messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Các Cuộc Thi Toán Quốc Tế Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cùng Mighty Math khám phá các cuộc thi toán quốc tế uy tín, chất lượng thu hút được số lượng thí sinh tham gia lớn nhất hiện nay trong bài viết sau đây.

Các cuộc thi Toán học là cơ hội để các con thử sức, trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng toán học. Vì vậy các bậc phụ huynh ngày càng có nhu cầu tìm kiếm cho con sân chơi bổ ích với các cuộc thi toán để phát triển năng lực của bản thân. Trong bài viết dưới đây Mighty Math sẽ giới thiệu các cuộc thi toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay để các bạn tham khảo nhé.

1. Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo (IKMC)

IKMC là kỳ thi Toán học có quy mô lớn nhất thế giới thu hút hơn 6 triệu thí sinh đến từ 77 quốc gia trên khắp toàn cầu. Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo đã ra đời được gần 3 thập kỷ và đang ngày càng lớn mạnh hoạt động với hình thức phi lợi nhuận.

Đây là một trong các kỳ thi toán quốc tế được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học toán với phương pháp phát triển tư duy toán học thông qua các bài toán ứng dụng thực tế. 

Cuộc thi tổ chức để dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 gồm 6 cấp thi và các thí sinh có điểm số cao nhất của mỗi khối lớp sẽ được trao giải thưởng.

Xem Thêm: Các cuộc thi trên mạng dành cho học sinh

2. Cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO)

Cuộc thi này được tổ chức dành cho đối tượng là học sinh THPT diễn ra hàng năm tại một quốc giá khác nhau.

Cuộc thi Olympic Toán quốc tế đã ra đời được hơn 60 năm với 7 quốc gia đầu tiên và đến nay đã lên đến con số hơn 100 thành viên. IMO là cuộc thi toán quốc tế uy tín nhận được sự quan tâm và thu hút số lượng học sinh tham gia đông đảo. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh và tạo cơ hội để học sinh phát triển năng khiếu toán học đồng thời khẳng định tài năng của mình.

Để tham gia cuộc thi IMO mỗi quốc gia sẽ cử 6 thí sinh tham gia và hình thức thi là mỗi thí sinh sẽ thi cá nhân. Bài thi gồm có 6 bài toán với độ khó tăng dần thí sinh sẽ giải 6 bài toán trong 2 ngày liên tiếp, mỗi ngày giải 3 bài trong thời gian 270 phút.

3. Cuộc thi Olympic Toán học trẻ quốc tế

Cuộc thi Olympic Toán học trẻ quốc tế thu hút mỗi năm trên 600 thí sinh đến từ 30 quốc gia dự thi với hai hình thức thi cá nhân và thi đồng đội theo 2 khối lớp 6, 7 và 8, 9. 

Mỗi quốc gia sẽ có 16 thí sinh tham gia và Việt Nam tham dự cuộc thi này từ năm 2011. Đây là cuộc thi tạo cơ hội cho học sinh có cơ hội để rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng toán học hiệu quả.

4. Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học trẻ quốc tế (IMSO)

Olympic Toán và Khoa học trẻ quốc tế là một trong các cuộc thi toán quốc tế được tổ chức hàng năm dành cho học sinh tiểu học và trung học dưới 13 tuổi. 

Mục tiêu của cuộc thi là giúp học sinh nâng cao trình độ toán học và khoa học phát triển đam mê, sáng tạo, tri thức. Các thí sinh sẽ được sàng lọc để chọn vào đội tuyển và mỗi quốc gia sẽ đề cử 12 thí sinh tham gia. 

Cấu trúc đề của cuộc thi IMSO gồm có 2 phần là Toán với thời gian làm bài 120 phút và Khoa học có thời gian làm bài là 135 phút. Câu hỏi, hướng dẫn và câu trả lời đều bằng tiếng Anh nếu sử dụng ngôn ngữ khác sẽ không được tính điểm. Trong quá trình thi thí sinh không được sử dụng từ điển tiếng Anh, khoa học, máy tính cầm tay hoặc các thiết bị điện tử khác.

Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học trẻ quốc tế (IMSO)

5. Kỳ thi toán học Úc

Đặc điểm của cuộc thi này là không cần dùng máy tính, không học bài máy móc và hướng thí sinh đến mục tiêu làm bài nhanh chóng thể hiện năng lực và tư duy toán học. 

Kỳ thi toán học Úc đã ra đời hơn 40 năm và là một trong những cuộc thi quốc tế về Toán học bằng tiếng anh cực kỳ nổi tiếng.

Đối tượng của kỳ thi là học sinh tiểu học và trung học với số lượng tham gia trên 15 triệu lượt thí sinh đến từ 40 quốc gia trên khắp thế giới.

6. Kỳ thi Olympic Toán Singapore và Châu Á (SASMO)

SASMO là kỳ thi toán quốc tế được tổ chức hàng năm tại Singapore với các thành viên tham dự đến từ châu Á và một số đại diện từ châu Âu, Trung Đông. Kỳ thi Olympic Toán Singapore và Châu Á hiện có 9 cấp thi đấu dành cho các đối tượng học sinh từ lớp 2 đến lớp 10.

Cấu trúc đề thi được chia làm 2 phần: Phần A gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm và Phần B có 10 câu hỏi nâng cao với tổng thời lượng làm bài là 90 phút.

Tham gia cuộc thi sẽ giúp học sinh thỏa mãn niềm đam mê toán học đồng thời phát triển tư duy sáng tạo và logic phản biện dành cho học sinh.

Xem Thêm: Sasmo Là Gì?

Kỳ thi Olympic Toán Singapore và Châu Á (SASMO)

7. Kỳ thi Toán AMO

AMO là kỳ thi toán quốc tế Hoa Kỳ được ra đời năm 1979 và sau hơn 40 năm phát triển cuộc thi này ngày càng khẳng định được sức ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Theo thống kê năm 2015 kỳ thi toán AMO thu hút 170.000 học sinh của hơn 6.000 trường đến từ tất cả 50 bang của nước Mỹ cùng 30 nước khác tham dự.

8. Cuộc thi Toán học Hoa Kỳ (AMC)

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ là cuộc thi toán quốc tế uy tín chất lượng mà các bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn thử sức tại một sân chơi toán học hàng đầu hiện nay. AMC có lịch sử lâu đời từ năm 1950 được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ. 

Cuộc thi thu hút 350.000 thí sinh đến từ hàng nghìn trường của các quốc gia trên thế giới tham gia. Đối tượng dự thi kỳ thi AMC là học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Các bài thi sẽ có mức độ khó tăng dần dành cho học sinh THCS và THPT. Cấu trúc đề thi được chia thành 3 trình độ:

  • Trình độ AMC 8 được dành cho học sinh có trình độ từ lớp 8 trở xuống gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm với độ dài 40 phút.
  • Trình độ AMC 10 dành cho học sinh có trình độ lớp 10 trở xuống
  • Trình độ AMC 12 dành cho học sinh có trình độ từ lớp 12 trở xuống. 

Đối với bài thi trình độ AMC 10 và 12 cấu trúc bài thi gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm với độ dài 75 phút. 

9. Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO

Đây là kỳ thi dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến THPT để đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng anh của học sinh. 

Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO được tổ chức hàng năm tại nhiều nước trên thế giới với số lượng thí sinh tham gia đông đảo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cuộc thi được đánh giá cao về chất lượng tạo môi trường để học sinh có thể thoải mái thỏa mãn đam mê với toán học.

Tham gia các cuộc thi toán quốc tế là cách để học sinh tự trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng để thử thách bản thân. Đồng thời cũng là cơ hội để cọ xát và phát triển năng lực toán học, phát triển tri thức, trí tuệ được toàn diện. Nếu quý phụ huynh đang muốn tìm môi trường học tập để con phát triển tư duy toán học hãy liên hệ với Mighty Math ngay để được tư vấn những thông tin bổ ích nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY