messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

100 Bài Toán Có Lời Văn Lớp 1 Nâng Cao

Những bài toán đố lớp 1 có lời giải cần được các bậc phụ huynh sắp xếp cẩn thận để có thể mang đến hành trang tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình!

Những bài toán đố lớp 1 luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình kích thích trí thông minh của trẻ. Sự học hỏi và kỹ năng tư duy của những kiến thức đầu tiên dành cho con trẻ là vô vùng quan trọng, chính vì thế những bài toán nâng cao lớp 1 cần được các bậc phụ huynh sắp xếp một cách hợp lý để trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Nội dung sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích kỹ hơn về chủ đề này nhé!

1. Những điều cha mẹ cần chuẩn bị khi con học toán lớp 1

Trước khi cho bé làm quan các bài tập toán có lời văn lớp 1, bạn cần xác định rõ được mục đích của việc luyện tập này là gì ví dụ: để giúp con có thể hiểu những điều chưa rõ trong khi học trên lớp, giúp con nâng cao kiến thức, chuẩn bị cho con tham gia các kỳ thi, hoặc đơn giản là để con có niềm đam mê môn học hơn? Nên chọn một mục tiêu rõ ràng quan trọng nhất để việc dạy và giúp quá trình học được hiệu quả hơn.

Đồng hành cùng con trong những chặng đường đầu tiên

Nếu con chưa hiểu kĩ nội dung học ở trên lớp, bạn cần củng cố lại phần kiến thức bằng những dạng bài toán có lời văn lớp 1 cơ bản nhất, lặp lại đến khi trẻ có thể làm thành thạo. Bố mẹ không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc con sẽ giỏi giải toán có lời văn lớp 1, bởi vì mỗi đứa trẻ có năng khiếu riêng, không phải bé nào cũng có thể xuất sắc với môn Toán. Và hãy nhớ, mục tiêu quan trọng hàng đầu của phụ huynh là giữ bình tĩnh, kiên nhẫn trong khi đồng hành cùng con học tập.

Nếu con chuẩn bị tham gia những kỳ thi học sinh giỏi, hãy bổ túc các đề thi Toán nâng cao và cách giải bài toán có lời văn lớp 1 trong giờ học hàng ngày của bé. Các bài Toán, đề Toán trên đều có thể tìm thấy trong các cuốn sách tham khảo hay trên internet. Phụ huynh có thể tham khảo các ý kiến của giáo viên và phụ huynh khác để có thể lựa chọn cho con được các tài liệu học tập phù hợp.

Ngoài ra việc làm bài tập không phải là phương pháp duy nhất để bồi dưỡng bài toán đố lớp 1, phụ huynh có thể hướng dẫn cho con một số mẹo tính nhẩm, các mẹo Toán học mà có thể ở trường không dạy để bé cảm nhận môn Toán một cách thú vị hơn. Game và ứng dụng liên quan đến các bài toán đố lớp 1 cũng có thể khơi gợi lên niềm yêu thích với Toán học ở con trẻ, tuy nhiên bố mẹ cần giới hạn được thời gian sử dụng các thiết bị di động của bé, phải cân đối với thời gian đọc sách tham khảo.

2. Các dạng toán đố lớp 1 nâng cao cho trẻ

Với các lưu ý trên, hy vọng các bậc cha mẹ đã có định hướng trong việc bồi dưỡng kiến thức khi giải toán có lời văn lớp 1 cho con. Và dưới đây là các dạng toán có lời văn lớp 1 nâng cao thường gặp để phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Tổng hợp những dạng toán đố lớp 1 nâng cao

Dạng 1: Bài Toán về con số, cấu tạo của số, lập số

Các bài Toán và cách giải bài toán có lời văn lớp 1 dạng này thường yêu cầu các em phân tích số thành hàng chục và số hàng đơn vị, trả lời các câu hỏi về dạng số chẵn, số lẻ, các số liền trước, số liền sau, các số lớn nhất, số bé nhất, lập số làm theo yêu cầu. Ví dụ:

Bài Toán 1: Trong tất cả các số có 1 chữ số, hãy tính:

Tổng của các số chẵn, Tổng của các số lẻ, Tổng của số lớn nhất và các số bé nhất, Tổng của số lẻ lớn nhất và số chẵn bé nhất…

Bài Toán 2: Cho các chữ số như sau: 1, 3, 5.

Lập các số có 3 chữ số từ các chữ số trên. Lập các số có 3 chữ số khác nhau từ các chữ số trên.

Dạng 2: Phép tính nâng cao của toán lớp 1

Thực hiện phép cộng và trừ với 3, 4 số khác nhau:

10 + 23 + 8+ 29 = ...

20 – 12 + 42 – 8 = ...

Dạng 3: Điền dấu hoặc các số thích hợp để ta có phép tính đúng

12 ... 8 ... 4 = 24

88 ... 23 ... 4 = 69

Dạng 4: Hãy nhận định đúng sai và chọn đáp án

Để làm được dạng Toán chọn đúng sai, chọn các đáp án trắc nghiệm, học sinh cần phải hiểu đề bài và có cách thử nghiệm các kết quả cẩn thận. Một số bài tập ví dụ:­

Bài toán nhận định sự đúng sai và chọn đáp án

Dạng 5: Bài Toán tìm ra quy luật chính xác

Bài Toán tìm quy luật có thể giúp học sinh nâng cao được khả năng suy luận, tư duy logic. Ví dụ về dạng bài Toán tìm quy luật:

Điền số thích hợp nhất vào chỗ trống:

2, 5, ..., 11, 14, ... 20, ...

1, 3, ..., ...., 9, 11, 13, ...

Dạng 6: Kiểu bài Toán ngược, yêu cầu các em đặt đề bài

Đây là dạng Toán lớp 1 khá mới mẻ với các bạn học sinh, tuy nhiên dạng Toán này có thể giúp cho các bạn nâng cao được khả năng suy nghĩ đa chiều, giúp trở nên sáng tạo hơn. Ví dụ:

Nhìn hình và các điền số vào chỗ trống để có được bài Toán:

Có ... cô giáo và có thêm ... bạn học sinh đang đi lại. Hỏi có tất cả bao nhiêu người?

Nhìn hình để suy luận đáp án cho câu hỏi

Trên đây là những dạng bài toán nằm trong 100 bài toán có lời văn lớp 1 mà chúng tôi muốn nêu ra cho các bạn. Để bổ túc thêm phần kiến thức toán lớp 1 cho con em một cách đầy đủ. Ngoài những dạng toán nêu trên các bậc cha mẹ có thể tham khảo thêm các nguồn khác để có sự đa dạng hơn trong phương pháp dạy các bé nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY