messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

15+ Trò Chơi Vận Động Ngoài Trời Cho Trẻ Mầm Non

Cùng Mighty Math giới thiệu cho bạn top 15 trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non phát triển toàn diện nhất có thể áp dụng tại nhà

Các trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non không chỉ giúp giải trí mà thông qua đó còn giúp trẻ phát triển trí thông minh, nâng cao tinh thần gắn kết và giúp con có sức đề kháng tốt hơn khi được tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài. Hãy cùng Mighty Math giới thiệu cho bạn top 15 trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non phát triển toàn diện nhất mà bố mẹ và thầy cô có thể áp dụng cho con ngay tại nhà ở bài viết sau.

1. Trò chơi bịt mắt bắt dê

Mục đích của trò chơi trẻ mầm non này sẽ rèn luyện cho bé thính giác và khả năng phán đoán của trẻ tốt hơn.

Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non bịt mắt bắt dê

Với cách chơi vô cùng đơn giản, cần phải có một khoảng không gian rộng lớn để đủ số lượng người chơi. Dùng cách oẳn tù tì, người thua sẽ bị bịt mắt đi tìm dê, người thắng được làm dê. Trong quá trình chơi, người làm dê sẽ phải kêu " be, be" và né tránh người bị bịt mắt đi tìm dê mà không được chạy ra ngoài vòng tròn. Nếu người làm dê bị bắt thì sẽ được đổi vị trí với người đi tìm dê.

2. Trò mèo đuổi chuột

Là một trong những trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non hay hiện nay. Cách chơi dễ dàng, chuột chạy và mèo đuổi bắt. Làm thế nào để chuột chạy luồn lách qua các ngách hang để trốn mèo, mèo phải nhanh chân chạy rượt đuổi bắt chuột.

Trò mèo đuổi chuột

Trò chơi này sẽ rèn luyện cho trẻ sự nhanh nhẹn, phát triển thể chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

3. Trò chơi kéo co

Trò chơi kéo co

Trò chơi ngoài trời mầm non rèn luyện thể dục thể thao cũng như gắn kết tình động đội, sự đoàn kết với nhau để giành lấy chiến thắng.

4. Trò chơi rồng rắn lên mây

Trò chơi rồng rắn lên mây

Là trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non gắn với đồng dao giúp rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn cho trẻ. Cùng với đó phát huy sự đoàn kết, tinh thần và khả năng ngôn ngữ của trẻ tốt hơn.

5. Trò chơi chạy cờ tiếp sức

Trò chơi chạy cờ tiếp sức

Trò chơi chạy cơ tiếp sức là một trong những trò chơi ngoài trời cho trẻ nhà trẻ bổ ích được áp dụng phổ biến hiện nay. Trò chơi này giúp trẻ phát triển cơ bắp, rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn.

6. Trò bóng chuyền

Mục đích của trò bóng chuyền sẽ giúp trẻ có sự khéo léo, khả năng phản xạ cũng như tinh thần đoàn kết, đồng đội với nhau.

Trò chơi trẻ mầm non bóng chuyền

Cách chơi vô cùng dễ, mỗi đội có 10 trẻ xếp thành hàng với nhau vừa hát vừa chuyền bóng cho người bạn bên cạnh. Đội nào chuyền bóng xong trước sẽ là đội chiến thắng.

7. Trò chơi vận động trời nắng, trời mưa

Trò chơi vận động này sẽ giúp trẻ phát triển trí nhớ, tư duy ngôn ngữ và khả năng quan sát, phản xạ nhanh với hiệu lệnh của thầy cô giúp con vừa giải trí vừa rèn luyện toàn diện nhất cho bé trong giai đoạn phát triển đầu đời.

8. Trò chơi tàu hỏa

Trò chơi tàu hỏa

Trẻ sẽ rèn luyện được tính phản xạ và sự tư duy cho trẻ tốt nhất. Được đánh giá là trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non bổ ích hiện nay. Luật chơi vô cùng đơn giản, trẻ sẽ xuất phát và dừng lại theo đúng hiệu lệnh của người chỉ huy, nếu bị sai thì bạn sẽ mất lượt.

9. Trò chơi đèn xanh đèn đỏ

Với mục đích của trò chơi mẫu giáo này sẽ giúp trẻ mầm non nhận biết về các tín hiệu giao thông để bé có thể nắm được kiến thức, phân biệt được màu sắc và phát triển trí thông minh của mình.

10. Trò chơi nhảy lò cò

Trò chơi nhảy lò cò

Là một trò chơi dân gian vô cùng vui cho trẻ từ xưa đến nay, trò chơi nhảy lò cò giúp bé phát triển sức đề kháng, tinh thần đoàn kết của mình. Với cách chơi đơn giản chỉ với các bước nhảy lò cò sẽ giúp trẻ giải trí thoải mái sau những giờ học căng thẳng mà còn giúp trẻ biết đọc các con số, chữ cái nhanh chóng hơn.

11. Trò chơi Ai nhanh hơn

Với cách chơi đơn giản bé chỉ cần phản xạ nhanh tìm kiếm các vị trí đồ vật đặt trong lớp học có chứa các kí tự về các loại rau củ quả. Bé chỉ cần chạy thật nhanh đi tìm các loại rau mà người giám chò chỉ định. Ai chạy nhanh hơn và tìm được nhiều đồ vật hơn sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi Ai nhanh hơn

Trò chơi này sẽ giúp trẻ tập phản xạ nhanh hơn cũng như tăng khả năng nhận thức, hiểu biết cho trẻ mầm non với thế giới xung quanh mình.

12. Trò chơi lộn cầu vồng

Mục đích của trò chơi là giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo khi thực hiện các động tác xoay người, học thêm được những câu đồng dao của dân tộc. Trẻ sẽ được đứng đối mặt nhau nắm tay cùng lắc tay theo nhịp bài hát đó.

13. Trò chơi Cáo và Thỏ

Trò chơi vận động ngoài trời này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng phản xạ và tư duy ngôn ngữ trau dồi thêm kiến thức ở đời sống hàng ngày.

14. Trò chơi ô tô và chim sẻ

Trò chơi ô tô và chim sẻ

Trò chơi giúp trẻ tìm hiểu được kiến thức về các loại xe ô tô cũng như cách kêu của xe khi tới gần. Từ đó trẻ thể nhận biết và phòng tránh được những nguy hiểm cho mình trong quá trình vui chơi, giải trí.

Ngoài ra còn có rất nhiều các trò chơi vận động ngoài trời hấp dẫn khác mà thầy cô và phụ huynh có thể tham khảo để cho trẻ tham gia và trải nghiệm thú vị.  Hy vọng với những chia sẻ của Mighty Math về top các trò chơi ngoài trời cho trẻ nhà trẻ ưa thích hiện nay. Cha mẹ có thể tham khảo thêm để cho trẻ khám phá và trải nghiệm nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY