messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

7+ Trò Chơi Rèn Luyện Tư Duy Toán Học Logic

7+ trò chơi rèn luyện tư duy toán học cho bé sẽ giúp cho trẻ tiếp cận các kiến thức một cách tự nhiên, say mê. Đây là cách thức học hiệu quả dành cho trẻ nhỏ.

Việc học tập cho đối tượng trẻ nhỏ trong học tập luôn cần kích thích niềm ham mê, thích thú. Một trong những cách được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến là sử dụng trò chơi rèn luyện tư duy toán học. Những trò chơi thú vị sẽ giúp cho trẻ say mê thu nạp kiến thức một cách tự nhiên. Sau đây, Might Math xin chia sẻ với các bậc phụ huynh những trò chơi được trẻ yêu thích liên quan đến phát triển tư duy nhé.

1. Trò chơi ghép hình

Trò chơi ghép hình hẳn nhiên nhiều người đã từng chơi, bởi đây là bộ môn dành cho nhiều cấp bậc. Có các loại từ dễ đến khó nên độ tuổi chơi có thể từ mầm non đến khi trưởng thành. Khi chơi, trẻ sẽ tăng khả năng quan sát, liên tưởng và ghép logic với nhau.

Trò chơi ghép hình

Trò chơi ghép hình

Đồng thời, khi chơi ghép hình thì sẽ giúp trẻ có thể ghi nhớ tốt hơn, bởi trẻ sẽ phải nhớ những miếng ghép có hình như nào và ghép vị trí ở đâu? Trẻ có thể phán đoán, phân tích một các logic và hợp lý khi ghép các mảnh ghép với nhau.

2. Trò thẻ số

Trò chơi thẻ số

Trò chơi thẻ số

Chơi thẻ số là cách úp các thẻ số xuống để che nội dung đi. Trong bộ thẻ số sẽ có các lá thẻ giống nhau và nhiệm vụ của người chơi là tìm ra chúng. Để chơi được, trẻ cần phải học cách ghi nhớ các lá thẻ đã lật và từ đó chọn ra những hình ảnh giống nhau.

Có thể thấy, đây là trò chơi giúp phát triển trí nhớ cực tốt. Việc chơi nhiều, rèn luyện nhiều sẽ giúp trẻ tăng khả năng quan sát, tăng trí nhớ. Việc sử dụng trò chơi sẽ giúp trẻ không thấy nhàm chán và muốn chơi mãi.

3. Cờ vua

Bộ môn cờ vua vốn rất nổi tiếng là trò chơi trí tuệ được cả thế giới công nhận. Mặc dù cách thức chơi có phần phức tạp nhưng trẻ nhỏ từ 5 tuổi đã có thể học chơi.

Trò cờ vua

Trò cờ vua

Lợi ích của việc chơi cờ vua giúp phát triển khả năng quan sát, suy nghĩ, kế hoạch hành động cực tốt. Người chơi sẽ được tăng cường khả năng tư duy toàn diện, phát triển sự phân tích và tư duy logic cao. Ngoài ra, quá trình chơi cũng tăng cường khả năng quan sát tốt hơn, tưởng tượng các bước đi của đối thủ.

4. Suy luận quy luật

Những trò chơi mang tính chất quy luật cũng được đánh giá cao. Trẻ khi chơi sẽ tăng khả năng tuy duy, đào sâu các suy nghĩ mang tính chất logic. Để tìm ra được quy luật, trẻ sẽ phải vận dụng khả năng quan sát, tìm hiểu, phân tích. Từ đó, trẻ có thể giải quyết các sự việc trong đời sống một cách hiệu quả.

 Suy luận quy luật

Suy luận quy luật

Có rất nhiều trò chơi liên quan như: Tìm sự khác nhau giữa hai hình ảnh, bức tranh. Thực hiện đường đi theo quy luật cộng trừ, số học có quy luật lớn dần, nhỏ dần…

5. Rubik

Chơi trò chơi rèn luyện tư duy toán học cũng tương tự như cách chơi tìm ra quy luật. Người chơi sẽ sử dụng một khối rubik có màu sắc và các mặt khác nhau. Nhiệm vụ là tìm cách sắp xếp sao cho các mặt có một màu duy nhất

Trò Rubik

Trò Rubik

Với bộ môn này, bạn sẽ phải thực hiện cách sắp xếp, liên hệ sự tương quan các cạnh, các chiều xoay với nhau. Từ đó có thể đưa ra được phương hướng điều chỉnh các ô màu về đúng vị trí.

6. Trò mê cung

Trò chơi mê cung rất phổ biến cho trẻ nhỏ chơi với nhiều độ tuổi khác nhau. Có rất nhiều loại hình mê cung khác nhau như tìm đường ra cho con vật, tìm đường theo quy luật số,… Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp theo lứa tuổi và trình độ cho trẻ chơi để tránh nhàm chán hoặc quá khó.

Trò mê cung

Trò mê cung

Khi chơi, trẻ nhỏ sẽ tăng khả năng quan sát khung đường để có được đường đi đúng hướng. Cùng với đó, khả năng xác định phương hướng, phân tích đường đi sao cho hợp lý nhất.

7. Trò bàn tính

Chơi bàn tính giúp cho trẻ có thể phát triển tư duy với nhiều khả năng khác nữa. Trẻ sẽ thực hiện phân tích và suy nghĩ một cách logic trên các phép tính toán số học. Do bàn tình sử dụng các màu sắc, hình dáng và âm thanh khác nhau nên tạo ra sự hứng khởi cho trẻ nhỏ học tập.

Trò bàn tính

Trò bàn tính

Phương pháp này tăng khả năng quen thuộc trong tính toán hơn. Trẻ sử dụng tay gảy bàn tính rất nhanh nhẹn và có thể thực hiện được tính toán ngay cả khi không có bàn tính. Đó là nhờ vào khả năng tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các thao tác gảy số rất chính xác.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các trò chơi rèn luyện tư duy toán học mang lại hiệu quả cao. Những trò chơi kể trên rất thú vị và đem lại sự kích thích cho trẻ. Từ đó, phát triển tư duy một cách hiệu quả, tự nhiên. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu, cách thức chơi thông qua website của hệ thống Might Math.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2 - T6 Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402 -  037777 9943

Website: https://mightymath.edu.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY