messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

​​​​​​​Tóm Tắt & Tổng Hợp Kiến Thức Toán Lớp 1

Tổng hợp kiến thức toán lớp 1 cho trẻ dễ tiếp thu hơn. Những bí quyết giúp trẻ học tốt toán lớp 1. Cùng Mighty Math tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Từ năm học 2020 - 2021 trở đi, chương trình giáo dục lớp 1 mới sẽ được thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu cần thiết của xu hướng giáo dục hiện đại. Để giúp các phụ huynh dễ dàng truyền đạt kiến thức cho các bé, Mighty Math đã tổng hợp kiến thức toán lớp 1 trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu chương trình toán lớp 1 mới

Năm bộ sách giáo khoa sẽ được sử dụng trong năm học 2020-2021. Các trường nổi bật bao gồm 5 bộ sách: Bộ sách Cánh diều, Bộ sách Chân trời sáng tạo, Bộ sách Cùng nhau học tập để phát triển năng lực, Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Bộ sách Bình đẳng và Con người. 

Sách tổng hợp kiến thức toán lớp 1 Cánh Diều

Chương trình Toán lớp 1 mới không có mạch kiến ​​thức trong các bài toán có lời, do đó Mighty Math đã giúp bạn tổng hợp kiến thức toán lớp 1 trong phần sau của bài viết. Đặc biệt trong chương trình toán lớp 1 mới và các lớp khác có thêm lĩnh vực hoạt động  trải nghiệm. 

Trong phần này, chúng tôi đã gợi ý việc triển khai các hoạt động nhằm tạo điều kiện cho học sinh vận dụng  kiến ​​thức, hiểu biết, kỹ năng và thái độ của mình vào thực tế cuộc sống một cách sáng tạo. 

2. Tóm tắt và tổng hợp kiến thức toán lớp 1

Sách chân trời sáng tạo tóm tắt kiến thức toán lớp 1

Tổng hợp kiến thức Toán lớp 1 gồm các dạng bài khác nhau như số học, điền kí hiệu, tìm số lớn nhất, tìm số bé nhất, vẽ đường bao gồm các bài tự học Những Kiến Thức Cơ Bản Con Bạn Cần Học: Toán 2, Toán 3, ... Sau đây là phần tổng hợp kiến thức toán lớp 1 từ Mighty Math.

  • Hình học: Nội dung hình học chương trình toán mới lớp 1 nêu các yêu cầu sau: Nó nhận biết  vị trí và hướng trong không gian, chẳng hạn như lên / xuống, trái / phải, trước / sau và trung tâm. Nội dung này không có trong đề cương môn Toán lớp 1 hiện hành. Ngoài ra,  nội dung hình học không gian đã được đưa vào  từ lớp 1 sớm hơn so với chương trình hiện hành. 

  • Phần số học: Đếm 1 đến 10 Cộng và trừ cho 10 Đếm 1 đến 100 Cộng và trừ đến 100 mà không có bộ nhớ Số liệu và Ứng dụng. các yếu tố hình học đơn giản. Ở môn toán lớp 1, trẻ chỉ  quen với những phép tính đơn giản. Dạy trẻ cách đếm các con số trong cuộc sống hàng ngày và kiểm tra chúng để giúp trẻ nhạy bén hơn với số học cơ bản. Ngoài thời gian trẻ ở trên lớp, cha mẹ nên dạy con mỗi tối.

3. Cần chuẩn bị gì để con học tốt toán lớp 1

Học toán tư duy giúp trẻ phát triển tư duy toán học toàn diện

Dạy trẻ nhận biết các số từ 1 đến 10 và đếm các đồ vật tương ứng. Phụ huynh có thể mua biển số đủ màu, bắt mắt và đặt ở vị trí dễ thấy, nơi con em mình có thể đi qua, nhắc nhở trẻ. Bên cạnh đó, còn một số phương pháp để giúp trẻ học tốt toán lớp 1 hơn, như sau:

  • Để giúp ghi nhớ, hãy để con bạn so sánh các con số với  các đồ vật quen thuộc. Khuyến khích con bạn so sánh trực quan các đồ vật để xem cái nào có nhiều hơn hoặc ít hơn. Đối với những trẻ có ý thức hơn, cha mẹ có thể dạy con nhận biết thực tế nhiều hơn trong  5.  

  • Cùng con giải các bài toán thực tế đơn giản, chẳng hạn như: B. Trong bữa ăn, mọi người trong gia đình lấy đũa, chia kẹo, bánh cho mọi người (cộng, trừ) và đếm số thành viên trong gia đình.  Chơi trò chơi  xúc xắc và đếm số điểm trên xúc xắc để  phản ánh trên mặt số. 

  • Dạy trẻ gọi tên các hình dạng cơ bản (hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác, v.v.) bằng các đồ vật quen thuộc xung quanh nhà và trong cuộc sống hàng ngày. Trẻ ở độ tuổi này  nhận thức chủ yếu thông qua hình ảnh trực quan, vì vậy cha mẹ hãy sử dụng những đồ vật quen thuộc của cuộc sống hàng ngày, ví dụ như  kẹo,  bánh,  táo, cam… Điều này cho phép trẻ tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn. 

4. Học toán tư duy cho trẻ lớp 1 có tốt không?

Sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ sơ sinh là mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, tất cả trẻ em đều phát triển khác nhau về tinh thần và thể chất. 

Do đó, toán tư duy - suy luận toán học dường như giúp trẻ học cách sử dụng tư duy logic và sáng tạo để giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. 

Việc dạy toán cho con tại nhà qua các bài tóm tắt kiến thức toán lớp 1 thường rất dễ dàng. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần có hiểu biết sâu sắc về phương pháp dạy toán cho con em mình. 

Lợi ích của việc học toán tư duy tại Mighty Math

Cải thiện khả năng trí tuệ của bé bằng toán tư duy mang lại hiệu quả cao. Do đó, các bậc phụ huynh rất nên cân nhắc cho trẻ học toán tư duy tại trung tâm.

  • Toán tư duy giúp trẻ em sử dụng năm giác quan để học toán và sử dụng năng lực phân tích, tư duy và sáng tạo để giải quyết vấn đề. 

  • Tăng cường kỹ năng tư duy nhận thức ở trẻ có vấn đề. Trẻ biết và đếm nhiều tổ hợp số khó hơn.

  • Quá trình tính toán chỉ cần được thực hiện thủ công và phân tích sẽ mang lại kết quả. 

Hy vọng những chia sẻ tổng hợp kiến thức toán lớp 1 từ Mighty Math đã giúp các bạn hiểu hơn về chương trình học của trẻ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY