messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Giáo Dục Thể Chất Là Gì? Ngành Giáo Dục Thể Chất Ra Làm Gì?

Ngành giáo dục thể chất là gì? Ngành giáo dục thể chất sau này ra trường sẽ làm gì? hãy cùng tìm hiểu về ngành GDTC này trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, có rất nhiều người chọn theo ngành giáo dục thể chất, tuy nhiên có nhiều người vẫn không biết giáo dục thể chất là gì? Sau khi học xong ra trường thì có thể làm được những công việc gì,... Để hiểu rõ hơn về ngành học này, các bạn hãy cùng Mighty Math tìm hiểu về ngành GDTC này trong bài viết dưới đây nhé!

Giáo Dục Thể Chất Là Gì? Ngành Giáo Dục Thể Chất Ra Sẽ Làm Gì?

1. Bạn thực sự hiểu ngành giáo dục thể chất là gì chưa?

Giáo dục thể chất chính là một hình giáo dục dạy các học sinh vận động. Các môn học chủ yếu của ngành này là dạy học sinh hay sinh viên những động tác có nhịp điệu nhằm tìm kiếm những yếu tố tiềm ẩn của các bạn học sinh, sinh viên. Qua đó có thể xác định được khả năng thích ứng thể lực của mỗi người và từ đó giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe.

Bạn thực sự hiểu ngành giáo dục thể chất là gì chưa?

GDTC được chia ra làm hai mặt riêng biệt đó là dạy động tác như các bài tập thể dục, các bài tập thể dục nhịp điệu,... và các kiến thức về các tố chất vận động trong cơ thể của con người.

Ngoài ra, bạn có thể nghe thấy một số thuật ngữ khác được sử dụng để chỉ về giáo dục thể chất như: chuẩn bị thể lực. Tuy 2 tên gọi đều có ý nghĩa như nhau nhưng chuẩn bị thể lực là dùng để nhấn mạnh tính thực dụng đối với các hoạt động hoặc lao động. Còn GDTC lại là sự kết hợp chặt chẽ của các yếu tố như: đức, trí, mỹ, thể,... Nó giúp con người phát triển cân đối và toàn diện.

2. Bạn đã biết ngành giáo dục thể chất ra làm gì chưa?

Đây có lẽ là điều mà nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Ngành GDTC sau khi ra trường có thể làm được rất nhiều việc khác nhau và cơ hội nghề nghiệp của ngành này cũng khá rộng. Vậy nên nếu bạn đang muốn đăng ký vào ngành này thì đừng ngần ngại nhé!

Những công việc mà ngành giáo dục thể chất có thể làm sau khi ra trường là:

2.1 Làm giáo viên hoặc giảng viên dạy GDTC

Nghề giáo chắc hẳn không còn gì xa lạ với mọi người nữa đúng không, nếu đã có giáo viên dạy vật lý, giáo viên dạy toán thì chắc chắn sẽ có giáo viên dạy giáo dục thể chất. Do đó sau khi học ngành giáo dục thể chất xong, bạn có thể làm giáo viên hoặc giảng viên dạy thể chất tại các trường từ cấp 1 cho đến đại học. Mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn và theo như thông thường thì dạy ở các trường đại học sẽ cao hơn so với các cấp khác một chút.

Làm giáo viên hoặc giảng viên dạy GDTC

2.2 Làm nghiên cứu viên tại các trung tâm hoặc các viện nghiên cứu liên quan đến GDTC và phát triển giáo dục

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nghiên cứu viên, đây là một công việc khá phổ biến tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Mức lương của công việc này cũng sẽ dựa trên trình độ năng lực của bản thân bạn cũng như các công trình nghiên cứu mà bạn mang lại.

2.3 Làm việc tại các tổ chức nghiên cứu phi chính phủ về sự phát triển của thể chất

Việc nghiên cứu thể chất của con người hiện nay đang rất được nhà nước quan tâm, vậy nên có rất nhiều tổ chức phi chính phủ đã lập ra các trung tâm nghiên cứu thể chất nhằm phát triển thể chất cũng như năng lực và tiềm năng trong mỗi con người. Đây cũng là một môi trường tốt để bạn có thể học tập và phát triển mình. Tuy nhiên do đây là các tổ chức phi chính phủ nên mức lương mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc rất nhiều và năng lực cũng như tính chất của công việc về thể chất mà bạn đang làm.

Làm việc tại các tổ chức nghiên cứu phi chính phủ về sự phát triển của thể chất

2.4 Trở thành huấn luyện viên tại các trung tâm hoặc câu lạc bộ thể thao

Sau khi ra trường, bạn có thể xin vào các trung tâm hoặc câu lạc bộ để làm huấn luyện viên. Mức lương của công việc này tương đối cao, thế những công việc này lại yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức, biết cách thuyết trình, dạng dạy và đặc biệt là các động tác phải đúng kỹ thuật. Việc trở thành huấn luyện viên sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập khá tốt bởi bạn có thể trở thành huấn luyện viên của nhiều người, vậy nên nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Đặc biệt ngày nay, mọi người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn nên cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai là rất lớn.

2.5 Trở thành vận động viên chuyên nghiệp đi thi đấu tại các cuộc thi

Ngoài những công việc trên, bạn hoàn toàn có thể trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Tuy việc con đường trở thành một vận động viên chuyên nghiệp không hề dễ đi nhưng khi bạn thành công nó sẽ mang đến cho bạn những trái ngọt và bạn sẽ cảm thấy mọi thứ là hoàn toàn xứng đáng. Việc trở thành vận động viên chỉ dựa vào một phần của năng khiến còn lại là sự kiên trì và nỗ lực, vậy nên bạn hoàn toàn có thể trở thành 1 vận động viên chuyên nghiệp.

Trở thành vận động viên chuyên nghiệp đi thi đấu tại các cuộc thi

Mighty Math đã trả lời xong cho các bạn câu hỏi giáo dục thể chất là gì và sau khi ra trường thì có thể làm công việc gì? Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cùng cấp trên đây sẽ hữu ích cho các bạn, nếu bạn đang phân vân không biết có nên theo đuổi ngành này hay không thì hãy mạnh dạn lên nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY