messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Hướng Dẫn Cách Vẽ Sơ Đồ Toán Tư Duy Lớp 6

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ toán tư duy lớp 6 cùng Mighty Math Trong bài viết dưới đây để có thể vẽ đúng cách, hiểu hơn về bài học và đạt kết quả tốt nhất.

Sơ đồ tư duy là phương pháp học tập hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong môn toán. Đó là lý do vì sao hôm nay Mighty Math@ sẽ chia sẻ đến bạn cách vẽ sơ đồ toán tư duy lớp 6để có thể nắm chắc kiến thức và đạt kết quả học tập tốt hơn trong năm học này.

1. Sơ đồ toán tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy hay còn được biết đến là Mindmap. Đây là phương pháp học tập giúp tổng hợp kiến thức theo hệ thống từ đó giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ.

Sơ đồ toán tư duy là gì

Sơ đồ toán tư duy là gì?

Trong sơ đồ tư duy, các kiến thức sẽ được tổng hợp và phân tích theo hệ thống và trình bày lại theo sơ đồ dạng phân nhánh. Từ đó bạn có thể nắm bắt được mối quan hệ, tạo thành hệ thống dữ liệu liên kết chặt chẽ với nhau.

Dù phương pháp học tập này mới xuất hiện và được áp dụng trong vài năm gần nay. Thế nhưng với những ưu điểm nổi bật và tính hiệu quả, hiện nay mindmap trở thành phương pháp học tập vô cùng quen thuộc đối với cả giáo viên và học sinh, trong tất cả các môn học và các cấp. 

Trong đó, môn toán là môn có tính ứng dụng cao nhất. Sử dụng sơ đồ toán tư duy lớp 6 sẽ giúp học sinh nắm rõ các khái niệm, mối quan hệ, công thức.

2. Các lợi ích khi sử dụng sơ đồ tư duy toán lớp 6

Không phải ngẫu nhiên mà phương thức học tập này lại được đón nhận và trở nên phổ biến như hiện nay. Tất cả phải kể đến các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho cả học sinh và giáo viên.

Các lợi ích khi sử dụng sơ đồ tư duy toán lớp 6

Các lợi ích khi sử dụng sơ đồ tư duy toán lớp 6

2.1 Giúp học sinh tiếp thu kiến thức môn toán lớp 6 dễ dàng hơn

Lớp 6 là một trong các lớp vô cùng quan trọng. Là cột mốc đánh dấu sự chuyển cấp và là thời điểm để học sinh phát triển và hoàn thiện tư duy, kiến thức. 

Đây cũng là thời điểm để học sinh chuẩn bị để tiếp nhận kiến thức khó ở các lớp tiếp theo. Đặc biệt là môn toán khi đòi hỏi tính logic cao.

Sơ đồ toán tư duy lớp 6 sử dụng các từ khóa, hình ảnh, màu sắc đa dạng giúp học sinh có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Ghi nhớ được lượng lớn kiến thức dễ dàng. Vì lúc này kiến thức như một bức tranh đầy hình ảnh, màu sắc, kiến thức khô khan sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

2.2 Tăng cường khả năng sáng tạo, tưởng tượng của học sinh

Dù cùng một bài học, một kiến thức nhưng sơ đồ tư duy của mỗi người lại không giống nhau. Hoàn toàn tùy thuộc vào trí tưởng tượng và sáng tạo của mỗi học sinh. 

Đồng thời qua đó, phần nào giúp tăng cường khả năng lý luận, khả năng lập luận và logic của học sinh. Giúp học sinh có thể nắm bắt kiến thức một cách ngắn gọn, không chỉ giúp học tốt môn toán mà còn học tập tốt các môn học khác.

2.3 Giúp giáo viên giảng dạy tốt và tiết học thú vị hơn

Không chỉ với học sinh mà vẽ sơ đồ tư duy môn toán lớp 6 còn giúp rất nhiều cho giáo viên. Giúp tổng hợp kiến thức và truyền tải đến học sinh dễ dàng hơn rất nhiều, từ đó nâng cao hiệu quả giảng dạy. 

Đặc biệt, đây là phương pháp học tập thú vị còn giúp giờ học không bị nhàm chán, thêm phần sôi nổi và thu hút hơn.

3. Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy môn toán lớp 6 để tổng hợp kiến thức

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy môn toán lớp 6 để tổng hợp kiến thức

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy môn toán lớp 6 để tổng hợp kiến thức

Để đảm bảo mang đến hiệu quả học tập và vẽ sơ đồ tư duy toán lớp 6 chương 1, chương 2 tốt nhất thì bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây:

3.1 Nắm rõ về bài học

Để có thể vẽ sơ đồ chính xác, đúng kiến thức thì trước tiên bạn cần nắm rõ được thông tin về bài học. Vì thế cần đọc và học về bài học. Cũng chính vì thế mà sơ đồ tư duy thường được thực hiện ở cuối mỗi bài học để tổng hợp và nắm rõ kiến thức bài đó.

3.2 Tóm tắt kiến thức trong bài học

Trong mỗi bài học thường có lượng kiến thức khá lớn. Để không bỏ sót bất kỳ kiến thức nào cũng như để việc vẽ sơ đồ thêm dễ dàng thì bạn nên tóm tắt kiến thức trong bài đó. 

Cần xác định các kiến thức trong bài, phân cấp cho nó. Cụ thể hơn đâu là những kiến thức lớn, kiến thức nhỏ hơn, các kiến thức nào cùng cấp và liên quan đến nhau như thế nào.

3.3 Tiến hành vẽ sơ đồ tư duy môn toán lớp 6

Sau khi đã tóm tắt toàn bộ kiến thức trong bài học và chắc chắn đã đầy đủ. Lúc này chúng ta mới tiến hành vẽ sơ đồ tư duy môn toán lớp 6. Để dễ ghi nhớ nên vẽ sơ đồ tư duy bằng nhiều màu mực khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn vẽ sơ đồ toán tư duy lớp 6 đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của Mighty Math@ sẽ giúp bạn có thể hoàn thành sơ đồ tốt nhất và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ mới tại https://mightymath.edu.vn/ nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2 - T6 Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402 -  037 777 9943

Website: https://mightymath.edu.vn/

I. Các bài viết liên quan

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 1

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 2

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 3

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 4

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 5

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY