messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

​​​​​​​Các Hình Trong Toán Học Lớp 1

Cùng Mighty Math chia sẻ cụ thể cho bạn các hình trong toán học lớp 1 mới nhất ở bài viết này và cách giúp con nhận biết hình trong toán học.

Toán lớp 1 hình học vô cùng thú vị và đa dạng để cho con có thể làm quen bằng những hình độc đáo. Vậy các hình trong toán học lớp 1 gồm những hình nào. Làm thế nào để giúp con nhận biết các hình trong toán lớp 1 tốt nhất. Hãy cùng Mighty Math chia sẻ cụ thể cho bạn về hình trong toán lớp 1 mới nhất ở bài viết này nhé.

1. Các hình trong toán học lớp 1

Các hình trong toán học lớp 1

Trong chương trình học toán lớp 1 bên cạnh phần đại số thì trẻ sẽ được làm quen với các dạng toán hình học. Cụ thể là các hình sau:

  • Điểm: Là các chấm tròn xuất hiện trên mặt phẳng, có thể dùng hai điểm để tạo thành một đường thẳng. Các điểm sẽ được đặt tên bằng các chữ cái in hoa như: A, B, C,…

  • Đoạn thẳng: Được hình thành từ hai điểm phân biệt, đoạn thẳng sẽ là cơ sở để hình thành lên các hình ở toán lớp 1 như hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật.

  • Hình vuông: Là hình có 4 cạnh bằng nhau và 4 góc vuông.

  • Hình tròn: Là hình không có góc và không có cạnh mà được bao quanh hình tròn là một đường cong kín.

  • Hình tam giác: Là hình có ba cạnh và ba góc.

2. Một số bài tập hình trong toán học lớp 1 cho bé

Để giúp con có thể làm quen với các hình trong toán học lớp 1 cho bé, bạn có thể cho bé học tập làm một số dạng bài sau.

2.1 Nhận biết hình học

Là dạng toán cơ bản đầu tiên xuất hiện trong các bài tập liên quan đến các hình trong toán học lớp 1 cho bé. Để làm được bài tập này trẻ cần phải ghi nhớ khái niệm về điểm, đoạn thẳng và các hình cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác.

Ví dụ: Tìm các hình vuông, hình tròn ở hình ảnh sau:

Tìm các hình vuông, hình tròn ở hình ảnh sau

2.2 Nhận biết điểm ở vị trí nào đối với hình

Bằng các bài tập cho trước giúp con nhận biết điểm ở trong hay ở ngoài một hình cho trước. Các hình hiện nay thường được giới hạn tạo thành từ các cạnh hoặc đường cong.

Ví dụ: Nhìn hình và xác định điểm B nằm ở trong hay nằm ngoài hình tam giác

Nhìn hình và xác định điểm B

2.3 Bài tập thực hành vẽ và cắt, ghép hình.

Bài tập này khá thú vị sẽ khiến bạn nhỏ yêu thích khi học toán lớp 1 hình học bằng cách vẽ, cắt, ghép hình. Từ đó, giúp con nhận biết dễ dàng các hình trong toán học lớp 1 như thế nào và ghi nhớ chúng dễ hơn.

Ví dụ: Vẽ hình tròn có bán kính 4 cm.

2.4 Đếm hình

Xuất hình trong kiến thức lớp 1 chính là các bài toán đếm hình vô cùng thú vị đòi hỏi con phải tập trung và chú ý khi làm. Nó có thể là các hình được lồng ghép vào nhau và nhiệm vụ là con sẽ phải đếm hình trong đó.

Ví dụ:

1. Có tất cả bao nhiêu hình tam giác trong hình dưới đây.

 Có tất cả bao nhiêu hình tam giác

2. Có tất cả bao nhiêu hình vuông trong hình sau

Có tất cả bao nhiêu hình vuông

3. Một số bí quyết giúp con nhận biết các hình trong toán học lớp 1

Nhằm giúp con học tốt hơn ở môn toán hình lớp 1, quý phụ huynh có thể tham khảo một số bí quyết sau đây.

3.1 Phụ huynh giúp con nắm vững kiến thức

Để con có thể dễ dàng biết các hình trong toán lớp 1 thì bố mẹ cần phải giúp bé nắm vững kiến thức cơ bản chủ yếu là khái niệm hình học. Bằng cách đưa ra các hình ảnh liên quan đến hình để hỏi con, từ đó giúp con ghi nhớ dễ dàng hơn.

3.2 Cho con làm bài tập hình nhiều hơn

Một bí quyết để trẻ có thể nhận biết các hình ở toán lớp 1 dễ dàng đó chính là cho con va chạm với nhiều bài tập ở các dạng khác nhau. Khi đó, con có thể ghi nhớ hình ảnh tốt hơn, dễ dàng phân biệt được các hình với nhau.

Nhận biết các hình trong toán lớp 1 hiệu quả

3.3 Cho con học nhóm

Khi cho con học nhóm thì con sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh hơn so với việc bé tự học. Bởi khi học cùng các bạn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng dẫn dắt ngôn từ hơn và cũng hỗ trợ nhau trong quá trình học tốt hơn.

3.4 Học thông qua các trò chơi

Cho trẻ học qua các trò chơi sẽ vô cùng hiệu quả vừa không tạo áp lực cho trẻ mà còn giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Có khá nhiều các trò chơi khác nhau để trẻ lựa chọn mà bố mẹ có thể đưa ra như đố vui, nhìn hình chọn ảnh,..

3.5 Học ở trung tâm Toán học tư duy

Hiện nay có khá nhiều các trung tâm toán học xuất hiện, cha mẹ có thể cho con theo học ở đó để bổ sung thêm kiến thức và học phương pháp giáo dục mới nhằm nâng cao tư duy cho trẻ trong bộ môn Toán. Một địa chỉ uy tín bạn có thể lựa chọn là Mighty Math - áp dụng phương pháp giảng dạy và học vô cùng độc đáo bằng Việc làm và phương pháp CPA giúp trẻ học sâu, nhớ lâu.

Hy vọng với chia sẻ các hình trong toán học lớp 1 mà Mighty Math chia sẻ ở trên sẽ giúp quý phụ huynh có được thông tin cần thiết cho mình. Để từ đó các bậc cha mẹ đang có con nhỏ sắp và đã vào lớp 1 có thêm những phương pháp giảng dạy hữu ích, đơn giản ngay tại nhà.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY