messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

​​​​​​​5 Ứng Dụng Game Học Toán Tư Duy Online Cho Trẻ

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm học toán tư duy được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Ngay bây giờ, mời bạn cùng Mighty Math® điểm qua ứng dụng toán tư duy online dành cho trẻ đang được sử dụng phổ biến nhất nhé.

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm học toán tư duy online được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Ngay bây giờ, mời bạn cùng Mighty Math điểm qua ứng dụng toán tư duy online dành cho trẻ đang được sử dụng phổ biến nhất nhé.

1. Toán tư duy online là gì?

Toán tư duy được biết đến lạ một môn học quan trọng dành cho trẻ, nó không chỉ đơn thuần là làm số học hoặc giải các bài toán đại số mà còn là cách toàn diện để xem xét mọi thứ, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua các phép tính, con số và phương trình toán học. Nói một cách đơn giản, toán tư duy là áp dụng linh hoạt các tư duy logic vào giải toán, giúp học sinh phát triển tư duy một cách toàn diện.

Toán tư duy online là gì

Toán tư duy online là gì?

Với sự phát triển của Internet, toán tư duy online đang trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn. Đây là một hình thức tập trực tuyến thông qua các công cụ như smartphone, máy tính, ipad...kết nối với internet. Người học sẽ tương tác trực tiếp với thầy cô, tiếp thu kiến thức và làm bài tập trực tuyến mà không phải di chuyển tới các trung tâm, lớp học.

2. Ưu nhược điểm khi cho trẻ học toán tư duy online

Cũng giống như nhiều phương pháp học khác, học toán tư duy trực tuyến cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

2.1 Ưu điểm

a) Có thể học mọi lúc mọi nơi

Chỉ với một thiết bị công nghệ như smartphone, laptop, PC, iPad,...kết nối internet và đăng ký một khóa học trực tuyến là học sinh có thể học toán tư duy online mọi lúc mọi nơi.

Người học có thể đăng ký theo khung giờ để phù hợp với lịch trình cá nhân. Mặt khác, trong những tiết mà các em không tham gia được hay vì một lý do nào đó không được học thì trong thời gian rỗi hoàn toàn có thể xem lại.

b) Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về toán tư duy hẳn sẽ biết học tại trung tâm hay trường học thì mức học phí cho môn toán tư duy sẽ khá cao. Trong khi các ứng dụng toán tư duy online bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Chưa kể, khi học trực tuyến bạn sẽ không phải trả phí cho các dịch vụ như: ăn uống, xăng xe, đi lại....

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm nổi bật thì việc học toán tư duy online cũng tồn tại những mặt nhược điểm như:

a) Không có môi trường để trẻ phát huy khả năng sáng tạo

Khi học trực tuyến, bé nghe lời giảng của giáo viên, nhưng hình thức này khá máy móc và không hiệu quả khi chỉ có sự tương tác một chiều, giáo viên nói gì học sinh biết như vậy. Chưa kể các em sẽ không được trao đổi, làm việc nhóm để cùng nhau tiến bộ, giảm hiệu quả học khi không có cơ hội tiếp xúc với bạn bè, thầy cô.

Ngoài ra, các em cũng không thể tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng cơ hội giao lưu kết bạn, thay đổi bản thân, rèn luyện sự tư tin trước đám đông…

b) Giảm thị lực

Khi học toán tư duy online các em sẽ phải tập trung vào các thiết bị màn hình trong một khoảng thời gian, thường xuyên như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới thị lực của các em. Lâu dần sẽ khiến các em dễ bị mắc các tật về mắt hoặc thị lực bị giảm sút.

c) Không phù hợp với trình độ của từng người

Thông thường giáo trình sẽ mặc định cho mọi tượng, không có sự phân biệt giữa những học viên có trình độ khác nhau. Điều này dẫn đến tình trạng chênh lệch trong quá trình giảng dạy và tiếp thu, người học lực yếu học giáo trình sẽ cảm thấy khó theo còn người có trình độ khá sẽ cảm thấy môn học đơn giản, không tiếp thu thêm được nhiều kiến thức.

d) Không được tiếp xúc nhiều với giáo cụ trực quan

Giáo cụ trực quan đóng vai trò quan trọng trong toán tư duy, nó giúp các em học bài mới, ôn tập bài cũ, củng cố kiến thức. Có nhiều giáo cụ được sử dụng khi học tập tại các trung tâm như: giáo cụ thính giác, giáo cụ thị giác, giáo cụ tổng hợp….

Nếu học toán tư duy online các em hầu như không được tiếp cận với các giáo cụ như học offline, ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu và hiểu bài.

"Nhiều bật phụ huynh buâng khuân có nên cho con học toán tư duy không? độ tuổi nào là thích hợp? hãy nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm nhé!

3. Các ứng dụng học toán online tốt nhất cho trẻ

Qua những ưu nhược điểm của phương pháp học toán tư duy online, quý phụ huynh hoàn toàn có thể cân nhắc để kết hợp 2 hình thức online và offline để giúp bé có được kết quả tốt nhất.

Phụ huynh hãy tham khảo 5 phần mềm toán học tư duy sau cho bé:

3.1 Ứng dụng Game Thỏ con học toán

Đây là một game toán học tư duy được thiết kế theo lộ trình phân cấp từ thấp lên cao, giao diện đồ họa bắt mắt, ngô ngữ tiếng Việt đơn giản sẽ giúp bé học dễ dàng hơn.

Game toán học tư duy thỏ con học toán

Game toán học tư duy thỏ con học toán

Game chia thành 3 cấp độ: Dễ (dành cho mẫu giáo đến lớp 2 với các phép cộng khó dần), Trung bình (dành cho lớp 3 - 4 với học cộng trừ 2 số) và Khó (dành cho lớp 5 - 6 với các phép nhân kết hợp phép cộng phức tạp).

Thời gian và điểm số được thống kế trên màn hình giúp phụ huynh có thể theo dõi và đánh giá năng lực của bé.

3.2 Ứng dụng Finger Math

Tiếp tục là một phần mềm toán tư duy online cùng thỏ, Finger Math được biết tới như sự nâng cấp của cách đếm ngón tay thông thường. Chỉ với 2 bàn tay bé hoàn toàn có thể đến từ 1 – 100, phương pháp này sẽ giúp các bé cải thiện khả năng tính toán thực, đẩy nhanh tư duy logic và tốc độ tính toán so với những cách đếm ngón tay thông thường. Finger Math hiện được khá nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con yêu của mình.

3.3 Ứng dụng MathPlay

Ứng dụng game MathPlay

MathPlay được đánh giá cao bởi chương trình học phong thú, bài giảng video kết hợp củng game thử thách theo sát tiến độ nội dung trên lớp sẽ kích thích sự quan tâm của bé. Bé sẽ vừa củng cố được kiến thức trên lớp vừa có những trải nghiệm thú vị với các bài học đầy màu sắc, thiết kế bắt mắt cùng tính tương tác cực cao.

3.4 Violympic App

phần mềm học toán tư duy Violympic

phần mềm học toán tư duy Violympic

Các bé ở độ tuổi tiểu học tại Việt Nam dường như đã quá quen thuộc với những thử thách trên website, cuộc thi online hay offline của Violympic. Ứng dụng Violympic app được ra mắt mang đến cho phụ huynh và học sinh rất nhiều bài học toán tư duy online hấp dẫn, kích thích sự phát triển toàn diện cho bé. Cha mẹ hoàn toàn có thể theo dõi khả năng và tiến độ của con thông qua những kết quả, phân tích mà Violympic app cung cấp,

3.5 Phần Mềm J2blast

Ứng dụng  toán tư duy online J2blast

Một ứng dụng toán tư duy online được thiết kế theo chuẩn quốc tế, J2blast là phần mềm do Just2easy của Anh phát triển trong một dự án hợp tác giáo dục online với Việt Nam. J2blast có thiết kế đồ họa ấn tượng và đẹp mắt, các bài giảng phù hợp từng lứa tuổi, luôn tạo cho người học cảm giác hứng thú và tò mò. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký và cho com mình trải nghiệm ngay nhé.

"Cha mẹ không nên quá phụ thuộc hoàn toàn vào các ứng dụng online này, Nó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đền sức khỏe và thị lực của bé,  Việc kết  hợp các ứng dụng này vơi với các đầu  sách toán tư duy cho trẻ mần non sẽ hữu dụng hơn rất nhiều cho quá trình phát triển tư duy của trẻ."

Xem thêm: 5 phương pháp học toán tư duy hiệu quả cho trẻ

4. Địa chỉ đào tạo toán tư duy Online và Offline uy tín Mighty Math.

Mặc dù học toán tư duy online mang tới nhiều lợi ích tuy nhiên các chuyên gia luôn khuyến khích cha mẹ cho con tiếp cận toán tư duy theo hình thức offline. Phương pháp này sẽ giải quyết hết thảy những vấn đề còn tồn đọng của các phần mềm học toán trực tuyến.

Trung tâm toán tư duy Mighty Math

Trung tâm toán tư duy Mighty Math

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm cho con yêu một lớp học toán tư duy cho trẻ online ngay tại nhà cho con hoặc địa chỉ offline uy tín vậy hãy đến với Mighty Math. Tại Mighty Math con yêu của bạn sẽ được:

  • Học chương trình bản quyền toán tư duy Singapore
  • Phương pháp dạy và học hiện đại, độc đáo, hiệu quả giúp bé học sâu và nhớ lâu
  • Đảm bảo cho học sinh đạt các chứng chỉ chuẩn đầu ra học tập Toán quốc tế (đạt Chuẩn Singapore, Chuẩn Anh quốc, Chuẩn Cambridge…)
  • Ứng dụng chương trình đào tạo hệ Song ngữ, vừa mang lại hiệu quả học toán vừa cải hiện và phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trong toán cho bé.
  • Bạn không cần phải lo lắng con mình bị giảm thị lực do phải tiếp xúc quá lâu với màn hình công nghệ.
  • Môi trường học tại dây vô cùng lý tưởng, các em sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao cơ hội giao lưu, kết bạn và thay đổi bản thân, tạo sự tự tin, năng động.
  • Khi học tại Mighty Math các em sẽ được đánh giá trình độ để xếp vào lớp phù hợp, giáo viên áp dụng các phương pháp linh hoạt cho từng em.
  • Trang thiết bị dạy và học hiện đại, môi trường an toàn, hệ thống quản lý và đánh giá đạt Chuẩn giáo dục Singapore...

Hãy để con yêu của mình có thể phát triển tư duy và toán học một cách toàn diện bằng cách phối hợp cả 2 phương pháp toán tư duy online và offline. Đừng quên liên hệ Mighty Math để đăng ký các khóa học chất lượng nhất dành cho bé yêu nhà mình nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY