Chuẩn Kiến Thức Kĩ Năng Lớp 1 Môn Toán Và Các Môn Học

Tham khảo chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 môn Toán và các môn học khác để giúp bạn nắm được dễ dàng nội dung chương trình học và bài tập ôn luyện lại.

Là bộ tài liệu chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 được đông đảo quý phụ huynh và thầy cô giáo tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có môn Toán mà có đầy đủ cho các môn học lớp 1 để thầy cô dễ dàng nắm được kiến thức và chuẩn bị bài học tốt nhất cho học sinh. Cùng Mighty Matham khám phá nội dung cụ thể ở chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 môn Toán và các môn khác ở bài viết sau.

1. Lý do nên sử dụng chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 môn Toán

Chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1

Được đánh giá là bộ tài liệu chuẩn kiến thức lớp 1 môn Toán được đông đảo quý phụ huynh và thầy cô giáo tin tưởng lựa chọn. Việc áp dụng chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho mọi người, không chỉ đối với môn Toán mà tất cả các môn như Tiếng Việt 1, Đạo đức,.. cũng nên áp dụng.  Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội chuẩn kiến thức kĩ năng môn toán lớp 1 mang lại cho người dùng.

• Tóm tắt đầy đủ và chi tiết nhất từng bài học của bộ môn Toán lớp 1.

• Phân phối một cách rõ ràng từng tuần, từng bài dạy cho giáo viên.

• Có phần ghi chú, đánh giá để có thể nắm được yêu cầu đạt của học sinh lớp 1.

• Giúp thầy cô tổng hợp lại những kiến thức cần nắm cũng như các bài tập cần ôn luyện trong môn Toán và các bộ môn lớp 1 khác.

• Giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm được nội dung chương trình học môn Toán lớp 1 của con.

2. Nội dung tài liệu chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 môn Toán

Bộ tài liệu chuẩn kiến thức kĩ năng toán lớp 1 được phân phối rõ ràng theo từng tuần, từng bài vậy. Cũng như các yêu cầu cần đạt và phần ghi chú bài tập luyện Toán lớp 1 cần phải làm để trẻ có thể nắm được kiến thức tốt nhất. Và sau mỗi tuần cụ thể thì sẽ có phần tổng kết để thầy cô có thể nắm được kiến thức cung cấp và giúp học sinh ôn tập lại.

Chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 môn Toán

Với môn Toán lớp 1 các em sẽ chủ yếu làm quen với các dãy số, các hình. Mỗi tiết học đều có bài tập yêu cầu để học sinh nắm vững kiến thức và thực hành ngay sau mỗi bài.

Bên cạnh đó, bộ môn Tiếng Việt 1 sẽ tập trung cho trẻ làm quen về các chữ, các dấu, ...và bài tập ôn luyện lại. Các bộ môn thủ công, tự nhiên xã hội cũng giúp trẻ thỏa trí sáng tạo bản thân mình.

Tên bài dạy

Yêu cầu cần đạt

Ghi chú, bài tập cần làm

Tiết học đầu tiên

Mang đến không khí vui vẻ cho học sinh trong lớp và để học sinh tự giới thiệu về bản thân.

Cho học sinh làm quen với sách giáo khoa, đồ dùng học Toán, các hoạt động trong giờ học.

Bài nhiều hơn, ít hơn

Biết cách so sánh số lượng đồ vật, sử dụng từ nhiều hơn, ít hơn để so sánh.

Hình vuông, hình tròn

Nhận biết được hình vuông, hình tròn và đọc đúng tên hình.

Cần làm bài tập: Bài 1, bài 2, bài 3

Hình tam giác

Nhận biết được hình tam giác và đọc đúng tên hình.

Luyện tập

Nhận biết các hình vuông, hình tròn, hình tam giác.

Biết cách ghép các hình cũ để tạo thành hình mới.

Bài 1, bài 2

Các số 1, 2, 3

Nhận biết số lượng đồ vật có 1, 2, 3 đồ vật;

Đọc và viết được các chữ số 1, 2, 3;

Biết đếm 1, 2, 3 và đọc theo thứ tự ngược lại 3, 2, 1;

Biết sắp xếp đúng thứ tự của các số 1, 2, 3.

Luyện tập

Nhận biết và đọc, viết, đếm các số 1, 2, 3.

Bài 1, bài 2

Các số 1, 2, 3, 4, 5

Nhận biết được đồ vật từ 1-5

Biết đọc và viết số 4, 5 và đếm được các số theo đúng thứ tự từ 1-5 và đếm ngược lại từ 5-1.

Luyện tập

Rèn luyện các số trong phạm vi 5.

Biết đọc, viết, đếm số trong phạm vi đến 5.

Bé hơn. Dấu “ < “

Biết so sánh số lượng

Biết sử dụng từ bé hơn và dùng dấu “ < “ để so sánh các số.

Bài 1, bài 2, bài 3, bài 4

Lớn hơn. Dấu “ > “

Biết sử dụng từ lớn hơn và dấu “>” để so sánh các số.

Bài 1, bài 2, bài 3, bài 4

Luyện tập

Luyện tập sử dụng 2 dấu “  < ”, “ > ” và dùng các từ bé hơn, lớn hơn khi so sánh 2 số.

Biết diễn đạt so sánh theo quan hệ bé hơn, lớn hơn.(có 2 < 3 thì có 3 > 2).

Bằng nhau. Dấu “ = “

Biết được sự bằng nhau của số lượng, mỗi số bằng chính nó.VD: (3 = 3, 4 = 4).

Biết sử dụng từ bằng nhau và dấu “ = ” để so sánh các số.

Luyện tập

Luyện tập cách dùng từ bằng nhau, bé hơn, lớn hơn.

Sử dụng các dấu “ =” , ” <” , “ >” để so sánh các số trong phạm vi 5.

Luyện tập chung

Tổng hợp lại kiến thức về sử dụng các từ bằng nhau, bé hơn, lớn hơn và cách sử dụng các dấu =, <, > để so sánh các số trong phạm vi 6.

Bài 1, bài 2, bài 3

Bạn có thể làm tiếp tục theo hướng dẫn trên để có được bộ chuẩn kiến thức kĩ năng môn Toán lớp 1 chính xách giúp bạn dễ dàng hơn trong công tác giảng dạy.

Hy vọng với những chia sẻ về chuẩn kiến thức kĩ năng lớp 1 môn Toán ở trên sẽ giúp bạn biết cách để rèn luyện cho mình cách làm và ứng dụng vào trong bài giảng hiệu quả. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ ngay với Mighty Math để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.