messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

7+ Cách Rèn Luyện Não Bộ Thông Minh Nhớ Lâu

Việc rèn luyện não bộ dành cho trẻ là điều cần thiết đối với trẻ nhỏ. Vậy có những cách rèn luyện não bộ nào giúp cho trẻ nhớ lâu và não bộ trở nên thông minh hơn?

Việc rèn luyện não bộ dành cho trẻ là điều cần thiết đối với trẻ nhỏ. Vậy có những cách rèn luyện não bộ nào giúp cho trẻ nhớ lâu và não bộ trở nên thông minh hơn. Mighty Math sẽ bật mí cho cha mẹ một số cách để giúp não bộ và tư duy trẻ trở nên thông minh hơn qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu ngay nhé!

1. Thường xuyên luyện tập mỗi ngày 

Luyện não thông minh hàng ngày sẽ khiến cho não bộ hoạt động một cách liên tục mà không bị trì trệ. Đặc biệt đối với những phản xạ tự nhiên sẽ nhanh hơn và chính xác hơn. Vậy nên muốn phát triển tư duy một cách toàn diện thì trẻ cần tập luyện não bộ một cách kiên trì mỗi ngày. Từ đó sẽ tăng khả năng ghi nhớ, tính toán, sự tập trung của hệ thần kinh. 

cách rèn luyện não bộ mỗi ngày giúp trẻ thông minh hơn

2. Hình thành thói quen đọc sách 

Đọc sách là phương pháp giúp con có thể giúp tăng cường chức năng não bộ. Việc rèn luyện đọc sách mỗi ngày sẽ giúp trẻ thông minh hơn bởi khi đọc sách, não bộ sẽ hoạt động nhiều và cần sự tập trung. Điều này sẽ tăng khả năng phân tích, tổng hợp, ghi nhớ thông tin những kiến thức mới thông qua sách. Từ đó kích thích não bộ hoạt động, cải thiện khả năng tư duy cho trẻ một cách hiệu quả. 

Xem thêm: 10 cuốn sách toán tư duy cho tr mm non

3. Tập thể dục tăng cường sức khỏe

Tập thể dục cũng là một trong những cách rèn luyện não bộ không những giúp trẻ khỏe mạnh hơn mà còn giúp trẻ giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi. Hơn nữa việc tập thể dục thường xuyên kèm những bài tập phù hợp với từng lứa tuổi còn khiến cho tinh thần của trẻ luôn tỉnh táo và minh mẫn. Một cơ thể khoẻ mạnh, minh mẫn và tràn đầy sức sống sẽ giúp não bộ của trẻ hoạt động tốt hơn.

Thường xuyên luyện tập thể dục để có thể rèn luyện trí não hiệu quả

4. Rèn luyện trí óc thông qua các bài tập toán tư duy

Rèn luyện trí óc qua những bài tập toán tư duy không kém gì việc luyện tập cơ thể. Việc rèn luyện tư duy não bộ luôn minh mẫn là việc trẻ không nên bỏ qua. Các bài tập trí óc sẽ tạo nên các nếp nhăn trên não và giúp cho trẻ thông minh hơn. Những bài tập rèn luyện IQ, những bài toán đố thông minh,...

Toán tư duy chính là bài tập rèn luyện trí óc cho trẻ hiệu quả nhất. Hoặc ba mẹ có thể đưa trẻ đến những trung tâm toán tư duy như Might Math sẽ có những phương pháp học độc đáo, hiệu quả giúp trẻ cải thiện não bộ tốt nhất.

5. Khuyến khích trẻ học ngoại ngữ hoặc các môn năng khiếu

Ngoại ngữ được xem là một trong những môn học được nhiều ba mẹ quan tâm. Môn học này không những giúp trẻ tiếp xúc được với người nước ngoài mà còn giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Với kiến thức mới sẽ giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, sự tập trung tạo tiền đề cho việc trẻ phát triển được khả năng tư duy logic. Kể cả việc học những nhạc cụ, những môn năng khiếu như hát, vẽ cũng sẽ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo và rèn luyện não bộ hiệu quả. 

Cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ và các môn năng khiếu khác

6. Ăn uống hợp lý và lành mạnh

Ba mẹ cũng cần chú ý đến việc ăn uống của trẻ như những loại thịt cá, rau tươi và trái cây sẽ giúp cho não bộ hoạt động một cách tối ưu. Mỗi bữa ăn cho trẻ cần có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo cho não có thể hoạt động được một cách hiệu quả. Bên cạnh đó đảm bảo được các hoạt động trong ngày của trẻ được diễn ra một cách bình thường. Ăn những đồ ăn chín, lành mạnh cũng là một phần rất quan trọng để trẻ có được một cơ thể khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện.

7. Luôn dành sự yêu thương cho trẻ 

Việc ba mẹ thường xuyên chia sẻ và trò chuyện với con sẽ tháo gỡ được những băn khoăn hay những khúc mắc mà trẻ đang gặp phải. Từ đó cải thiện được tâm trạng của trẻ một cách đáng kể. Từ đó rèn luyện được khả năng tư duy, suy nghĩ và giải quyết về một vấn đề khi trẻ gặp phải bất cứ trường hợp nào. 

Tránh cho trẻ những suy nghĩ tiêu cực, bởi điều này sẽ làm giảm sự lưu thông tuần hoàn máu và khiến trẻ có cảm giác khó chịu. Nếu trẻ thường xuyên suy nghĩ tiêu cực sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc vật lý của não bộ. Vậy nên, ba mẹ cần chú ý đến những vấn đề này để giúp não bộ trẻ phát triển một cách tốt nhất. 

Trên đây là những cách rèn luyện não bộ cho trẻ một cách hiệu quả  mà Mighty Math muốn chia sẻ đến ba mẹ. Hy vọng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp ba mẹ có thêm kiến thức để đồng hành cùng trẻ trong giai đoạn phát triển quan trọng này. Nếu ba mẹ cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ với Mighty Math ngay hôm nay. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY