messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Bảng Cửu Chương Nhân Chia Từ 2 Đến 9

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số mẹo hay khi dạy trẻ học bảng chia từ 2 đến 9 vô cùng đơn giản và dễ dàng, cùng tìm hiểu thông tin nhé!

Bảng cửu chương là một công cụ hỗ trợ toán học mà ai cũng cần đến, đặc biệt đây là một phần kiến thức quan trọng đối với các em học sinh tiểu học. Vậy bạn đã biết một số mẹo hay giúp trẻ có thể học thuộc bảng chia từ 2 đến 9 nhanh chóng chưa? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn thông tin nhé.

1. Bảng nhân chia từ 2 đến 9 là gì?

Trước khi tìm hiểu cách học thuộc bảng cửu chương từ 2 đến 9, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm bảng cửu chương để có thể hiểu rõ hơn về công cụ hỗ trợ học toán này. Thực tế, bảng cửu chương là một bảng ghi nhớ những nội dung của phép nhân của các số từ 1 cho đến 9.

bảng chia từ 2 đến 9

Tại Việt Nam, chúng ta thường sẽ học theo bảng cửu chương từ 1 cho đến 9, một số nơi vẫn học bảng đến 12 nhưng lại không quá phổ biến. Khi ghi nhớ được bảng cửu chương, việc bạn tính toán được phép nhân chia sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể áp dụng được bảng nhân từ 2 đến 9 để có thể tính toán nhanh chóng mà không cần sự trợ giúp của máy tính.

2. Một số mẹo ghi nhớ bảng chia từ 2 đến 9

Việc học thuộc bảng cửu chương chia từ 2 đến 9 là một thử thách khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vì vậy, chúng tôi xin phép chia sẻ một số mẹo để học bảng cửu chương nhanh dưới đây!

2.1 Học dễ trước và nên học khó sau

Với phương pháp này thì chúng ta chỉ cần áp dụng cách học bảng nhân 2 đến 9 có phép tính đơn giản dễ nhớ trước và thực hiện tăng dần độ khó lên.

Cụ thể, thứ tự bảng nhân theo mức độ từ dễ cho đến khó là 5 2 3 6 9 4 8 7. Bạn cho bé học thuộc bảng nhân 5 sẽ dễ nhất bởi vì bảng 5 chỉ đơn giản chỉ là sự tăng dần với các giá trị cộng thêm 5 liên tục như: 5, 10, 15, 20…

Làm sao để trẻ có thể học thuộc bảng chia nhanh chóng

2.2 Học bảng cửu chương nhân từ 2 đến 9 qua lời bài hát

Trẻ em thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ những con số phức tạp, và tất nhiên trẻ cũng không thể nào tập trung ngồi học lâu được. Vì vậy, nếu học bảng cửu chương theo lời bài hát mà có giai điệu sẽ giúp cho các em nhỏ hứng thú và nhớ nhanh hơn.

2.3 Học bảng cửu chương 2 đến 9 nhanh với phương pháp hoán đổi

Với phương pháp học bảng cứu thương này, chúng ta sẽ chỉ cần phải học bảng cửu chương từ 1 đến 5 và có thể thực hiện hoán đổi theo mẹo để giảm tải được việc học mà kết quả vẫn tương tự như với cách học thông thường.

Học bảng cửu chương 2 đến 9 nhanh với phương pháp hoán đổi

Cụ thể, theo tính chất giao hoán của phép nhân a×b=b×a. Vì vậy, khi học bảng cửu chương, bạn nên dạy trẻ cả những cách đọc hoán đổi này.

Với phương pháp này, chúng ta sẽ thực hiện việc hoán đổi như sau: 7x6= 6x7= 42. Nếu thực hiện như vậy, bạn chỉ cần phải nhớ các bảng cửu chương từ 1 đến 5 là đã có thể thực hiện được hoán đổi các giá trị tương ứng từ 6 đến 9.

2.4 Học bảng cửu chương từ 3 đến 9 dựa theo bảng tính Py-ta-go

Học bảng cửu chương nhân chia từ 2 đến 9 theo bảng tính Py-ta-go cũng là một mẹo hay. Ưu điểm của bảng tính Pythagoras đó là không chứa thông tin dấu bằng hoặc các dấu nhân. Trẻ Tiểu học sẽ ghi nhớ những con số một cách tự nhiên nhất mà không cần phải quá cố gắng học thuộc nó.

Thông qua bảng số từ 1-100, trẻ suy nghĩ và tìm ra quy luật của các bảng nhân từ 2 đến 9 chứ không đơn thuần là phải học thuộc lòng. Nhờ vậy, học cửu chương theo cách này vừa đơn giản với trẻ hơn mà trẻ lại dễ tiếp thu.

Cách sử dụng:

Hàng dọc và hàng ngang: Giúp trẻ học được bảng cửu chương theo con số.

Làm phép nhân: gióng các số từ hàng ngang và hàng dọc với nhau. Điểm giao giữa hai con số chính là kết quả của phép nhân. Ví dụ gióng hàng số 5 ở hàng dọc với số 7 ở hàng ngang, kết quả sẽ là 35.

Bảng tính Pythagoras sẽ giúp trẻ học bảng chia từ 2 đến 9 hiệu quả hơn. Cách sắp xếp con số khoa học, trẻ sẽ tránh được việc sợ phải đối mặt với môn toán khi học.

Trên đây là các mẹo hay giúp trẻ có thể học thuộc bảng chia từ 2 đến 9 một cách đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó thông tin trên thực sự hữu ích với bạn khi dạy trẻ học tại nhà.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY