messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Cảm Nhận Về Nghề Giáo Viên Mầm Non - Mighty Math

Cùng lắng nghe cảm nhận về nghề giáo viên mầm non để hiểu hết công việc, sự cố gắng và nỗ lực của các cô giáo khi vừa làm mẹ vừa làm cô của các em nhỏ

Giáo viên mầm non đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Họ là những người cô, người mẹ thứ 2 giúp các con có được một nền móng vững chắc cho tương lai sau này. Bài viết hôm nay, Mighty Math mời bạn cùng lắng nghe cảm nhận về nghề giáo viên mầm non để có thể hiểu rõ hơn về công việc của họ nhé.

1. Tình yêu to lớn đối với trẻ nhỏ

Có lẽ cảm nhận về nghề giáo viên mầm non đầu tiên đối với một cô giáo vừa ra trường hay một cô giáo đã có nhiều năm trong nghề đều có sự giống nhau nhất định. Đó chính là tình yêu trẻ nhỏ - Điều đơn thuần xuất phát từ tận con tim.

Giáo viên mầm non có một ảnh hưởng lớn tới tính cách, suy nghĩ của trẻ. Bởi lẽ, người tiếp xúc với bé trong suốt thời gian trẻ đi học từ 7h sáng tới 5h chiều chính là các cô giáo ở trường. Các cô sẽ là người vừa dạy cho bé học hành, vừa chăm sóc bé từng chén nước, miếng cơm.

Giáo viên mầm non có tình yêu trẻ nhỏ xuất phát từ tận con tim

Học mầm non cũng là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ, một thời điểm vô cùng nhạy cảm. Trong giai đoạn này, ý thức của các con chưa cao, việc phải rời xa bố mẹ, tuân thủ những kỷ luật, nề nếp của trường đã khiến nhiều bé khóc lóc, không chịu nghe lời. Những lúc như vậy, cô sẽ nhẹ nhàng, ân cần với bé, giúp bé vượt qua được những sợ hãi, lo lắng khi lần đầu xa gia đình.

Thậm chí việc ăn uống, vệ sinh cá nhân nhiều em vẫn chưa thể thực hiện được. Các cô cũng là người trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn từng chút, từng ngày để bé yêu có thể dần tự lập với những công việc đơn giản này.

Vậy thử hỏi, nếu như không có một tình yêu to lớn đối với trẻ nhỏ, liệu ai có thể gắn bó được với trẻ nhiều như thế không?

2. Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non - Niềm vui từ những điều rất nhỏ

Làm thế nào để trò yêu mến cô và cô yêu mến trò luôn là trăn trở đối với những ai theo đuổi nghề nhà giáo. Và những cô giáo mầm non đã rất thành công khi tạo dựng được mối quan hệ này.

Niềm vui của giáo viên mầm non rất đỗi đơn giản, nó đến từ những điều rất nhỏ. Cô vui khi các con biết cầm bút đúng cách, biết tô vào những con vật ngộ nghĩnh mà không lem ra ngoài. Cô cười khi bé biết hát những bài hát đơn giản chỉ vỏn vẹn có 4 câu. Cô thấy ấm lòng khi các con gọi tiếng "Cô", cô hạnh phúc khi nhìn thấy bé học sinh của mình nô đùa, vui vẻ mỗi ngày.... Vậy đấy, những cảm nhận của giáo viên mầm non đơn giản chỉ là lấy niềm vui từ những điều rất đỗi bình dị.

Niềm vui của giáo viên mầm non đến từ những điều rất nhỏ

3. Những điều mà ít ai biết về giáo viên mầm non

Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non còn là những đóng góp thầm lặng ít người biết đến. Nhiều người nghĩ các cô giáo mầm non chỉ việc nhìn bé chơi, dạy bé đọc thơ, học hát, hay tô vẽ mấy nét loằng ngoằng, thế nhưng đâu chỉ đơn giản như vậy. Cũng như những giáo viên của các cấp học khác, giáo viên mầm non cũng phải chuẩn bị bài giảng để mang đến cho bé những bài dạy đảm bảo tiêu chỉ hay và dễ hiểu.

Cô cũng cần thời gian để chuẩn bị dụng cụ học tập hay những món đồ chơi handmade cho các bé như: Bông hoa cắt bằng giấy thủ công, cây xanh xinh xắn từ ống nhựa không còn dùng nữa, hay chú thỏ dễ thương với đôi tai dài từ giấy vải,….

Cha mẹ cũng biết, việc chăm sóc một đứa trẻ ở nhà đã không hề dễ dàng. Ấy thế mà đối với giáo viên mầm non một lớp học có tới trên dưới 10 em, có bé ngoan, có trẻ nghịch, có cả những tình huống khiến cô dở khóc dở cười, nhưng các cô vẫn có thể “cân được hết” mọi thứ.

Các cô giáo mầm non có thể “cân được hết” mọi thứ

Một cảm nhận về nghề giáo viên mầm non có thể ít người nhận ra đó chính là cái thở phào nhẹ nhõm khi cuối ngày không có phụ huynh nào gọi điện báo rằng bé bị thế này thế nọ. Do bé trong độ tuổi mầm non rất hiếu động, những lúc vui chơi, nô đùa có đôi khi không tránh khỏi việc xảy ra xây xát nhẹ. Những điều này các cô đều không hề mong muốn, thế nhưng rất mong quý phụ huynh hãy luôn mở lòng để hiểu được hơn về công việc và sự cống hiến của một giáo viên mầm non.

Tạm kết

Mỗi người trong chúng ta khi bước vào điểm vạch gọi là “nghề” đều có những lý do của riêng mình, nhưng để gắn bó với nó cần một tình yêu xuất phát từ tâm. Đối với giáo viên mầm non cũng không ngoại lệ, đó là tình yêu trẻ nhỏ và bản lĩnh cá nhân.

Thông qua cảm nhận về nghề giáo viên mầm non có thể thấy để làm tốt vai trò của mình – một cô giáo mầm non được các em yêu quý thật không hề dễ dàng. Vì vậy, cô, trò và phụ huynh hãy cùng nhau chia sẻ để có được sự thấu hiểu, gắn kết để gieo nên những hạt mầm tươi tốt, xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho các bé nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY