Bảng Cộng Trừ Trong Phạm Vi 20 Lớp 1, Lớp 2 Có Nhớ

Cùng Mighty Math học tập các kiến thức cần thiết về bảng cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 2 ở bài viết sau để giúp trẻ chinh phục môn toán dễ dàng nhé!

Bảng cộng trừ trong phạm vi lớp 2 là một trong những kiến thức bắt buộc phải học trong chương trình Toán tiểu học hiện nay. Việc ghi nhớ nội dung phép cộng trừ những số từ 1-n trong bảng cộng trừ có thể giúp bé tính nhẩm nhanh hơn và dễ dàng khi giải bài Toán. Cùng Mighty Math chia sẻ các kiến thức cần thiết về bảng cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 2 ở bài viết sau nhé.

1. Bảng cộng trong phạm vi 20 lớp 2

Bạn có thể dễ dàng có được bảng cộng số trong phạm vi 20 bằng nhiều cách khác nhau cho bé. Có thể dùng điện thoại, máy tính và tìm kiếm thông tin ở trên mạng. Tuy nhiên sẽ có 2 cách để bạn ghi nhớ bảng cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 2 là bảng cộng có nhớ và không nhớ. Bé chỉ cần học theo hoặc tải về sử dụng là có thể dễ dàng giải bài toán trong phạm vi 20 lớp 2.

Bảng cộng trong phạm vi 20 lớp 2

2. Bảng trừ trong phạm vi 20 lớp 2

Bên cạnh bảng cộng thì luôn có bảng trừ, đây là 2 phép tính mà trẻ tiểu học sẽ được học song song nhau. Nó khá quan trọng và là phép tính đầu tiên để giúp các bé tính toán dễ dàng. Trong bảng trừ phạm vi 20 lớp 2 cung có bảng có nhớ và không nhớ. Bạn có thể lưu lại để học và làm thêm bài toán để củng cố kiến thức.

Bảng trừ trong phạm vi 20 lớp 2

3. Cách để học bảng cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 2

Có khá nhiều cách để giúp con có thể học bảng cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 2 hiệu quả mà cha mẹ và thầy cô có thể tham khảo và áp dụng cho bé để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

3.1 Học thuộc bảng cộng trừ bằng video

Bảng cộng trừ phạm vi 20 lớp 2 có thể giúp con dễ dàng làm quen với các con số. Ba mẹ có thể cho con xem video để vừa học vừa chơi giúp bé hứng thú và ghi nhớ nhanh hơn.

Đặc biệt với các phép tính có nhớ là điều đơn giản đối với người lớn nhưng với học sinh lớp 2 thì phải học thuộc lòng và luyện tập để hiểu bài và ghi nhớ lớn.

3.2 Giải các bài tập cộng trừ phạm vi 20 lớp 2

Việc cho bé giải nhiều các bài tập cộng trừ sẽ giúp bé dễ nhớ kiến thức và có thể áp dụng các bảng cộng trừ vào trong bài. Có khá nhiều bài tập khác nhau để phụ huynh tham khảo và lựa chọn cho bé.

4. Một số bài tập cộng trừ phạm vi 20 lớp 2 thường gặp

Bên cạnh những kiến thức lý thuyết kể trên thì việc áp dụng một số bài tập cộng, trừ phạm vi 20 lớp 2 cho bé cũng sẽ khiến con dễ dàng nhớ kiến thức và học tập tốt hơn.

Một số bài tập cộng trừ phạm vi 20 lớp 2

4.1 Bài tập về tính nhẩm phép tính

Tính nhẩm giá trị phép tính dựa vào bảng trừ ( bảng cộng) hoặc dựa vào các tính bằng cách đếm lùi, đếm bớt hoặc tách số để tính.

Ví dụ: Tính nhẩm phép tính

11- 4 =?

13 - 9 =?

8 + 7 =?

4 + 7 =?

Đáp án:

11- 4 = 8

13 - 9= 4

8 + 7= 15

4 +7 = 11

4.2 Bài tập về thực hiện phép tính

Biểu thức chỉ có phép cộng và phép trừ thì thực hiện các phép tính lần lượt từ trái sang phải.

Ví dụ: Tính

10 + 7 - 5 = ?

8 + 5 + 4 =?

17 - 4 - 9= ?

Đáp án:

10 + 7 - 5 = 12

8 + 5 + 4 =17

17 - 4 - 9 = 4

4.3 Các bài toán có lời văn

Cách làm: Đọc và phân tích đề bài. Sau đó tìm cách giải cho bài toán và trình bày lời giải. Cuối cùng kiểm tra lại cách giải và kết quả của bài toán.

Ví dụ

1, Mai và Ngọc hái được 18 bông hoa, riêng Mai hái được 7 bông. Hỏi Ngọc hái được mấy bông hoa

Đáp án: Ngọc hái được số bông hoa là 18-7= 11 bông hoa.

2, Tùng và Thanh cùng đi hái nấm, trong đó Tùng hái được 4 cây nấm còn Thanh hái được 8 cây nấm. Hỏi tổng cả hai hái được bao nhiêu cây nấm.

Đáp án: Số nấm cả 2 hái được là: 4+ 8 = 12 cây nấm.

Hy vọng với chia sẻ về bảng cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 2 ở trên sẽ giúp phụ huynh và học sinh nắm được kiến thức cơ bản về bảng cộng trừ. Để giúp con trẻ phát triển toàn diện môn Toán học, cha mẹ có thể cho bé tham gia các trung tâm Toán học uy tín để trẻ trau dồi kiến thức, khám phá được tiềm năng của mình tốt hơn. Mighty Math tự hào là địa chỉ tin cậy để cha mẹ có thể tham khảo cho bé nhé.

Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với Mighty Math để được tư vấn, giải đáp thông tin nhanh chóng nhé.