messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Bài Tập Khối Hộp Chữ Nhật Khối Lập Phương Lớp 1

Bí quyết học tốt bài tập khối hộp chữ nhật khối lập phương lớp 1 dành cho bé. Cùng Mighty Math tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong chương trình học của trẻ, bài học về khối hộp chữ nhật khối lập phương lớp 1 là vô cùng quan trọng. Đây là nền tảng để trẻ học tốt hình học không gian trong tương lai. Trong bài viết này, Mighty Math sẽ giúp bạn tổng hợp những bí quyết học tốt bài học này nhé!

1. Tìm hiểu khối hộp chữ nhật và hình lập phương lớp 1

Hình lập phương lớp 1 đơn giản.

Khối hộp chữ nhật khối lập phương lớp 1 được định nghĩa như thế nào? Hình hộp chữ nhật: là một hình không gian, trong đó: 6 mặt đều là hình chữ nhật, 12 cạnh và 8 đỉnh. Hai mặt song song nhau trong hình hộp chữ nhật được gọi là hai mặt đối diện.

  • Trong 6 mặt của hình hộp chữ nhật, ta có 3 mặt đối diện nhau.

  • 2 mặt đối diện trong hình hộp chữ nhật là mặt đáy và 4 mặt còn lại sẽ là mặt bên.

Hình lập phương lớp 1: được định nghĩa là khối đa diện có 6 mặt hình vuông. Trong đó có 12 cạnh bằng nhau với 8 đỉnh và sẽ có 4 đường chéo cắt nhau tại 1 điểm.

2. Các dạng bài tập khối hộp chữ nhật, lập phương lớp 1

Để thực hiện dạng bài tập này, trẻ cần quan sát và suy nghĩ xem  vật nào là hình  chữ nhật, vật nào là hình khối. Sau đây là một số dạng bài tập phổ biến cho hình hộp chữ nhật:

2.1 Phân biệt hình lập phương lớp 1

Dạng bài tập lớp 1 liên quan đến khối hộp chữ nhật khối lập phương phổ biến nhất hiện nay là dạng bài tập nhận biết vật thể có dạng hình  lập phương và hình hộp chữ nhật. Nhiều học sinh ngày nay nhầm lẫn giữa hình lập phương và hình hộp chữ nhật nên dạng bài tập này yêu cầu các em phân biệt rõ ràng các tính chất của hai hình lập phương. 

Ví dụ, nhìn vào tủ lạnh, hộp  giấy, hộp quà, hình khối và bể cá và xác định đâu là hình hộp chữ nhật và đâu là hình khối lập phương.

2.2 Đếm hình lập phương lớp 1

Khi làm bài tập khối hộp chữ nhật khối lập phương lớp 1, học sinh còn biết một dạng nhiệm vụ khác là đếm xúc xắc. Trẻ nhìn vào bức tranh có trong hoạt động và đếm xem  có bao nhiêu hình khối. 

2.3 Kể tên đồ vật

Một dạng hoạt động khác khá phổ biến trong chương trình toán hình khối lớp 1  là cho trẻ gọi tên một số đồ vật trên hình khối. Loại bài tập này buộc trẻ phải suy nghĩ về hình dạng của một khối lập phương. Từ đó, tôi sẽ trả lời bằng một bài kiểm tra chi tiết. 

Kể tên đồ vật là bài tập khối hộp chữ nhật phổ biến.

3. Kinh nghiệm học tốt bài tập khối hộp chữ nhật khối lập phương lớp 1

Sau đây là một số kinh nghiệm quý báu giúp trẻ học tốt khối hộp chữ nhật lớp 1:

  • Trước khi cho trẻ làm các bài tập với hình khối, cha mẹ nên giải thích rõ ràng cho trẻ về đặc điểm và tính chất  của hình khối này. 

  • Nếu bạn hiểu được các  tính chất chi tiết của hình lập phương, không chỉ là các tính chất của hình lập phương, bạn có thể dễ dàng làm các bài tập về hình lập phương. 

  • Đầu tiên, nhiều trẻ nhầm lẫn giữa hình hộp vuông với hình lập phương. Vì vậy, cha mẹ hãy chỉ cho  con sự khác biệt để phân biệt giữa hai loại khối này. 

  • Hình chữ nhật và hình lập phương là cơ sở để học hình học không gian trong tương lai.

  • Một kinh nghiệm khác giúp trẻ học toán lớp 1 là hình khối  hiệu quả nhất khi bố mẹ cho trẻ học  qua  trò chơi. Học về hình khối thông qua trò chơi  giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức một cách tự nhiên nhất.

  • Xung quanh trẻ có rất nhiều các vật thể, đồ vật có dạng khối hợp chữ nhật và hình lập phương. Phụ huynh có thể tận dụng những ví dụ này để giúp trẻ dễ hình dung và tiếp thu về các bài học.

  • Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con học tập toán tư duy để tăng hiệu quả học toán. Các trung tâm toán tư duy hiện nay đang là xu hướng trong giáo dục tại Việt nam. 

Học ở trung tâm Toán học tư duy

Hiện nay có rất nhiều trung tâm toán học cho trẻ, cha mẹ có thể cho con theo học ở đó để bổ sung thêm kiến thức. Việc học toán theo phương pháp giáo dục hiện đại giúp nâng cao năng lực học tập và sáng tạo của trẻ. 

Học toán tư duy giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ

Mighty Math - áp dụng phương pháp giảng dạy và học vô cùng độc đáo theo chương trình CPA hiện đại. Đây là phương pháp học toán tư duy khoa học và được đánh giá cao hiện nay.

Hy vọng với chia sẻ về khối hộp chữ nhật khối lập phương lớp 1 đến từ Mighty Math đã giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi dạy con học. Bên cạnh đó, việc cho con theo học tại trung tâm toán tư duy sẽ giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức và tăng tính sáng tạo cho trẻ. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY