messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Sơ Đồ Tư Duy Các Thì Trong Tiếng Anh Và Bài Tập Ứng Dụng

Thực hiện sơ đồ tư duy các thì trong tiếng anh giúp ích trong việc học của mọi người. Phương pháp làm đơn giản, dễ nhớ nên được nhiều người áp dụng.  

Quá trình học tiếng anh không thể bỏ qua được nội dung về các thì. Đây là phần quan trọng cốt lõi, xuyên suốt của bộ môn này. Vì vậy, chúng ta cần nắm rõ, học thật chắc để áp dụng vào thực tế chính xác nhất. Một trong những phương pháp hiệu quả để học đó là sử dụng sơ đồ tư duy các thì trong tiếng anh. Vậy cách thức thực hiện như thế nào? Lợi ích ra sao? Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một cách chi tiết nhất.

1. Lợi ích của việc sử dụng sơ đồ tư duy các thì trong tiếng anh

sơ đồ tư duy ngữ pháp tiếng anh

Việc học tập và sử dụng sơ đồ tư duy làm công cụ giúp cho chúng ta nhiều lợi ích nhất như sau:

1.1 Ghi nhớ tốt nhất

Bằng việc sử dụng đa dạng các loại từ hình ảnh, màu sắc, tóm tắt ý chính… sẽ giúp cho người dùng có thể ghi nhớ dễ dàng hơn thông thường. Người dùng sẽ có những dấu hiệu gợi nhớ, những ấn tượng nhất định nên có thể ghi nhớ tốt hơn.

1.2 Phân tích vấn đề

Do cấu tạo đặc biệt của sơ đồ tư duy là thực hiện nêu ra các ý chính và phân chi theo từng mục nên việc phân tích các nội dung được kỹ càng, chi tiết. Mọi vấn đề đều được nêu rõ cụ thể nên người dùng có thể hiểu rõ hơn.

1.3 Thông tin mạch lạc

Việc học tập các thì tiếng anh thường dễ bị nhầm lẫn do có sự giống nhau ở một số đặc điểm. Nhờ vào sử dụng sơ đồ tư duy, chúng ta có thể biết được điểm giống và khác nhau giữa các thì, chúng có điểm chung như thế nào, điểm khác nhau ra sao…

2. Hướng dẫn cách làm sơ đồ tư duy các thì trong tiếng anh

sơ đồ tư duy 12 thì trong tiếng anh

Để thực hiện sơ đồ tư duy các thì trong tiếng anh một cách chính xác nhất, chúng ta áp dụng theo các bước sau đây:

2.1 Chọn điểm trung tâm gợi nhớ

Một sơ đồ tư duy bao giờ cũng có nội dung chính làm điểm trung tâm chính giữa. Bạn có thể chọn lựa bằng hình ảnh, hay chữ viết và trang trí màu sắc nên cho dễ nhớ. Lưu ý, vị trí trung tâm này phải thể hiện được nội dung chính của toàn bộ bài.

Khi hướng tới học các thì trong tiếng anh, bạn có thể viết tách riêng từng thì hoặc gộp chung cả 12 thì để có sự so sánh tốt nhất. Theo đó, nội dung trung tâm có thể ghi số 12 hoặc hình ảnh là nào đó giúp bạn liên tưởng ngay đến các thì đang cần học.

2.2 Phân nhánh các ý chính tiếp theo

sơ đồ tư duy về các thì trong tiếng anh

Sau ý chính trung tâm, chúng ta cần phân chia nhánh ý chính tiếp theo đó là từng thì trong tiếng anh. Có tất cả 12 thì tương đương với 12 nhánh chính được xuất phát từ ý trung tâm. Mỗi thì có tên gọi khác nhau, bạn có thể viết tên từng loại một để nhìn vào nhận ra ngay.

Khi thực hiện phân chia các ý chí là từng thì ra, bạn đọc lưu ý nên vẽ sao cho cân đối giữa các thì để tạo ra một sơ đồ đẹp đẽ, bắt mắt. Đồng thời, lưu ý đến nội dung của mỗi thì nhiều ít ra sao để cân đối khoảng cách, không gian thể hiện tiếp theo.

2.3 Các ý phụ tiếp theo

Từ các ý chính là các thì, chúng ta có thể phân nhánh vẽ tiếp các ý phụ của từng loại. Để việc học các thì được hiệu quả, chúng ta cần nêu rõ các ý như: Công thức, cách dùng và dấu hiệu nhận biết... Đây là 3 yếu tố chính mà người học cần lắm được để có thể sử dụng và phân biệt giữa các loại với nhau.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể thêm các ví dụ, các lưu ý đặc biệt giúp nhận biết cũng như nhớ kỹ hơn về nội dung của từng loại.Thông qua cách phân tích chi tiết như vậy, bạn có thể nhớ kỹ hơn, phân biệt được từng loại và việc học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết…

2.4 Hoàn thiện sơ đồ

Đến đây, chúng ta đã gần như hoàn thiện được sơ đồ tư duy các thì trong tiếng anh của mình. Để có được sơ đồ hoàn chỉnh nhất, bạn có thể trang trí thêm các loại màu sắc vào từng nhánh chính, phụ… hoặc vẽ hình ấn tượng, gợi nhớ.

Ví dụ: Với thì hiện tại đơn, bạn có thể tô thêm màu hồng hoặc hình ảnh 1 người cô đơn. Thì hiện tại tiếp diễn có thể vẽ màu vàng tươi sáng, với người đang đi bộ… Cách thức chọn màu, hoặc hình ảnh nên áp dụng loại liên quan, dễ dàng liên tưởng đến nội dung thể hiện sẽ giúp dễ nhớ hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thực hiện sơ đồ tư duy các thì trong tiếng anh như thế nào? Có thể thấy, việc học tập theo cách thức này mang lại hiệu quả tích cực. Vì vậy, người tiêu dùng có thể áp dụng để đảm bảo học tập tốt nhất.  Thông tin liên hệ chi tiết:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIGHTY MATH TẠI VIỆT NAM

Văn phòng Hà Nội: OFF 02 - tầng 2, tòa T6, KĐT Times City, 458 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402

Email: [email protected]

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY