messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Bài Tập Toán Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Giúp Nâng Cao Tư Duy

Bài tập toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 giúp nâng cao tư duy là kiến thức các bậc phụ huynh cần biết để chuẩn bị cho con để bước vào lớp 1. Cùng tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bài tập toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 giúp nâng cao tư duy là thứ rất quan trọng mà các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho bé khi vào môi trường mới. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật và giới thiệu tới các bậc phụ huynh bộ tài liệu này chi tiết nhất!

1. Những kiến thức toán mà phụ huynh cần chuẩn bị cho con khi vào tiểu học

Giai đoạn trẻ em chuẩn bị bước vào lớp 1 được cho là thời gian thay đổi tư duy khá mạnh mẽ, luôn muốn tìm hiểu những kiến thức mới thú vị và lạ. Mặc dù chỉ là những con số và phép tính đơn giản nhưng cũng giúp trẻ hình thành tư duy từ sớm.

Bài tập và những kiến thức mà phụ huynh cần chuẩn bị cho con em mình khi vào lớp 1 đó là gì? Việc đầu tiên là các bậc phụ huynh cần cho con em hiểu rõ mục tiêu của việc học toán quan trọng như thế nào đối với con đường học tập sau này của trẻ.Sau đó các bậc phụ huynh mới cho các con học những kiến thức cơ bản. 

Đầu tiên sẽ học những kiến thức cơ bản nhất của toán học đó là nhận diện các con số từ 0-10. Tiếp theo đó sẽ cho trẻ làm quen với những phép tính cộng và trừ đơn giản nhất. Những việc này sẽ giúp trẻ say mê với bộ môn toán học mà không cảm thấy ép buộc hay sợ học.

toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Những kiến thức toán mà phụ huynh cần chuẩn bị cho con khi vào tiểu học

2. Các bước luyện tập toán đơn giản dành cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Để trẻ có thể hiểu và hăng say với môn toán trước khi bước vào môi trường mới đó là tiểu học. Các bậc cha mẹ nên luyện tập cho con em mình theo các bước dưới đây. Lưu ý đây là những phương pháp dạy con trẻ được rất nhiều chuyên gia trên thế giới nghiên cứu và thử nghiệm rất thành công.

2.1. Dạy trẻ hiểu rõ ý nghĩa, bản chất của từng con số

Bước đầu cũng chính là bước quan trọng nhất của phương pháp này đó chính là giúp trẻ có thể hiểu được bản chất cũng như ý nghĩa của từng con số. Các bậc phụ huynh hãy giúp trẻ nhớ mặt số, ý nghĩa của các con số trước khi cho trẻ tiếp xúc với các phép toán cộng trừ. 

Bởi vì nếu trẻ không thể nhận biết mặt số mà đã dạy trẻ cộng trừ cơ bản thì cũng trở nên vô nghĩa và khó hiểu đối với trẻ. Vô hình gây ra sự sợ sệt hay tự ti mỗi khi học toán của mỗi đứa trẻ, điều đó sẽ rất ảnh hưởng sau này.

toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Các bước luyện tập toán đơn giản dành cho bé chuẩn bị vào lớp 1

2.2. Dạy trẻ cách đếm số

Phụ huynh nên dạy trẻ đếm nhảy để tăng phản xạ cũng như tư duy của trẻ trong toán học. Ví dụ với dãy số 1,3,5,7,9 bố mẹ hãy dạy trẻ đếm cách 2 đơn vị để có thể cho ra một dãy số như vậy. Điều này còn giúp trẻ tư duy ra được nếu số trước cộng 2 đơn vị sẽ cho ra số sau.

2.3. Kết hợp các thủ thuật khi dạy trẻ học toán

Các phụ huynh có thể đưa ra những câu hỏi thú vị kết hợp với đố nhanh toán học để trẻ ham học và có thể hiểu rõ bản chất của các con số là như thế nào. Ví dụ bố mẹ có thể đố con biết khi bố có 3 cái kẹo xong mẹ cho bố thêm 2 cái thì bố sẽ có bao nhiêu cái kẹo?

2.4. Trao thưởng cho bé khi trả lời chính xác

Sau khi đưa ra những câu hỏi đố nhanh bố mẹ có thể kết hợp cho con những phần thưởng nhằm động viên hay khích lệ tinh thần học tập của con. Giúp con có thêm động lực trong học tập.

3. Các bài tập toán mầm non cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Bài tập toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 giúp nâng cao tư duy là một trong những kiến thức vô cùng hữu ích và cần thiết để phụ huynh trang bị cho trẻ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đề toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 cơ bản dành cho bé:

Bài toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 về các phép tính cơ bản mà cha mẹ có thể cho con luyện tập:

Bài 1: Thực hiện các phép cộng sau

2+3=?

3+4=?

4+2=?

Bài 2: Thực hiện các phép trừ sau

4-2=?

5-4=?

7-3=?

Một dạng bài tập toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 mà các phụ huynh không nên bỏ qua đó chính là tìm số lớn, số bé:

Bài 1: Tìm số lớn nhất trong dãy số sau

3,6,5,8

5,2,4,9

2,3,6,4

Bài 2: Tìm số bé nhất trong dãy số sau

2,4,6,3

5,4,6,2

7,5,8,4

toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Các bài tập toán mầm non cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Sắp xếp các số theo thứ tự từ bé đến lớn cũng chính là một dạng toán hay dành cho các bé tăng tư duy:

Bài 1: Sắp xếp và viết lại dãy số sau theo thứ tự từ bé đến lớn

3,6,9,4,5

5,4,8,9,2

Khi trẻ chuẩn bị vào lớp 1 dạng bài so sánh là dạng bài khá quan trọng giúp trẻ nhận biết số nào lớn hơn số nào bé hơn:

Bài 1: Điền <,>,= vào chỗ trống

3…7

5…8

10…3

Bài 2: Điền <,>,= vào chỗ trống

1+4…7

3+5…5

4+6…5

Khi trẻ đã dần quen với các con số cũng như hiểu về bản chất của những phép tính thì các phụ huynh có thể nâng dần mức độ khó của bài tập toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 để tăng tư duy cho trẻ:

Bài tập: Điền số thích hợp vào chỗ trống:

… + 3= 10

…. + 5= 6

7 - …= 3

… - 3 = 5

Kết luận

Bài viết trên Mighty Math đã đưa ra những phương pháp cũng như bài tập toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 giúp nâng cao tư duy. Hy vọng qua bài viết phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức trong việc chuẩn bị hành trang cho trẻ bước vào lớp 1.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY