messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Bài Tập Đặt Tính Rồi Tính Lớp 1 Và Bí Quyết Giúp Bé Học Tốt

Đặt tính rồi tính lớp 1 là một môn học mà bất jyf đứa trẻ nào cũng phải trải qua, cùng tìm hiểu về chúng ngay nhé!

Đặt tính rồi tính toán lớp 1 là môn học mà tất cả trẻ nhỏ khi bắt đầu tham gia môn toán đều sẽ phải học qua. Đặt tính rồi tính trong toán lớp 1 được biết đến là phép toán cộng trừ cơ bản mà các bé được học. Nhưng để giúp con hiểu và học tốt môn toán này, cha mẹ đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây của cúng tôi nhé.

1. Đặt tính rồi tính lớp 1 có khái niệm như nào?

Bài tập đặt tính rồi tính lớp 1 là một dạng toán cơ bản mà các bé được làm quen, học tập và rèn luyện. Về cơ bản, nó chỉ là phép cộng và phép trừ đơn giản, nhưng thay vì thực hiện theo chiều ngang, trẻ em thực hiện theo chiều dọc. 

đặt tính rồi tính lớp 1

Bài tập đặt tính rồi tính lớp 1 là một dạng toán cơ bản

Trong môn toán lớp 1, bé sẽ làm bài tập đếm rồi đếm đến 100, phép tính cần thực hiện có thể là cộng/trừ 1 số với 2 số hoặc cộng/trừ 2 số. Trẻ cần sử dụng các phương pháp ghi nhớ và tính toán đơn giản để có kết quả chính xác. 

Qua dạng toán này không chỉ nâng cao kĩ năng tính toán mà còn chăm trình bày một cách đúng nhất. Ngoài ra, chương trình toán lớp 1 hầu hết các bài học, bài tập, bài kiểm tra đều có bài toán. Vì vậy, cha mẹ hãy thường xuyên luyện tập cùng con để con có thể đếm nhanh và chính xác.

2. Các bước để làm đặt tính rồi tính toán lớp 1

Để có thể cải thiện môn học đặt tính rồi tính lớp 1 thì các bậc phụ huynh cần giúp bé nhớ rõ các bước làm sau đây:

Bước 1: Đọc kĩ đề bài đã cho để biết cách cộng  trừ. 

Bước 2: Đặt que tính theo phương thẳng đứng để bắt đầu đếm. Giả sử chúng ta có số đếm 15 + 7. Bây giờ 15  ở ô trên cùng,  7 ở ô dưới cùng, dấu + được đặt ở bên trái giữa các số 15 và 7.

Lưu ý rằng số 7 là số hàng đơn vị. nên được đặt trên cùng một dòng với số 5 ở trên. Sau đó, vẽ một đường ngang ngắn bên dưới  số 7 trong hộp bằng thước kẻ. 

đặt tính rồi tính lớp 1

Các bước để làm đặt tính rồi tính toán lớp 1

Bước 3: Thực hiện phép tính, đầu tiên  lấy hàng đơn vị và hàng đơn vị là 5 7 = 12, đếm 2  thẳng hàng với  7 và 5. Ghi nhớ 1. Cứ làm như vậy cho đến hàng chục ta được 1 cộng  1 (số  đơn vị có nhớ) ta được 2. Bây giờ kết quả là 22. 

Các em làm tương tự cho phép trừ khá đơn giản.

3. Bí quyết giúp bé học tốt bài tập đặt tính rồi tính lớp 1

Về cơ bản, ban đầu các em sẽ gặp chút khó khăn khi làm quen với dạng toán này. Vì vậy, để giúp con bạn chinh phục bài tập này, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây:

3.1. Cải thiện môn toán cùng Mighty Math

Điểm nổi bật của ứng dụng là nội dung được xây dựng dựa trên chương trình giáo dục mới dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học tại Việt Nam, giúp trẻ tiếp thu và phát triển 5 kỹ năng  toán học, hình thành thói quen tư duy. 

Mighty Math cho ra nội dung bài học được cấu trúc thành hơn 60 chủ đề thuộc 7 chủ đề  chính. Tất cả  được chia thành cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau để phụ huynh dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực học tập của con mình. 

đặt tính rồi tính lớp 1

Mighty Math cho ra nội dung bài học được cấu trúc thành hơn 60 chủ đề

Đồng thời, mỗi bài học đặt tính rồi tính toán lớp 1 đều được minh họa bằng hình ảnh động vui nhộn, âm thanh thời gian thực và các hoạt động tương tác như trò chơi, câu đố, giải quyết vấn đề và sách bổ trợ. Nhờ đó giúp trẻ tiếp thu, ghi nhớ và thực hành thông tin hiệu quả hơn rất nhiều.

3.2. Nắm vững kiến thức cơ bản trên lớp

Kiến thức cơ bản ở đây là nhận biết số chục và số đơn vị, đếm số, cộng trừ có nhớ và không nhớ. Biết được những thông tin này sẽ giúp trẻ tính toán chính xác hơn khi làm bài tập đặt tính rồi tính.

3.3. Phụ huynh thực hành cùng con nhỏ

Trước khi bắt đầu giải toán, cha mẹ nên yêu cầu trẻ đọc kỹ đề cho sẵn, xem đó là phép tính cộng hay trừ, cộng trừ 2 số cho 1 số hay 2 số,… Từ đó, đi đến chức năng tính toán và bắt đầu đọc một cách nhanh chóng và chính xác. 

Sau khi nắm được lý thuyết, cha mẹ nên cùng con thực hành nhiều hơn, yêu cầu con làm bài tập theo sách giáo khoa, bài tập cô giáo giao, tổ chức trò chơi cùng con và giải quyết các nhiệm vụ.

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin cơ bản của Mighty Math giúp trẻ nhỏ có được bí quyết để làm bài tập đặt tính rồi tính lớp 1 hiệu quả và nhanh chóng hơn. Mặc dù đây là một trong những dạng toán cơ bản nhất ở lớp 1 tuy nhiên các bé vẫn sẽ chưa quen thuộc. Các bậc phụ huynh hãy cùng bé thực hành để giúp bé nắm rõ hơn nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY