messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Phép Cộng Trong Phạm Vi 6 || Bảng Cộng Trong Phạm Vi 6 Lớp 1

Cùng Mighty Math tổng hợp chi tiết các phép cộng trong phạm 6 lớp 1 mới nhất với đầy đủ lý thuyết, bài tập luyện để bé có thể thực hành tại nhà.

Mục lục

Phép cộng trong phạm vi 6 lớp 1 sau đây được Mighty Math được tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp học sinh có thể nắm được kiến thức cần thiết cho mình. Cùng với đó là các bài tập hướng dẫn toán lớp 1 phép cộng trong phạm vi 6 mới nhất, được cập nhật liên tục cho bé. Cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé thực hành ngay tại nhà để nâng cao kiến thức cho mình.

1. Lý thuyết toán lớp 1 phép cộng trong phạm 6

Ở trong phần lý thuyết phép cộng phạm vi 6 này bé cần phải biết cách tính các số trong phạm vi 6 và vận dụng vào bài tập, tình huống thực tế. Bên cạnh đó nhớ bảng cộng các số trong phạm vi 6.

2. Các dạng bài tập phép cộng trong phạm vi 6 lớp 1

Bài tập bảng cộng trong phạm vi 6 lớp 1

Ở lớp 1, phần phép cộng sẽ có thể chia ra thành 3 dạng bài tập chính sau cho bé.

  • Dạng 1: Thực hiện phép tính bằng cách tính giá trị các phép cộng trong phạm vi 6  dựa vào nhẩm lại các phép toán đã học.

  • Dạng 2: Biểu diễn phép tính cho các hình vẽ. Tại đây học sinh cần đếm số lượng đồ vật ở trong hình và biểu diễn các số và phép tính tương ứng trong phạm vi cộng 6.

  • Dạng 3: Tính giá trị của biểu thức có chứa 2 phép tính, có thể chứa hai hay nhiều phép toán cộng trừ khác nhau, học sinh cần thực hiện phép tính từ trái sang phải.

  • Dạng 4: So sánh: Đối với bài toán so sánh thực hiện phép tính rồi so sánh 2 vế với nhau, trong đó xem vế nào lớn hơn, vế nào nhỏ hơn của phép tính thì điền dấu <, >, =.

3. Các bài tập bảng cộng trong phạm vi 6 lớp 1 đầy đủ có đáp án

Dưới đây Mighty Math sẽ giới thiệu cho học sinh và phụ huynh các bài tập về phép cộng trong phạm vi 6 đầy đủ và chi tiết có đáp án. Dựa vào đó bé thực hành làm tại nhà và xem kết quả để biết mình có làm đúng và nhớ được kiến thức cần thiết cho mình.

Câu 1: Điền phép tính thích hợp vào hình vẽ ô trống

Bài tập bảng cộng trong phạm vi 6 lớp 1

Đáp án: 

2+4= 6

3+3= 6

Câu 2: Thực hiện phép tính sau:

4 + 1 + 1 =     5 + 1 + 0 =     2 + 2 + 2 =

3 + 2 + 1 =     4 + 0 + 2 =     3 + 3 + 0 =

Đáp án:

4 + 1 + 1 = 6     5 + 1 + 0 = 5     2 + 2 + 2 = 6

3 + 2 + 1 = 6     4 + 0 + 2 = 6     3 + 3 + 0 = 6

Câu 3:  Điền chữ số thích hợp vào ô trống?

……+ 2= 5

A. 1

B. 2

C. 3

Đáp án: C

Câu 4: An có 2 quả táo, Thanh có 1 quả táo. Hỏi cả 2 bạn có bao nhiêu quả táo?

Đáp án: An và Thanh có số táo là 2+1=3

Câu 5: Tính nhẩm

2 + 0 =                     5 + 0 =                      0 + 1 = 

4 + 0 =                     6 + 0 =                      0 + 3 = 

Đáp án:

2 + 0 = 2                5 + 0 =  5                   0 + 1 = 1

4 + 0 = 4                   6 + 0 = 6                  0 + 3 = 3

Câu 6: Thực hiện phép tính

6-2+2=                             3-2+1=                   4-2+1= 

3+1+2=                             6-4+2=                 2+1+2= 

Đáp án: 

6-2+2= 4                            3-2+1= 2            4-2+1= 3

3+1+2= 6                            6-4+2=4                 2+1+2= 5

Câu 7: So sánh phép tính sau và điền dấu <, >, =

6-0-2 …….4+2-1                                    4+1+0 ………….3-2-1

4-2+1………3+2-3                                 5-2+1……………..2+3-1

Đáp án: 

6-0-2 < 4+2-1                                    4+1+0  > 3-2-1

4-2+1 > 3+2-3                                 5-2+1 < 2+3-1

4. Một số lưu ý khi dạy phép cộng trong phạm vi 6 lớp 1 cho phụ huỳnh

Trong quá trình dạy con học phép cộng toán lớp 1 trong phạm vi 6 thì quý phụ huynh cần áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp để các con có thể hiểu bài nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số lưu ý mà ba  mẹ cần để tâm như:

  • Phụ huynh đồng hành cùng bé: Trong quá trình học cha mẹ cần đồng hành cùng con thực hiện phép tính, gỡ rối các thắc mắc mà bé không hiểu và tạo cho con tâm lý tốt để học tập.

  • Sắp xếp thời gian học cho con phù hợp: Thường chọn học buổi tối hoặc xế chiều khi bé nghỉ học ở trường để đảm bảo bé thoải mái, không bị áp lực quá vào vấn đề học tập.

  • Có dụng cụ hỗ trợ bé học một cách sinh động: tạo sự hứng thú và tò mò cho bé khi làm phép cộng trong phạm vi lớp 6, có thể kể đến các dụng cụ con vật, đồ chơi,..

  • Tạo cho con một môi trường học tập thực sự thoải mái để con có thể dễ dàng tiếp thu kiến thực, thực hành bài tập cộng trong phạm vi 6 nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà.

Hy vọng với những chia sẻ về phép cộng trong phạm vi 6 lớp 1 được Mighty Math mang tới sẽ phụ huynh và học sinh kiến thức cần thiết. Dựa vào đó ba mẹ có thể hỗ trợ con trong quá trình học nhanh chóng và dễ dàng tại nhà nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989 66 8808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY

x

mighty_math