messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

10+ Câu Hỏi Đố Vui Toán Học Hay Nhất Cho Bé

Cùng Mighty Math giới thiệu top các câu hỏi đố vui toán học hay nhất, mới nhất cho bé để rèn luyện trí tuệ, tư duy logic và sự thông minh.

Dưới đây là tuyển tập các câu hỏi đố vui toán học trí tuệ giúp bé có những phút giây thư giãn thoải mái cũng như nâng cao kiến thức của bé. Hãy cùng Mighty Math giới thiệu cho bạn top 10 câu hỏi vui toán học với đáp án đầy đủ chính xác nhất cho trẻ ở độ tuổi mầm đang phát triển nhé.

Hiện có khá nhiều các câu hỏi toán học vui và hay để bé có thể tham khảo. Có thể là các câu hỏi về hình ảnh, câu hỏi về trí tuệ đòi hỏi sự tư duy logic cho trẻ.

đố vui toán học

Đố vui toán học

Câu hỏi đố vui hay số 1

Nếu có 5 còn mèo nhỏ thì có thể bắt được 5 con chuột trong 5 phút. Vậy hỏi cần bao nhiêu con mèo để bắt được 100 con chuột trong 100 phút?

Câu trả lời: 5 con mèo

Vì 5 còn mèo sẽ tiếp tục bắt 5 con chuột trong 5 phút một lần và trong suốt 100 phút. Do đó chỉ cần 5 con mèo là đủ. Bài toán này sẽ giúp bé rèn luyện được tư duy, khả năng logic tốt để có thể suy luận được đáp án của câu hỏi trí tuệ trên.

Câu hỏi toán học vui số 2

Câu hỏi toán học vui số 2

Câu hỏi toán học vui số 2

Nhìn hình và cho biết đáp án về đám mây, bông tuyết, chú chó đất, chiếc mũ và dấu hỏi chấm (? ) mang giá trị bao nhiêu?

Câu trả lời: Đám mây sẽ là 7, bông tuyết là 20, dấu hỏi chấm là 33, chú chó đất và chiếc mũ có giá trị bất kỳ sao cho tổng của chúng cộng lại bằng 13.

Câu đố vui toán học số 3

Sói và Cừu cùng đi uống nước ở một khúc sông, con sói muốn ăn thịt cừu nên cố ý tìm cớ. Nó đi gần lại cừu và gắng giọng nói:

“Ta sẽ đặt cho người 50 câu hỏi, nếu cừu trả lời tất cả bằng 1 câu thì sẽ không bị ăn thịt”.

Cừu nghe vậy run cầm cập lên, đành đồng ý với ý của Sói. Sói nói liền một mạch 50 câu hỏi về mọi vấn đề, nó đang hí hửng sẽ ăn thịt cừu vì nghĩ cừu sẽ không trả lời được.

Tuy nhiên, cừu chỉ nói một câu là đã trả lời được hết cả 50 câu hỏi đó. Bạn thử đoán xem đó là câu nói đó là gì?

Câu trả lời chính là: Tôi không biết

Đây là câu trả lời vô cùng thông minh đòi hỏi bé phải suy luận logic vì Sói chỉ bảo chỉ cần nói 1 câu mà trả lời tất cả đáp án của 50 câu hỏi khác nhau.

Câu hỏi vui toán học số 4

Tìm số còn thiếu trong hình trong sau với 4 đáp án lựa chọn

Câu hỏi vui toán học số 4

Câu hỏi vui toán học số 4

A: 7

B: 9

C: 22

D: 15

Câu trả lời là A: 7

Vì bắt đầu từ các số ở hàng trên cùng và theo các đường thẳng đi qua trung tâm, trừ số ở giữa từ số trên cùng để đưa ra giá trị tương ứng ở hàng dưới

thì ta sẽ có:

8 - 2= 6

4 - 2= 2

=> 9 - 2= 7

Câu hỏi trí tuệ số 5

Sử dụng tư duy logic và trí thông minh của bạn để hoàn thành dấu ? có giá trị là bao nhiêu:

Câu hỏi trí tuệ số 5

Câu hỏi trí tuệ số 5

A: 9

B: 6

C: 3

D: 1

Đáp án C: 3

Vì áp dụng theo quy tắc trong nhóm có 3 số, số thấp hơn sẽ bằng trung bình cộng của 2 số ở trên do đó ta sẽ có (4+2) / 2 = 3

Đố vui toán học số 6

Lin là học sinh có tốc độ chạy chậm thứ 50 ở trường trong cuộc thi và cũng là người chạy nhanh thứ 50. Với trường hợp không có ai chạy cùng tốc độ với nhau, vậy tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường tham gia chạy.

Đáp án: Trường Lin có 99 học sinh tham gia giải chạy

Vì Lin là người chạy nhanh thứ 50, tương ứng với dãy số từ 1-50. Để là người chạy chậm thứ 50 tiếp thì cậu phải là số 50 trong dãy số từ 50-99. Vì thế ta sẽ biết được tổng số học sinh ở trường tham dự kỳ thi là 1-99 người.

Câu hỏi đố vui toán học số 7

Bố Huy năm nay 45 tuổi còn Huy 15 tuổi. Suy ra bố  Huy gấp 3 lần tuổi Huy. Vậy hỏi trường hợp ở cùng nhà, làm sao tìm được trường hợp người nọ lại gấp 720 lần tuổi người kia.

Câu trả lời: ông  Huy 60 tuổi

Bố  Huy gấp 3 lần tuổi  Huy là tính theo năm tuổi. Tuy nhiên thực tế ta không chỉ có năm tuổi, mà còn có tính sự chênh lệch tuổi theo tháng.  Vì thế nếu ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được 1 tháng thì ông sẽ gấp 720 lần tuổi cháu vì 60 năm = 720 tháng.

Câu hỏi số 8

Số tiếp theo trong dấu " ? " của dãy số dưới đây là số mấy: 5, 16, 49, 104, ? .

Đáp án: là 181 vì tính theo lũy thừa mũ

Câu hỏi số 9

Câu hỏi số 9

Câu hỏi số 9

Khoanh tròn 4 số sao cho tổng của chúng bằng 12

đáp án câu hỏi số 9

Đáp án câu hỏi số 9

Đáp án: Quay ngược lại hình vẽ trên và khoanh vào 4 số sau

Câu hỏi số 10

Một cửa hàng buôn đồ có 9 đồng tiền vàng giống hệt nhau, tuy nhiên có 1 đồng trong đó là giả và nhẹ hơn đồng tiền thật. Làm thế nào để tìm ra đồng tiền giả trên với số lần cân ít nhất lần.

Câu trả lời: Cân 2 lần

Lần 1: Chia 9 đồng vàng thành 3 phần. Đặt phần 1 và phần 2 lên cân, bên nào nhẹ hơn thì chứ đồng tiền giả. Nếu 2 bên cân bằng nhau thì đồng tiền giải nằm ở phần cân thứ 3

Lần 2: Sau khi cân xong xác định được phần chứa đồng tiền giả. Phần tiền này sẽ có 3 đồng, 1 đồng là giả, 2 đồng là thật.  Bạn cân 2 trong 3 đồng tiền lên, đồng nào nhẹ hơn thì sẽ là giả; còn 2 đồng tiền cân bằng nhau chứng tỏ đồng còn lại là tiền giả.

Hy vọng với những chia sẻ của Mighty Math  về các câu hỏi toán học hay cho bé. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để cho bé thực hành tăng cao khả năng tư duy sáng tạo, trí thông cho trẻ nhé.

TOÁN TƯ DUY SINGAPORE

Địa chỉ: Tầng 2 - T6 Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402 -  037 777 9943

Website: https://mightymath.edu.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY