messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Cách Dạy Con Học Toán Lớp 3 Hiệu Quả Tại Nhà

Có những cách dạy con học toán lớp 3 nào tốt áp dụng tại nhà hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách học toán lớp 3 hiệu quả, dễ vào nhất ở Might Math

Có những cách dạy toán lớp 3 nào tốt nhất hiện nay mà cha mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà được cho bé. Với các con số, các phép tính toán khiến bé phải đau đầu, khóc thét lên mỗi khi làm. Hãy để Might Math giới thiệu cho các bậc phụ huynh 5 cách dạy con học toán lớp 3 hiệu quả, dễ vào nhất tại nhà ở bài viết này nhé.

Cách dạy con học toán lớp 3 tại nhà hiệu quả

Cách dạy con học toán lớp 3 tại nhà hiệu quả

Ở môn Toán lớp 3 thường là những bài toán đòi hỏi khả năng tư duy, quan sát của bé quan hơn. Nó là bước dấu kết thúc giai đoạn đầu của bậc tiểu học vì thế các kiến thức đó sẽ nâng cao hơn, khó hơn nhiều các lớp mầm trước.

Để giúp con có thể học tốt môn toán lớp 3 hơn, cha mẹ phải có thể áp dụng các cách sau để giúp bé học tốt hơn, hiệu quả hơn, tiếp thu được kiến thức đó và vận dụng vào bài giải. Tìm ra phương pháp học phù hợp cho bé

1 Tìm ra phương pháp học phù hợp cho bé

Tìm ra phương pháp học phù hợp cho bé

Tìm ra phương pháp học phù hợp cho bé

Chương trình toán học lớp 3 sẽ có khối lượng kiến thức rộng hơn, nhiều hơn đối với trẻ. Đòi hỏi nhiều kỹ năng quan sát, tư duy logic hơn. Cha mẹ có thể tìm ra phương pháp học tốt cho con như để trẻ tự học nếu bé tiếp thu được môn Toán đó. Có thể là thuê gia sư, đi học ở trung tâm, phụ huynh dạy con,.. để bé có thể liên hệ được và hiểu được bài giảng cho môn toán khó nhằn lớp 3.

2 Học cùng con

Cha mẹ hãy dành ít thời gian hàng ngày để cùng con học toán lớp 3 có thể là 1 -2 tiếng. Bằng cách thống kế, yêu cầu bé lập sơ đồ kiến thức buổi học hôm nay để hình thành thói quen cho trẻ cũng như giúp bé nhớ bài không, hiểu bài không.

Nếu bé không hiểu cha mẹ có thể hướng dẫn lại con, cùng con học lại bài học đó. Thường toán lớp 3 bé sẽ được học tính toán, cộng trừ nhân chia các con số. Hãy cùng con học và làm bài tập thật nhiều để hình thành thói quen tốt cho mình.

Cha mẹ học cùng con - cách dạy con học toán lớp 3 hiệu quả nhất

Cha mẹ học cùng con - cách dạy con học toán lớp 3 hiệu quả nhất

3 Để con tự học

Khi đã hướng dẫn trẻ học và làm bài tập giờ đây bạn hãy buông tay con để con tự học và giải đề toán lớp 3 với đúng thời gian quy định như ở trên lớp. Nếu bé làm sai hãy hướng dẫn bé lại một lần nữa, chú ý không được nói to, cáu gắt với con mà hãy dùng lời lẽ ngắn gọn, giảng giải lại cho con một lần nữa để con hiểu bài và hình dung ra được cách tính.

4 Động viên và khuyến khích con giải quyết vấn đề

Cũng sẽ là một cách dạy toán lớp 3 khuyến khích cha mẹ nên áp dụng. Đừng áp đặt hay giao nhiệm vụ cho con phải làm bài tập môn toán lớp 3 này mà hãy khích lệ tinh thần con học tập, động viên học tập thật tốt, nếu có thành tích tốt sẽ có phần thưởng cho con.

Còn nếu còn làm sai sẽ khuyến khích con tìm lời giải cho bài toán, cha mẹ ở bên sẽ gợi ý hướng đi cho con để tìm ra lời giải chính xác nhất.

Động viên và khuyến khích con giải quyết vấn đề

Động viên và khuyến khích con giải quyết vấn đề

5 Liên tục thực hành và làm quen với các bài toán tư duy

Bé liên tục được rèn luyện cả lý thuyết lẫn thực hành để áp dụng vào giải các bài toán tư duy. Lâu dần sẽ giúp trẻ ghi nhớ, hình thành phản xạ khi gặp bài toán đó sẽ giải như thế nào. Bên cạnh đó là kết hợp

vừa học vừa chơi để con không thấy nhàm chán vì phải làm nhiều bài tập và tạo hứng thú khi giải đề toán lớp 3 thú vị.

6 Lựa chọn trung tâm uy tín cho bé theo học toán tư duy

Đây cũng là một trong những cách dạy toán lớp 3 tốt cho con nếu cha mẹ quá bận rộn, không có thời gian hay kiến thức trong giảng dạy cho con học toán.

Hiện nay có khá nhiều các trung tâm toán học uy tín, chất lượng ở toàn quốc.  Cha mẹ hãy lựa chọn đơn vị uy tín, an toàn để cho con theo học đảm bảo giúp con trẻ có được kiến thức bổ ích và tốt nhất làm hành trang phát triển tương lai.

Mighty Math - Trung tâm đào tạo toán tư duy Singapore nổi tiếng 

Mighty Math - Trung tâm đào tạo toán tư duy Singapore nổi tiếng

Mighty Math - Trung tâm đào tạo toán tư duy Singapore nổi tiếng về chất lượng tại Việt Nam sẽ là địa chỉ uy tín cho các bậc phụ huynh. Khi trẻ theo học tại đây sẽ rèn luyện và học hỏi kỹ năng thông minh giúp bé giải quyết được nhiều bài toán bằng những cách thông minh, sáng tạo nhất.

Bên cạnh đó, chất lượng của Mighty Math không chỉ về phương pháp học tập mà còn được đánh giá cao về đội ngũ giáo viên, cơ sở giảng dạy. Đội ngũ giáo viên tại đây đều giỏi, nhiều kinh nghiệm và có cách dạy sáng tạo, thú vị thu hút trẻ học tập. Từ đó bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều cách dạy con học toán lớp 3 từ cơ bản đến nâng cao và bài toán quốc tế phù hợp với năng lực của mình.

Quý phụ huynh có thể liên hệ với Mighty Math theo địa chỉ:

TOÁN TƯ DUY SINGAPORE

Địa chỉ: Tầng 2 - T6 Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402 -  037 777 9943

Website: https://mightymath.edu.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY