messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Tư Duy Số Đông Là Gì? Có Nên Theo Tư Duy Đám Đông?

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe đến tư duy số đông nhưng đã thực sự hiểu rõ về lối tư duy này? Mighty Math sẽ giúp các bạn tìm hiểu ở bài viết sau nhé! 

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe đến tư duy số đông nhưng chưa thực sự hiểu rõ về cách tư duy này. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Mighty Math sẽ giúp các bạn tìm hiểu tư duy số đông là gì? Có nên theo tư duy đám đông hay không nhé.!

1. Tư duy số đông là gì? 

Tư duy số đông là một lối tư duy phổ biến của người Việt Nam. Đây là cách mọi người nhìn nhận và đánh giá cộng đồng, ít mang dấu ấn cá nhân về vấn đề, hiện tượng. Trên thực tế, tư duy số đông đã trở thành một lối tư duy phổ biến của người Việt Nam. Suy nghĩ nhóm như vậy tạo ra những vấn đề tâm lý cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tâm lý số đông khiến mọi người dần trở nên thụ động, thiếu quyết đoán. Thay vì đối đầu trực tiếp với vấn đề, nhiều người lựa chọn cách tránh nó.

Tư duy số đông là gì?

Hầu hết mọi suy nghĩ đều trở thành trở ngại nếu mọi người không thể khám phá những điều mới mẻ cũng như những suy nghĩ và hành vi của chính mình. Mọi người có xu hướng chờ đợi một cách thụ động, điều đó tùy thuộc vào hầu hết mọi người. Tuy nhiên, hầu hết các ý tưởng cũng thúc đẩy mọi người tìm kiếm những cách suy nghĩ, hành vi mới và tạo ra giá trị mới.

Chúng ta kiên định sống hòa đồng với xã hội không bị hòa tan, theo kịp xu hướng xã hội, không lạm ý tưởng số đông. Tư duy số đông là hiện thân của tính cộng đồng chủ nghĩa tập thể, nhưng cũng đem lại nhiều mặt hạn chế. Từ đó chúng ta có thể trả lời được câu hỏi về tư duy số đông là gì.

2. Điểm hạn chế trong tư duy số đông

Đa số tư duy là một vấn đề tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến cách suy nghĩ của con người, nhất là giới trẻ. Nó làm cho con người trở nên thụ động hơn và thiếu can đảm và tự tin.

Điểm hạn chế trong tư duy số đông

Đối mặt với khó khăn và vấn đề, mình không thể tự mình quyết định và chỉ có thể chờ đợi ý kiến ​​của hầu hết mọi người. Do đó, nhiều người vô tình khiến bản thân mình trở nên thiếu sáng kiến và bị thụ động. Kết quả là, tư duy đám đông vô tình trở thành vật cản cho sự thành công của con người, tạo ra phản ứng dây chuyền không đáng có.

Những ý kiến ​​phân biệt đối xử cũng hạn chế tính sáng tạo và khả năng bày tỏ ý kiến ​​cá nhân, luôn nghĩ chờ người khác và lắng nghe ý kiến số đông.

Bởi đơn giản nếu bạn nghe theo ý kiến của số đông thì cần quái gì phải suy nghĩ nữa cho nhức đầu. Nhiều người trong chúng ta cố gắng có một cuộc sống đơn giản, không có sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống. Tôi thừa nhận rằng để thành công, các bạn phải trả giá hoặc đánh đổi một thứ gì đó. Điều đó sẽ làm nản lòng rất nhiều người trong số chúng ta. Làm những việc người khác đã làm và ngồi chờ người ta nghĩ hộ mình là một việc đơn giản hơn rất nhiều.

3. Ví dụ minh họa về tư duy số đông

Không khó để nhận thấy rằng hầu hết các tư duy của mọi người đều xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy trong cuộc sống hàng ngày, định kiến ​​trong tư duy số đông của hầu hết mọi người là gì?

Ví dụ, bạn muốn học đại học, yêu thích hội họa và muốn trở thành một họa sĩ, nhưng bố mẹ và bạn bè của bạn nghĩ rằng họa sĩ không có công việc ổn định. Thay vì học vẽ, tốt hơn là bạn nên học ngôn ngữ học và ngôn ngữ mà không lo thất nghiệp và tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy bạn nghe theo ý kiến mọi người và lựa chọn học ngoại ngữ.

4. Tư duy đám đông có làm giảm khả năng sáng tạo của con người?

Tư duy số đông không có nghĩa là những gì mọi người làm là đúng và cần được tuân theo. Một quan điểm phổ biến cho rằng: “Trái đất hình vuông và là trung tâm của vũ trụ”. Chắc có lẽ thế giới sẽ không như ngày nay nếu không có một nhà khoa học lỗi lạc và dũng cảm như Galileo đứng ra chứng minh điều đó.

Tư duy đám đông có làm giảm khả năng sáng tạo của con người?

Nếu bạn nghĩ rằng tư duy số đông mang lại sự an toàn và chắc chắn. Nếu bạn chấp nhận ý tưởng của người khác, bạn tự hạ thấp mình và đi theo chiều gió. Những thành tựu to lớn mà chúng ta đạt được ngày hôm nay không thể thực hiện được nếu không có những người chống số đông.

Vâng, tôi đang nói về tư duy sáng tạo, có thể được coi là tiếp cận bản chất của tư duy đối lập. Con người và vạn vật được tạo ra bởi bộ óc sáng tạo, điều này cho thấy rằng nếu bạn chấp nhận những gì bạn có, bạn không cần phải nghĩ đến việc cải thiện hay thay đổi.

Tư duy số đông không có nghĩa là a dua theo số đông mà từ bỏ các giá trị, nhìn nhận vấn đề và chính kiến riêng của bản thân mình. Hòa nhập chứ không hòa tan, phải giữ gìn bản sắc riêng. Hy vọng với bài viết này của Mighty Math, các bạn đã có được cái nhìn khách quan hơn về tư duy số đông là gì theo tư duy số đông nên hay không nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY