messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Tiêu Chuẩn Kích Thước Phòng Học Trường Tiểu Học Đạt Chuẩn

Tiêu chuẩn kích thước phòng học tiểu học ngày nay đã được quy định rõ ràng theo luật. Cùng Mighty Math tìm hiểu rõ hơn về kích thước phòng học tiêu chuẩn nhé!

Theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với các đơn vị đào tạo sơ cấp luôn có những yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng nhằm đảm bảo điều kiện tối ưu cho quá trình dạy và học. Những yêu cầu này thường được gọi là tiêu chuẩn thiết kế trường tiểu học. Thực tế, đây không chỉ là hạn chế đối với đơn vị đào tạo. Cùng Mighty Math tìm hiểu kỹ hơn về 9 kích thước phòng học tiêu chuẩn ngay nhé!

Phòng học tiểu học cần phải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, nhằm mang đến chất lượng dạy và học tốt nhất cho các em học sinh. Sau đây là 9 kích thước phòng học tiêu chuẩn mà các trường tiểu học phải tuân theo.

1. Tiêu chuẩn về khối phòng học

Số lượng phòng học phải phù hợp với cam kết hàng năm của nhà trường. Kích thước phòng học tiêu chuẩn đảm bảo cho mỗi lớp phải đủ học sinh và có không gian riêng. Kích thước phòng học tiêu chuẩn phải đảm bảo đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Tiểu học Quốc tế áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại như Reggio Emilia; Montessori, ... cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trang thiết bị, nội thất hiện đại đạt tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế. Chấm dứt tuyệt đối tình trạng bạo lực học đường, làm yên lòng phụ huynh và cho học sinh được bảo vệ tốt nhất.

Phòng học đạt chuẩn phải đảm bảo kích thước, cơ sở vật chất và ánh sáng

2. Tiêu chuẩn về thiết kế phòng học tiểu học

Các phòng sử dụng cho mục đích giảng dạy nên bố trí ở những không gian riêng biệt. Các bức tường được che chắn, cách âm và kích thước phòng tiêu chuẩn là điều bắt buộc.

Các quy định về diện tích lớp học được áp dụng đầy đủ để học sinh khuyết tật có điều kiện hòa nhập cộng đồng tốt nhất. Kích thước phòng học tiêu chuẩn dành cho thể thao yêu cầu 1,8 mét vuông / 1 học sinh.

Các không gian bên trong phòng học đều tràn ngập ánh sáng và thông gió thích hợp trong mọi điều kiện.

Kích thước phòng học tiêu chuẩn  được xác định theo các tiêu chí sau:

Cấp tiểu học là 1,25m2 / học sinh.

Trung học cơ sở là 1,85 mét vuông / học sinh

Cấp THPT là 2m2 / học sinh

3. Tiêu chuẩn dành cho khối nhà hành chính

Khối hành chính cũng được coi là bộ mặt quan trọng của mỗi trường. Dù điều kiện như thế nào thì luôn phải đảm bảo diện tích sử dụng phải từ 1,2m2 - 1,4m2 / giáo viên tùy theo số lượng giáo viên làm việc trong trường.

4. Tiêu chuẩn nhà vệ sinh dành cho học sinh tiểu học

Nhà vệ sinh học sinh cần có phòng đệm, diện tích thiết kế tối thiểu 0,06 mét vuông / học sinh, số lượng trang thiết bị: 01 bồn tiểu, 01 bồn cầu và 01 chậu rửa có sức chứa từ 20 đến 30 học sinh. Đối với sinh viên nữ, mỗi nhà vệ sinh có thể chứa tối đa 20 sinh viên.

5. Tiêu chuẩn khuôn viên trường tiểu học

Việc phát triển các khuôn viên trường theo đúng tiêu chuẩn trường tiểu học một cách thông minh và hợp lý sẽ tạo ra những chức năng mới và độc đáo cho mỗi trường học. Ví dụ, tận dụng gara thiết kế khuôn viên là một phương án rất hiệu quả. Điều này không chỉ giúp học sinh, giáo viên còn có những khu vực an toàn cho phương tiện.

Trường học cần tuân thủ tiêu chuẩn về khuôn viên

6. Tiêu chuẩn thiết kế các công trình trong trường học

Để đạt tiêu chuẩn trường tiểu học, ngoài những yêu cầu trên chúng ta cũng cần quan tâm đến các hạng mục khác như nhà ăn, thư viện; phòng máy tính; phòng máy tính.

7. Tiêu chuẩn hệ thống kỹ thuật trong trường tiểu học

Hệ thống kỹ thuật bao gồm: hệ thống cấp thoát nước; hệ thống phòng cháy và chữa cháy; đường dây điện; hệ thống lạnh, v.v. Tất cả các thiết bị phải được bảo trì và kiểm tra thường xuyên 6 tháng một lần.

Thiết kế hệ thống cây xanh trong trường học để khuyến khích học sinh tham gia trồng cây. Giúp các em biết quý trọng sức lao động cũng tạo không khí học tập và rèn luyện tốt hơn.

8. Tiêu chuẩn thiết kế cửa ra vào

Cửa ra vào và cửa sổ của lớp học phải đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng hiện hành

Cửa lớp học phải đảm bảo yêu cầu về chiếu sáng, thông gió tự nhiên trong lớp, chắn gió lạnh, mưa, nắng lọt qua phòng, đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

Hệ thống cửa lớp học phải đảm bảo dễ sử dụng, an toàn và dễ vệ sinh

Hệ thống cửa cần phải đảm bảo yêu cầu thoát hiểm khi cần.

9. Tiêu chuẩn về máy móc thiết bị

Các thiết bị dạy học trong lớp học tiêu chuẩn trường tiểu học cần được bố trí hợp lý trong hệ thống tủ, giá, kệ chuyên dụng thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản.

Phòng học cần có các thiết bị trình chiếu, như máy chiếu, máy chiếu vật thể, máy tính, ..

Trường tiểu học phải được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị cần thiết

Phòng học tiêu chuẩn là môi trường tạo điều kiện để học sinh tiếp thu kiến ​​thức. Hy vọng bài viết này đã giúp các bậc phụ huynh biết thêm về kích thước phòng học tiêu chuẩn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY