messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

101 bài toán trong đề toán tư duy logic lớp 1 PDF cho bé 6 tuổi

Sau đây, trung tâm Mighty Math xin chia sẻ với bạn đọc tâp tài liệu Tổng hợp 101 bài toán trong đề toán tư duy logic lớp 1 PDF cho bé 6 tuổi không thể bỏ qua

Bé bắt đầu bước vào lớp 1 khi được 6 tuổi là lứa tuổi thích hợp để chúng ta có thể rèn luyện tư duy hiệu quả. Việc áp dụng các bài toán tư duy lớp 1 đúng loại sẽ đem lại kết quả tích cực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cho trẻ  học toán tư duy lớp 1 nào thích hợp. Sau đây, trung tâm Mighty Math xin chia sẻ với bạn đọc các dạng bài tập  toán tư duy cho trẻ 6 tuổi không nên bỏ qua.

1. Bài tập đếm số cho bé lớp 1

Bài tập đếm số cho bé lớp 1

Bài tập đếm số cho bé lớp 1

Bài tập đếm số là bài tập cơ bản đầu tiên trong các dạng toán tư duy logic lớp 1 giúp trẻ nhận diện các con số. Nếu trẻ đã được học trên lớp sẽ được ôn luyện hiệu quả.

2. Bài tập tư duy so sánh số

Bài tập tư duy so sánh số

Bài tập tư duy so sánh số toán logic lớp 1

Cần cho trẻ phân biệt được số nào lớn hơn, số nào nhỏ hơn. Bạn có thể lựa chọn bài tập dạng thứ tự để áp dụng so sánh. Trong chuỗi số thì số ở sau bao giờ cũng lớn hơn số liền trước. Theo đó, trẻ có thể tập nhận biết và so sánh: 0< 1< 2< 3< 4< 5< 6< 7< 8< 9< 10…..

3. Bài tập tách số cho bé 6 tuổi

Bài tập tách số sẽ giúp trẻ biết được các phép tính toán cộng trừ đơn giản. Ban đầu hãy cho trẻ rèn luyện với các số nhỏ hơn 10. Bạn có thể tách một số lớn thành tổng của một số cố định với số khác.

Bài tập tách số cho bé 6 tuổi

Bài tập tách số cho bé 6 tuổi

Ví dụ như tách 1 số thành tổng của số 3 với một số khác. 6 = 3+3, 7=3+4, 8= 3+ 5

Tiếp theo đó, tách các số ở mức độ khó hơn từ trên 10 trở nên. Ví dụ như: 11 = 10 +1, 12= 10+ 2, 13= 10+3

4. Bài tập tư duy cộng trừ

Bài tập tư duy cộng trừ

Bài tập tư duy cộng trừ

Phép cộng trừ cơ bản sẽ là tiền đề đầu tiên giúp bé có thể thực hiện tư duy tốt hơn. Trước tiên, hãy dạy bé cộng trừ cơ bản các số nhỏ hơn 10, sau đó tăng dần lên. Việc tăng dần này sẽ giúp trẻ thích ứng kịp thời mà không bị nản khi mới tiếp xúc.

5.  Bài tập giải bài toán cho trẻ lớp 1

Các bài tập về giải toán thường liên quan đến đố chữ khá dài. Trẻ sẽ học cách nhận biết các dạng bài tập có đề dài, phải suy nghĩ theo câu chữ. Từ đó đưa ra định hướng và phương pháp giải tốt nhất.

Bài tập giải bài toán cho trẻ lớp 1

Bài tập giải bài toán cho trẻ lớp 1

Ví dụ: Bé có 2 quả cam, cho mẹ 1 quả. Hỏi bé còn mấy quả?

6. Bài tập toán tư duy lớp 1 hình học

Những bài toán tư duy logic bài tập bằng hình học cũng được sử dụng để phát triển tư duy cho trẻ. Trước tiên, hãy đảm bảo trẻ nhận biết và phân biệt được các hình học trong toán học như: hình vuông, hình chữ nhật, tam giác, tròn, lục giác, hình thang…. Sau đó sẽ áp dụng các bài tập liên quan đến hình ảnh để bé quan sát, phán đoán.

Bài tập tư duy hình học

Bài tập  toán tư duy cho bé 6 tuổi hình học

Ví dụ: Bài tập hình tổng hợp và đếm xem có bao nhiêu hình tam giác trong đó.

7. Bài tập so sánh và sắp xếp

Những bài toán tư duy so sánh sẽ giúp cho trẻ có thể phân biệt được lớn nhỏ, nặng nhẹ, quan trọng hay không? Bạn có thể lồng ghép các phép tính trong đó để tăng dần độ khó, chứ không phải dạng đơn thuần sắp xếp như ở trên nữa:

Bài tập so sánh và sắp xếp

Bài tập so sánh và sắp xếp

Ví dụ: 3+4 > 2+4, 3+5=4+4

Bài tập về sắp xếp thực chất cũng là một dạng so sánh. Khi trẻ đã nhận định được số lớn nhỏ khác nhau sẽ biết cách sắp xếp theo yêu cầu của bài tập đưa ra từ nhỏ đến lớn hay từ lớn đến nhỏ.

8. Bài tập tư duy thống kê cho trẻ 6 tuổi

Bài tập tư duy thống kê cho trẻ 6 tuổi

Các bài tập về dạng thống kê sẽ giúp trẻ tăng khả năng sắp xếp, liệt kê. Từ đó tăng cường tính kiên trì, cẩn thận hơn, tránh bị sai sót.

9. Bài tập tìm quy luật cho bé 6 tuổi

Bài tập tìm quy luật cho bé 6 tuổi

Bài tập  toán tư duy logic lớp 1 tìm quy luật 

Để tăng cường tư duy cho trẻ thì các bài toán tư duy lớp 1 về dạng tìm quy luật là không thể thiếu. Việc tìm ra quy luật sẽ giúp đưa ra phương pháp giải bài tập đúng hướng, được kết quả chính xác.

10 Bài tập đố vui cho bé lớp 1

Bài tập đố vui cho bé lớp 1

Bài tập đố vui  toán tư duy cho bé lớp 1

Những câu đố vui sẽ là “gia vị” không thể thiếu trong học tập toán tư duy cho học sinh lớp 1. Chúng giúp cho trẻ yêu thích tính toán hơn, tích cực hơn trong quá trình làm bài. Đồng thời vẫn dẫn dụ trẻ thực hiện các hoạt động cơ bản như tính toán, tìm logic, quy luật.

I. Tải về 101 toán tư duy lớp 1 pdf

Với mỗi dạng đề toán tư duy lớp 1 khác nhau sẽ đem lại hiệu quả và lợi ích khác nhau. Bạn có thể tham khảo 1 vài câu trong file bài tập  toán tư duy pdf cho trẻ lớp 1 dành cho trẻ tại hệ thống Mighty Math.

II. Gợi ý sách toán tư duy lớp 1 cho trẻ

Có rất nhiều loại sách toán tư duy khác nhau về phát triển tư duy lớp 1 cho trẻ. Tốt hơn hết hãy sử dụng các loại sách của nhà xuất bản uy tín, được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ôn luyên đề thi toán tư duy logic cho trẻ.

Bên cạnh đó, nội dung sách nên chứa đựng tổng hợp các loại dạng bài tập, tài liệu học toán tư duy như kể trên. Kết hợp với đó là kiến thức dạy toán tư duy cho trẻ lớp 1 để ôn luyện cho trẻ học tập tốt hơn.

Xem thêm: 10 Bộ Sách Phát Triển Tư Duy Cho Bé 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các dạng bài toán tư duy lớp 1 để rèn luyện cho trẻ. Cha mẹ chỉ cần tải về và cho trẻ làm bài tập sẽ giúp tăng cường các kỹ năng liên quan đến tư duy tốt nhất. Nếu bạn còn đang bỡ ngỡ và không biết kèm cặp con em mình học như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

Địa chỉ: Tầng 2 - T6 Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402 -  037 777 9943

Website: https://mightymath.edu.vn/

III. Các Bài Viết Liên Quan

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 2

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 3

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 4

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 5

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 6

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY