messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Phép Cộng Gọi Là Gì? Các Tính Chất Của Phép Cộng

Tính chất của phép cộng là một trong các kiến thức nền ở cấp tiểu học và cần phải ghi nhớ để hoàn thành các bài tập khó hơn!

Tính chất của phép cộng là một trong các kiến thức nền ở cấp tiểu học và cần phải ghi nhớ để hoàn thành các bài tập khó hơn. Vậy hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết nhất nhé!

1. Phép cộng là gì?

Phép cộng, còn được gọi là tổng, là kết quả của phép cộng số lượng hoặc số. Một tổng sẽ luôn chứa một số nguyên tương ứng với nó.

Hiểu như thế nào về phép cộng

Trong toán học, tổng là phép cộng của bất kỳ dãy số nào được gọi là bộ cộng (số hạng) và kết quả là tổng. Bên cạnh việc cộng các số, bạn cũng có thể thực hiện phép tính này với vectơ, hàm, đa thức, ma trận, v.v.

Ký hiệu bổ sung là "+".

2. Thuộc tính của phép cộng

Ngoài ra, có hai tính chất của phép cộng cơ bản:

2.1 Giao hoán

Ngoài ra, tính giao hoán là tính chất của phép cộng đặc trưng nhất. Ngoài ra, đây là tính chất mà bất kể vị trí của các số khi cộng lại với nhau đều cho kết quả như nhau.

Tức là không cần biết số nào có trước, số nào có sau cộng lại thì kết quả hay tổng vẫn như nhau.

Ví dụ: 5 + 3 = 8 nhưng 3 + 5 = 8

2.2 Kết hợp

Tính chất của phép cộng kết hợp được hiểu là khi cộng nhiều hơn hai số với nhau thì thứ tự thực hiện các phép cộng cũng có kết quả như nhau.

Ví dụ: (1 + 2) 3 = 3 + 3 = 6 = 1 + 5 = 1 + (2 + 3).

Tóm lại, phép cộng là một phép tính cơ bản và là kiến ​​thức nền tảng nhất khi học toán mà các bé sẽ phải nắm vững. Vì vậy cha mẹ cần quan tâm cho con hiểu bản chất của tính chất của phép cộng con để làm toán một cách chính xác.

3. Các dạng bài tập thường gặp liên quan đến phép cộng

Đối với phép cộng trong toán học sẽ có nhiều dạng bài tập khác nhau. Nhưng đối với học sinh tiểu học, chúng ta sẽ gặp một số bài tập cơ bản như sau:

Các bài tập toán với phép cộng

3.1 Làm toán bằng phép tính

Với dạng bài tập được coi là cơ bản nhất này, các em có thể tính nhẩm rồi tính nhẩm. Vì vậy, các em chỉ cần cộng các số hạng với nhau theo tính chất và quy tắc cộng các số từ hàng đơn vị đến hàng chục để tìm ra đáp án chính xác.

3.2 Toán với lời văn

Phương pháp giải: Đầu tiên, học sinh phải đọc và phân tích kỹ các dữ liệu đã cho, lượng dữ liệu đó tăng hay giảm, yêu cầu của bài toán là gì. Sau đó, căn cứ vào từ khóa của đề bài như tìm “còn lại”, “hết”,... và yêu cầu của bài toán như thế nào để có thể xác định phép tính thích hợp.

Tiếp theo sẽ phải trình bày bài giải, tính toán và viết đáp án đúng. Cuối cùng sẽ phải kiểm tra giải pháp vấn đề và kết quả đưa ra.

3.3 Tìm giá trị còn thiếu trong phép cộng

Bạn cũng sẽ phải thực hiện các phép tính cộng từ hàng đơn vị đến hàng chục. Nếu là phép cộng có 3 giá trị và đề bài cho biết 2 trong 3 giá trị đó, ta sẽ tính nhẩm để tìm giá trị còn thiếu.

3.4 So sánh 

Với dạng bài tập này, ta có thể tính tổng một vế rồi so sánh kết quả với vế kia để điền dấu >, <, = thích hợp.

4. Bí quyết giúp bé học, ghi nhớ và vận dụng kiến ​​thức về phép cộng hiệu quả

Về cơ bản, phép cộng và tính chất của phép cộng là một trong những phép tính cơ bản mà trẻ sẽ được học và làm quen đầu tiên. Để giúp con học tốt môn toán này, cha mẹ có thể áp dụng những bí quyết sau:

4.1 Dạy bé học phép cộng qua giáo cụ trực quan

Đối với trẻ mới bắt đầu học phép cộng, cha mẹ nên sử dụng các đồ dùng học tập trực quan từ que đếm, khối lego, domino,… hay bất kỳ đồ dùng nào mà trẻ yêu thích để giúp trẻ học phép cùng con. dễ dàng bổ sung.

 Các cách giúp bé học, ghi nhớ và vận dụng kiến ​​thức về phép cộng

Vì khi có giáo cụ trực quan, trẻ sẽ dễ dàng hình dung cách tính, cũng như thực hành và tạo hứng thú khi học hiệu quả hơn.

4.2 Dạy bé học phép cộng qua trò chơi

Dành cho các bé trong độ tuổi học toán cộng trừ thường từ 3 đến 10 tuổi. Đây là lứa tuổi khá ham chơi nên việc áp dụng phương pháp học toán thông qua các trò chơi sẽ vô cùng hiệu quả mà cha mẹ nên triển khai.

Tại đây, bố mẹ có thể tự tổ chức cho bé những trò chơi như đếm đồ vật, đếm tiền, đếm ngón tay, đi chợ.... Điều này sẽ giúp bé có hứng thú học toán, cũng như tăng khả năng tư duy. và trí nhớ của trẻ tốt hơn.

4.3 Làm thêm các bài tập cộng với con của bạn

Để nâng cao hiệu quả việc học toán của trẻ, cha mẹ nên cùng con luyện tập, làm bài tập thường xuyên. Tại đây bạn có thể cho con làm bài tập trên lớp, kết hợp với tư duy ra nhiều bài toán thực tế, hoặc tra cứu trên mạng để con có cơ hội tiếp xúc với nhiều dạng toán. Điều này sẽ giúp phát triển khả năng học toán của trẻ ngày một tốt hơn.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết nhất về tính chất của phép cộng và các vấn đề liên quan. Để biết thêm nhiều chi tiết khác, hãy ghé qua website của chúng tôi thường xuyên hơn nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY