messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Bài Tập Cộng Trừ Trong Phạm Vi 20 Lớp 1

Làm thế nào để dạy trẻ các bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1 một cách hiệu quả? Có các bài tập toán lớp 1 phạm vi 20 nào cần dạy cho trẻ?

Toán học là môn học được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm cho con em mình ngay từ khi học lớp 1. Mục đích của nó là giúp trẻ tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản làm nền tảng cho các cấp học cao hơn sau này, đồng thời kích thích tư duy và phát triển trí thông minh. Trong bài viết này, cùng Mighty Math tìm hiểu các dạng bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1 nhé!

1. Các dạng bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1

Các bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1 rất đa dạng. Các bài tập này có thể được phân loại thành các dạng toán khác nhau. Ba dạng toán phổ biến nhất là:

1.1 Thực hiện phép tính

Thực hiện các phép tính là dạng toán lớp 1 cơ bản nhất, các phép tính trừ trong phạm vi 20. Trẻ thực hiện các phép tính mà các nhiệm vụ tạo ra theo các quy tắc đã học. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đề, bạn có thể viết đáp án hoặc đặt phép tính sau đó thực hiện phép tính và các bé sẽ làm những việc cần làm. Ví dụ: 95 - 45 =?

Bảng phép tính bài tập toán lớp 1 phạm vi 20

1.2 Toán có lời

Dạng bài tập thứ hai liên quan đến kiến ​​thức cộng và trừ trong phạm vi 20 là toán có lời. Ngay cả ở dạng bài tập này, các em làm số học nhưng khi trả lời lại cần câu văn ở đầu và biết câu trả lời ở cuối bài. Ví dụ, bạn An của tôi có một sợi dây dài 20 cm. Bạn An lấy 10 cm. Vậy dây của bạn An còn lại bao nhiêu cm?

1.3 Phép so sánh và điền vào chỗ trống

Một dạng bài tập cuối cùng liên quan đến phép so sánh. Khi làm điều này, trẻ không chỉ so sánh hai số đơn giản, mà là một bài tập trong đó trẻ cần thực hiện các phép tính trên một phiếu và so sánh nó với mặt còn lại để xem trẻ cần điền chữ cái nào mà trẻ có thể gặp phải. 

Ví dụ:>, <, hoặc = thay vì….  35-5 ... 25

2. Kinh nghiệm dạy bé học bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1

Đối với trẻ lớp 1, cha mẹ cần hình thành một số kỹ năng để con có thể học các bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1 một cách hiệu quả. Trí não trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên việc ép trẻ học không phải là giải pháp hay.

2.1 Đặt phép tính và làm phép tính hai chữ số

bài tập toán cộng trừ trong phạm vi 20

Kỹ năng đầu tiên trẻ cần khi học toán lớp 1 liên quan đến phép cộng và phép trừ là kỹ năng tính đặc trưng và thực hiện các phép tính có hai chữ số. Bất kể bọn trẻ làm bài tập gì, chúng phải đếm khi chúng chơi cờ caro. Vì vậy, cha mẹ nên hướng dẫn con đặt các phép tính chính xác.

Kỹ năng thứ hai mà trẻ cần chuẩn bị để học toán lớp 1, phép trừ trong phạm vi 20, là tính và trừ các số. Vì vậy, các bé cần học cách tính trừ các số tròn trăm để có thể tính toán nhanh chóng mà không mất thời gian.

2.2 Dạy con hiểu định nghĩa phép cộng và trừ

Có rất nhiều bạn trẻ ngày nay không hiểu về phép cộng và phép trừ. Vì vậy, cha mẹ hãy chỉ cho con mối quan hệ giữa phép cộng và phép trừ khi học toán. Phép cộng trở thành phép cộng và phép trừ trở thành phép trừ. Phép trừ yêu cầu ghi nhớ các số lớn hơn để trừ các số nhỏ hơn. 

2.3 Giải toán có lời 

Một dạng bài tập rất quan trọng khác thường xuất hiện trong các bài kiểm tra là toán bằng lời. Trong toán học chữ, bạn cần hiểu ba bước để giải một bài toán:

Toán có lời văn yêu cầu trẻ phải tư duy suy luận cao.

Bước 1: Các em cần hiểu yêu cầu của đề và viết câu trả lời phù hợp. Bước 2: Cho các em thực hiện phép tính, viết phép tính vào hàng ngang, nêu kết quả. Lưu ý rằng bạn sẽ cần thêm nhiều đơn vị hơn khi bọn trẻ ghi lại kết quả của chúng. 

Bước 3: Cuối cùng, các em ghi câu trả lời của mình. Đây là kết quả được tính ở bước 2.

3. Sử dụng các công cụ hỗ trợ tính toán

Trẻ sẽ cảm thấy rất khô khan khi bố mẹ chỉ dạy trẻ đếm bằng các con số. Vì vậy, cha mẹ nên sử dụng một số công cụ hỗ trợ để giúp con học toán. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ trẻ làm tốt các bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1:

3.1 Sử dụng khối lego số

Sử dụng những viên gạch Lego cũng là một trong những ý tưởng hay giúp bé học toán lớp 1, phép trừ trong vòng 20 hiệu quả nhất. Cha mẹ có thể cho con làm toán và xây dựng một tòa nhà chọc trời bằng Lego dựa trên kết quả.

3.2 Sử dụng que tính

Que tính toán là một trong những người bạn đồng hành đáng tin cậy của con bạn khi học toán và phép trừ đến 20 ở lớp 1. Máy tính giúp trẻ em làm phép trừ nhanh hơn và cũng giúp đỡ những đứa trẻ khác. Trẻ nhỏ thoát khỏi thói quen đếm trên đầu ngón tay.

Hy vọng những chia sẻ từ Mighty Math đã giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để dạy cho các bé những bài tập cộng trừ trong phạm vi 20 lớp 1.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY