messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Chương Trình Giáo Dục Mầm Mon Là Gì?

Phát triển chương trình giáo dục mầm non là gì? Nói một cách đơn giản thì đây là một chương trình giáo dục mầm non đã được ban hành. Theo Quyết định số 2006/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hiện nay, câu hỏi Chương trình giáo dục mầm non là gì? đang được rất nhiều giáo viên và các bậc cha mẹ thắc mắc. Để có thể trả lời cho câu hỏi này thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin hữu ích được Mighty Math chia sẻ dưới đây nhé.

1. Chương trình giáo dục mầm non là gì?

Phát triển chương trình giáo dục mầm non là gì? Nói một cách đơn giản thì đây là một chương trình giáo dục mầm non đã được ban hành. Theo Quyết định số 2006/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có nói “Chương trình Giáo dục mầm non chính là căn cứ để tiến hành triển khai và chỉ đạo công tác chăm sóc giáo dục cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trong cả nước, đồng thời đây cũng là căn cứ để đào tạo và bồi dưỡng giáo viên mầm non, tăng cường cơ sở vật chất và đảm bảo những điều kiện để có thể thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non có chất lượng tốt nhất”.

Chương trình giáo dục mầm non mới được giảng dạy tại Việt Nam

2. Mục tiêu chương trình giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non chính là bộ phận vô cùng quan trọng và là nền tảng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Với mục tiêu chính là nuôi dưỡng và dạy dỗ, giúp cho trẻ có thể phát triển về mọi mặt như: thể chất, trí tuệ, đời sống tinh thần,… đề từ đó hình thành nên những nhân cách tốt và nền tảng kiến thức sơ khai giúp cho trẻ có đầy đủ hành trang bước vào lớp 1.

Mỗi một lứa tuổi mầm non sẽ có một cách giáo dục riêng để sao cho phù hợp với thể chất, ngôn ngữ và nhận thức của trẻ. Chính vì vậy, mục tiêu chương trình giáo dục mầm non cũng phải có sự thay đổi sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu như trẻ được học tập trong một môi trường giáo dục lành mạnh và toàn diện, thì chắc chắn trẻ sẽ phát triển vô cùng tốt.

2.2 Phát triển nhận thức

Trước khi bước chân vào ngôi trường mầm non thì tất cả các trẻ đều sống trong giới hạn môi trường gia đình mà thôi. Mặc dù cha mẹ rất quan tâm và cố gắng dạy dỗ các em nhiều điều, nhưng sự phát triển về nhận thức vẫn gần như không có sự đột phá. Thế giới xung quanh các trẻ sẽ giới hạn, trong khi một đứa trẻ lại cần phải có môi trường để thỏa mãn sự tò mò và khám phá của chúng. Chính vì vậy, nếu như các bạn cho trẻ tiếp xúc sớm với môi trường giáo dục mầm non hiện đại, thì trẻ sẽ dần hình thành những kỹ năng như: quan sát, phán đoán, so sánh, phân loại,… cùng với đó là những hiểu biết ban đầu về bản thân, môi trường và xã hội xung quanh sẽ dần hình thành trong bé.

Chương trình giáo dục mầm non hiện đại sẽ phát triển toàn diện

2.3 Phát triển ngôn ngữ

Chương trình giáo dục mầm non còn giúp cho các trẻ có thể phát triển khả năng về ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Chình vì vậy mà hầu hết các trẻ được đi lớp sẽ học hoạt ngôn và biết cách diễn đạt rõ ràng những ý muốn của mình hơn so với các trẻ khác.  Khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh cũng sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tiếp cận hơn với các ngôn ngữ mới, phát triển kỹ năng đọc và viết tốt hơn khi vào lớp một.

2.4 Phát triển thể chất

Khi được vui chơi và trải nghiệm các hoạt động trong chương trình giáo dục mầm non mới, cũng sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất. Thay vì chỉ quanh quẩn ở nhà thì đến đây, trẻ sẽ được hòa mình vào môi trường xung quanh, tham gia những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị, giúp cho trẻ cải thiện chiều cao, cân nặng cũng như linh hoạt di chuyển và hoạt động một cách khéo léo. Đồng thời sẽ tạo dựng cho trẻ các thói quen chăm sóc sức khỏe, vệ sinh các nhân và giữ gìn an toàn cho bản thân mình.

Phát triển thể chất và nâng cao sức khỏe 

2.5 Phát triển đời sống tinh thần

Khi được học các chương trình giáo dục mầm non hiện đại thì các trẻ sẽ dần phát triển tốt hơn về đời sống tinh thần. Trẻ sẽ tự học được sự bao dung, tình yêu thương nhiều hơn, biết lễ phép với người lớn và không ích kỷ,… trẻ cũng sẽ nhận ra thế giới xung quanh có nhiều điều tốt đẹp, để từ đó trẻ có thể phát triển được năng khiếu nghệ thuật đang tiềm ẩn bên trong mình.

3. Tính chất của chương trình giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển năng lực và hình thành nhân cách của trẻ. Giai đoạn mầm non chính là “giai đoạn vàng” để tạo cho trẻ một nền móng vững chắc, với những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho những cấp học tiếp theo. 

Ngành học này hướng tới việc chăm sóc, định hướng và giáo dục cho trẻ có độ tuổi từ 3 tháng đến dưới 6 tuổi. Ngành rất chú trọng vào vấn đề đào tạo và nâng cao cho giáo viên mầm non các kiến thức, tâm lý và kỹ năng chăm sóc cho trẻ nhỏ. Mục đích chính là giúp cho giáo viên kịp thời nắm bắt tính tình, hiểu rõ được tâm tư, tình cảm của trẻ thông qua những hành động và thái độ của trẻ.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã trả lời cho các bạn câu hỏi chương trình giáo dục mầm non là gì. Hy vọng những thông tin trên của Mighty Math đã giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của chương trình giáo dục mầm non.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY