messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

5+ Sách Toán Tư Duy Cho Trẻ 4 - 6 Tuổi Tốt Nhất

Sách là bậc thầy tri thức của nhân loại. Chính vì vậy, việc cho trẻ tiếp cận với sách toán tư duy trẻ là vô cùng cần thiết nhằm kích thích sự phát triển não bộ ở trẻ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi từ 4-6 tuổi.

1. Lý do nên cho trẻ học toán tư duy sớm

Toán tư duy ngày nay được biết đến không chỉ là một môn học mà còn là một phương pháp học tập hiệu quả kích thích sự phát triển não bộ ở trẻ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi từ 4-6. Toán tư duy không chỉ giúp trẻ rèn luyện sự tập trung, nâng cao khả năng tư duy phán đoán mà còn giúp trẻ hiểu được bản chất và đưa ra cách giải quyết cho vấn đề một cách hợp lý, tránh sự dập khuôn, máy móc. Nhờ đó, trí óc của của bé sẽ trở nên linh hoạt hơn vì thế với câu hỏi có nên cho trẻ học toán tư duy Mighty Math xin trả lời là có.

Lý do nên cho trẻ học toán tư duy sớm

Lý do nên cho trẻ học toán tư duy sớm

Hơn thế nữa, đặc điểm của con trẻ đó là vô cùng tò mò và ưa thích khám phá. Việc áp dụng giảng dạy toán tư duy với những bài học sinh động, bổ ích cho trẻ sẽ giúp thỏa mãn sự tò mò và khám phá của trẻ. Đặc biệt, trẻ khi được tiếp cận với toán tư duy sớm sẽ tạo sự hứng thú hơn với môn toán, tạo nền tảng toán học vững chắc cho sau này.

Trẻ được học toán tư duy ngay từ nhỏ sẽ giúp hình thành thói quen nắm bắt bản chất của vấn đề trước khi đưa ra cách giải quyết. Trẻ không chỉ được hoàn thiện tính cách, trở nên cẩn thận hơn mà còn có ưu thế hơn về cách diễn đạt và giao tiếp nhờ vào sự trao đổi cách giải quyết vấn đề. Có thể nói, áp dụng toán tư duy trẻ từ 4-6 tuổi sớm sẽ tạo được nền móng vững chắc cho tương lai thành công sau này của con ở mọi lĩnh vực.

2. Mẹo chọn sách toán tư duy cho bé

Sách là bậc thầy tri thức của nhân loại. Chính vì vậy, việc cho trẻ tiếp cận với sách toán tư duy trẻ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được những cuốn sách hay cho trẻ từ 4-6 tuổi, cha mẹ cần lưu ý những mẹo sau: 

 • Chọn những nhà xuất bản uy tín. Đây là điều vô cùng quan trọng khi chọn sách dạy toán tư duy cho bé. Bởi lẽ, do nhu cầu ngày càng tăng cao, việc sản xuất ồ ạt, lấy số lượng của nhiều nhà xuất bản đã gây ra những hậu quả xấu, ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của con trẻ.
 • Chọn những đầu sách phù hợp có nội dung phù hợp với lứa tuổi. Trẻ từ 4-6 tuổi chưa phát triển trí óc một cách hoàn thiện nhất. Chính vì cậy, cha mẹ nên lưu ý về những đầu sách dạy tư duy có nội dung đơn giản, tránh gây căng thẳng, áp lực và quá tải cho bé.
 • Hình thức bắt mắt, tranh ảnh mô tả sinh động. Một trong những cách giúp trẻ hứng thú hơn với toán tư duy đó là chọn những cuốn sách có hình thức bắt mắt, nhiều màu sắc và tranh ảnh minh họa. Điều đó sẽ giúp cho trẻ vừa học vừa chơi, tạo tâm lý thoải mái, tránh sự nhàm chán.
 • Các dạng bài toán đa dạng. Sách dạy toán tư duy nên bao gồm nhiều dạng bài toán đa dạng để giúp óc suy luận của trẻ linh hoạt và nhạy bén hơn. Ngoài ra, còn giúp trẻ làm quen với những kiến thức mới, tráng bỡ ngỡ, tạo nền tảng toán học vững chắc.
 • Gắn liền với thực tế. Một điều cha mẹ cần quan tâm đó là chọn những bộ sách dạy toán tư duy có tính thực tiễn cao, mô phong những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh bé hằng ngày, giúp bé dễ hiểu và dễ ghi nhớ.

"Bạn không nên chỉ sử dụng các loại sách dạy toán tư duy để dạy trẻ học mà còn phải kết hợp với các ứng dụng học toán online hay các bộ  sách phát triển tư duy  hoặc các trò chơi rèn luyện tư duy toán học cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện và không nhàm chán khi học tập.

Xem thêm: 5 cách dạy toán tư duy cho trẻ hiệu quả

3. Top 5 Bộ sách dạy toán tư duy cho trẻ

3.1 Bộ sách đánh thức tài năng Toán học.

Đây là bộ sách của tác giả Terry Chew. Ông vừa là một thầy giáo, veaf là tác giả nổi tiếng của Singapore. Ưu điểm nổi bật của bộ sách phải kể đến đó là 

 • Bộ sách gồm 7 cuốn theo 7 cấp độ theo phương pháp giáo dục của Singapore, một quốc gia có nền giáo dục phát triển tiên tiến.
 • Bộ sách được biên soạn song song 2 ngôn ngữ tiếng Anh - tiếng Việt giúp trẻ trau dồi năng lực tiếng Anh.
 • Chủ đề của bộ sách gắn với thực tế, nội dung phong phú, hấp dẫn trẻ
 • Về cơ bản, sách có nội dung phù hợp với chương trình giáo dục Việt Nam, giúp rèn luyện tư duy loic ở trẻ nhỏ.
 • Giới thiệu đến trẻ 10% nội dung kiến thức đặc trưng riêng của Singapore mà nước ta không có.
 • Nội dung mỗi dạng toán gồm 2 phần: dạy trẻ cách tư duy và luyện tập, kích thích trẻ rèn luyện tư duy logic.
 • Hình thức đẹp, bắt mắt, thu hút trẻ.

Bộ sách giúp trẻ có cơ hội tiếp cận với những bài toán quốc tế, tăng khả năng tư duy logic, chủ động, sáng tạo trong học tập và đặc biệt là nâng cao khả năng ngoại ngữ cho trẻ. 

3.2 Bộ sách Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học.

Bộ sách Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học

Bộ sách Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học

Đây là bộ sách dạy toán tư duy cho trẻ từ 4-6 tuổi. Bộ sách được biên soạn với nội dung đơn giản, dễ hiểu những cũng bổ ích, nâng cao khả năng suy luận, tư duy logic cho trẻ. Ngoài ra, bộ sách dạy toán tư duy cho trẻ Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học còn lồng ghép những trò chơi tư duy toán học vui nhộn. Điều này giúp trẻ vừa có được giây phút thư giãn, vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

3.3 Bộ sách Bé Vui Học Toán.

Bộ sách Bé Vui Học Toán

Bộ sách Bé Vui Học Toán

Bộ sách Bé Vui Học Toán hướng dẫn và bước đầu giúp các bé làm quen với các kiến thức cơ bản ngay từ bậc mầm non. Được biên soạn phù hợp cho các bé từ 4-5 tuổi với nội dung từ đơn giản đến phức tạp giúp nâng cao khả năng tư duy logic của trẻ. Bộ sách có nội dung gần gũi với chương trình giáo khoa hiện nay cùng với những hình ảnh minh họa sinh động dễ hiểu. Bộ sách Bé Vui Học Toán là một trợ thủ đắc lực giúp bé phát triển tư duy toán học.

3.4 Bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em.

Bộ sách Pomath

Bộ sách Pomath

Với sự dày công nghiên cứu và thực nghiệm trong suốt nhiều năm, bộ sách Bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em là một tài liệu vô cùng bổ ích trong việc nâng cao khả nâng tư duy logic ở trẻ. Cuốn sách này được biên soạn, giới thiệu đến trẻ những kỹ thuật dạy học hiện đại nhất cùng với những bài tập kích thích não bộ, sử dụng bản đồ tư duy, nâng cao kĩ năng phân tích và đánh giá, giúp trí óc của bé phát triển toàn diện nhất. Bộ sách gồm 6 tập với vô vàn chủ để hấp dẫn, là một trong những cuốn sách dạy tư duy cho trẻ cha mẹ nên tham khảo.

3.5 Sách Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk.

Sách Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy

Sách Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy

Sẽ là thiếu sót nếu như không nhắc tới cuốn sách Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk. Đây là muốn cuốn sách dạy tư duy cho trẻ lứa tuổi từ 4-12 được rất nhiều các bậc phụ huynh trên toàn thế giới tìm đọc. Maria Chesley Fisk đã nêu ra hàng loạt tuyệt chiêu giúp bố mẹ dạy con trẻ tư duy logic ngay cả khi con trẻ đang chơi đùa một cách đơn giản và dễ áp dụng dựa trên những nghiên cứu mới nhất về trí não của trẻ.

I. Bộ Sách Ebook Em Tự Tin Vào Lớp 1 Và Phát Triển Bộ Kỹ Năng Siêu Tư Duy Cho Trẻ 4-6 Tuổi

Mighty Math thân tặng bố mẹ trọn bộ 2 tập sách ebook toán tư duy bản quyền được biên soạn theo chương trình toán tư duy tiên tiến hàng đầu tại Singapore

Sách Em Tự Tin Vào Lớp 1 Với Toán Tư Duy Bản Quyền Singapore

Sách Phát Triển Bộ Kỹ Năng Siêu Tư Duy Cho Trẻ 4-6 Tuổi

 

Trên đây là top những đầu sách dạy toán tư duy cho trẻ từ 4-6 tuổi tốt nhất, và được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu hiện nay. Hy vọng ba mẹ sẽ chọn được cho những đầu sách phù hợp để giúp bé yêu phát triển một cách tuyệt vời!

Nếu bạn chưa có sách mà muốn dạy con ngay bây giờ hãy thử tài con với:

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY