phần mềm dành cho trí óc”, đưa ra những ý tưởng và phương pháp mới để tổ chức, phát triển, tổ chức lại, nâng cao và giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải. bên phải. Tư duy này mở rộng tầm nhìn của bạn về các mục tiêu và cho phép bạn đạt được chúng mà không tốn quá nhiều thời gian và năng lượng để có được dữ liệu cần thiết.

Đột phá tư duy để phát triển

Breakthrough Thinking mở rộng quá trình sáng tạo để bao gồm các nhiệm vụ như chọn mục tiêu tốt nhất để theo đuổi, đưa ra các giải pháp mới và sáng tạo, đồng thời đưa ra các cấu trúc cần thiết để thực hiện giải pháp. Bạn sẽ không suy nghĩ phức tạp hơn với Breakthrough Thinking.

Tư duy phê phán và phân tích đã tồn tại từ khoảng 500 năm trước Công nguyên. Hai lối tư duy này, được gọi chung là tư duy Descartes, chủ yếu dựa vào tiền lệ lịch sử và trình bày thông tin để phân tích tình huống, xác định vấn đề và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đó. Càng nhiều sự kiện càng tốt, là nguyên lý cơ bản của tư tưởng phân tích phê phán. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin phù hợp sẽ là một thách thức lớn vì thông tin được chia sẻ trên toàn cầu và đang tăng lên rất nhanh, với lưu lượng truy cập đạt 2,3 zettabyte hàng năm vào năm 2020. Theo Breakthrough Thinking, dựa trên thông tin có sẵn, mọi người chỉ có thể lập kế hoạch tốt nhất cho hành động cho các sự kiện trước mắt. Vì vậy, hiện tại không nối gót quá khứ. Do đó, cần phải có một phương pháp tư duy mới, một phương pháp "kéo lùi" từ tương lai đến hiện tại thay vì "mở rộng" sang tương lai bằng cách sử dụng các dữ kiện từ quá khứ.

2. Tư duy đột phá dựa trên 7 phương pháp cơ bản

Phương pháp tư duy hiệu quả

 1. Mỗi vấn đề là khác biệt và cần một câu trả lời riêng biệt, không thể có sự bắt chước.
 2. Nguyên tắc phát triển mục đích: Tập trung vào mục đích và sử dụng nó bằng cách hỏi “Mục đích của mục đích là gì, mục đích ...” để xác định mục tiêu cuối cùng và bằng cách phóng to các chiều (không gian, thời gian), mà sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp.
 3. Giải pháp tiếp theo: Vạch ra giải pháp tương lai và tích hợp nó vào giải pháp tổng thể rộng hơn để dẫn dắt giải pháp hiện tại.
 4. Thiết lập hệ thống: Tính đến toàn bộ giải pháp.
 5. Thu thập thông tin hạn chế: Kiến thức chuyên môn của chuyên gia đến từ việc có nhiều thông tin, tuy nhiên việc có quá nhiều thông tin có thể gây khó khăn cho việc giải quyết vấn đề.
 6. Khuyến khích sự tham gia của những người khác bằng cách khơi dậy sự hào hứng và khuyến khích mọi người cùng tham gia thực hiện ý tưởng.
 7. Thay đổi và cải tiến liên tục: Tiếp tục xác định giải pháp tiếp theo cho sự đổi mới liên tục trong khi hoàn thiện phương pháp tư duy đột phá mới.

3. Những lợi ích của Breakthrough Thinking mang lại

Lợi ích của tư duy mang lại

Khi được sử dụng trong cuộc sống thực, tư duy đổi mới mang lại những lợi thế như:

 • Hiểu cách xác định đúng vấn đề, quyết định cách giải quyết và tiếp cận các giải pháp đơn giản.

 • Hãy nghĩ về các giải pháp trong tương lai hơn là các vấn đề trong tầm tay.

 • Thông tin được thu thập ít hơn, giúp dễ dàng phân tích các vấn đề cần thông tin rộng rãi.

 • Đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn về chi phí, lợi nhuận, chất lượng cao và kịp thời.

 • Để tạo ra doanh thu cao trong các hoạt động của công ty, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn.

 • Khuyến khích phát triển tư tưởng sáng tạo để mang lại những cải tiến cần thiết.

 • Các giải pháp dài hạn nên được đưa ra, chú trọng vào các kỹ thuật giải quyết vấn đề hiệu quả.

 • Tạo ra các mối quan hệ cá nhân và công việc hữu cơ, hiệu quả và hiệu quả. Khả năng giải quyết vấn đề một cách chính xác và trọn vẹn đồng thời giảm thiểu rủi ro.

Tiến sĩ Gerald Nadler và Shozo Hibino, hai trong số những chuyên gia giải quyết vấn đề xuất sắc nhất trên thế giới với hơn 30 năm kinh nghiệm, đã thảo luận về tầm quan trọng của Breakthrough Thinking trong cuốn sách Tư duy đột phá. Cuốn sách này được các chiến lược gia và nhà hoạch định, những người tìm kiếm các giải pháp sáng tạo coi là một trong những nguồn tài nguyên lập kế hoạch cơ bản mà họ sử dụng.

Hy vọng rằng với định nghĩa về tư duy đột phá là gì? phương pháp Breakthrough Thinking hiệu quả có thể giúp bạn rèn luyện, phát triển Breakthrough Thinking của bản thân mình. Để hiểu rõ hơn về các nguyên tắc của Breakthrough Thinking bạn có thể inbox để được Mighty Math tư vấn ngay nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY