messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Toán Tư Duy Là Gì ? Học Toán Tư Duy Để Làm Gì?

Toán tư duy được biết đến là một môn học quan trọng dành cho trẻ, nó không chỉ đơn thuần là làm số học hoặc giải các bài toán đại số mà còn là cách toàn diện để xem xét mọi thứ, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua các phép tính, con số và phương trình toán học.

Thời gian gần đây, quý phụ huynh thường nghe nhiều về toán tư duy, tuy nhiên lại khá mờ hồ về khái niệm này. Vậy chính xác toán tư duy là như thế nào, độ tuổi thích hợp học nhất là bao nhiêu, lợi ích của bộ môn này mang tới cho các bé là gì…? Mời bạn cùng Mighty Math tìm hiểu bài viết sau để có được những câu trả lời chi tiết và chính xác nhất.

1. Toán tư duy là gì? Học như thế nào?

Toán tư duy được biết đến là một môn học quan trọng dành cho trẻ, nó không chỉ đơn thuần là làm số học hoặc giải các bài toán đại số mà còn là cách toàn diện để xem xét mọi thứ, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua các phép tính, con số và phương trình toán học.

Toán tư duy giúp các em rèn luyện tư duy logic

Toán tư duy giúp các em rèn luyện tư duy logic

Toán học sẽ giúp các em rèn luyện tư duy logic, hình thành được trí thông minh, cũng như đủ khả năng để tự giải quyết vấn đề . Tuy nhiên, bạn biết đấy không phải đứa bé nào cũng có khả năng học tốt môn toán ngay từ đầu. Vậy  nên, toán tư duy được nghiên cứu và ứng dụng để giúp các bé dễ dàng hiểu được bản chất toán học, bé sẽ hình thành tư duy suy nghĩ để xử lý các phép tính thay vì áp dụng máy móc theo công thức khuôn mẫu.

Toán tư duy sử dụng các phương pháp và đề tài linh động, thú vị giúp bé dễ dàng tiếp thu, giải quyết được nhiều dạng toán khác nhau. Bé hình thành được thói quen tư duy não bộ độc lập, trong nhiều trường hợp bé sẽ không cần tới sự giúp đỡ của cha mẹ hay thầy cô. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu bé mới tiếp xúc với toán học đã bắt các con nhớ những con số khô khan, những công thức, phép tính chồng chéo, liệu có thể tạo ra hứng thú khi bé học tập hay không?

2. Nên cho trẻ học toán tư duy ở độ tuổi nào?

Toán tư duy cho trẻ phủ rộng ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ mầm non cho tới cấp 3. Thế nhưng, theo nhiều nghiên cứu cho rằng, trẻ nên tiếp cận với cách tư duy toán học logic khi não bộ đang trong giai đoạn phát triển (từ 4 - 14 tuổi). Đây được xem là thời gian vàng để quyết định tới khả năng phát triển não bộ của trẻ. Não bộ của các con đang phát triển từ 60-70% so với não của người lớn, do đó quý phụ huynh nên cân nhắc cho con học toán tư duy ở thời điểm thích hợp nhất.

Bé sẽ được tiếp cận với những phương pháp kích thích sự tò mò, sáng tạo trong toán học

Bé sẽ được tiếp cận với những phương pháp kích thích sự tò mò, sáng tạo trong toán học

Đặc điểm của trẻ em là hiếu động, vì thế phụ huynh không nên quá ép buộc các con, đôi khi nó có thể bị "phản tác dụng". Đối với toán tư duy, bé sẽ được tiếp cận với những phương pháp dạy khác nhau, kích thích sự tò mò, tính sáng tạo và tư duy logic ở trẻ, từ đó bé sẽ tập trung cao để tìm ra hướng giải quyết, hiệu quả học tập được cải thiện rõ rệt.

Dạy toán tư duy hiện đang là phương pháp học hiện đại, mang kiến thức đến cho bé một cách dễ dàng và tự nhiên, không mang tính nhồi nhét như cách dạy truyền thống.

"Giáo dục là một trong những lĩnh vực luôn được chú trọng và phát triển. Có nên cho trẻ học toán tư duy không? Học ở đâu tốt? là thắc mắc mà nhiều phụ huynh đang tìm hiểu hiện nay."

3. Lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy

Trẻ được tiếp xúc sớm với toán tư duy, đặc biệt là các bé trong giai đoạn phát triển của não bộ (4 - 14 tuổi) sẽ có rất nhiều lợi thế:

 • Được tiếp cận với phương pháp học hiện đại được nhiều quốc gia phát triển ứng dụng, bé được phát huy tối đa khả năng bản thân, tiếp nhận kiến thức nhanh chóng cùng một tư duy khoa học, logic.
 • Học toán tư duy kích thích bé phải vận động não bộ một cách linh hoạt, nhờ vậy mà tư duy não bộ của bé sẽ được hình thành sớm hơn so với nhiều em khác.
 • Giúp bé nâng cao các kỹ năng: ghi nhớ nhanh, tư duy logic, quan sát, tập trung, tưởng tượng và phát triển não bộ toàn diện.
 • Tạo nền tảng kiến thức vững chắc về toán học cho bé, từ đó bé có thể rèn luyện, phát triển tư duy cũng như khả năng của mình cho những năm tháng sau này.
 • Khơi gợi sự đam mê, yêu thích toán học và việc học cho bé ngay từ khi còn nhỏ.
 • Cải thiện tính chủ động học tập của bé, không cần tới sự hỗ trợ của thầy cô hay cha mẹ bé vẫn có thể tìm lời giải cho bài tập, tự tư duy suy luận và giải quyết vấn đề...

4. Vì sao nên chọn Mighty Math?

Hiểu được tầm quan trọng của toán học tư duy, quý phụ huynh mong muốn sẽ tìm được một địa chỉ phù hợp cho con yêu của mình theo học. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều lớp học toán tư duy cho trẻ, tuy nhiên cha mẹ cần hết sức lưu ý khi chọn bởi lẽ không phải lớp nào cũng đảm bảo chất lượng.

Mighty Math - trung tâm đào tạo toán tư duy Singapore chuẩn quốc tế

Mighty Math - trung tâm đào tạo toán tư duy Singapore chuẩn quốc tế

Nếu quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm lớp dạy toán tư duy, hãy đến với Mighty Math - Địa chỉ dạy toán tư duy cho bé hàng đầu tại Hà Nội. Đến với Mighty Math, bé sẽ được:

 • Học chương trình bản quyền toán tư duy Singapore
 • Phương pháp dạy và học hiện đại, độc đáo, hiệu quả giúp bé học sâu và nhớ lâu
 • Đảm bảo cho học sinh đạt các chứng chỉ chuẩn đầu ra học tập Toán quốc tế (đạt Chuẩn Singapore, Chuẩn Anh quốc, Chuẩn Cambridge…)
 • Ứng dụng chương trình đào tạo hệ Song ngữ, vừa mang lại hiệu quả học toán vừa cải hiện và phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trong toán cho bé.
 • Trang thiết bị dạy và học hiện đại, môi trường an toàn, hệ thống quản lý và đánh giá đạt Chuẩn giáo dục Singapore...

5. Chương trình học toán tư duy tại Mighty Math

Tại Mighty Math có 3 chương trình đào tạo cho từng lứa tuổi:

 • Chương trình Preschool: Toán tư duy mầm non (4 - 6 tuổi): Giúp trẻ em phát triển 8 kỹ năng tư duy quan trọng và học tập với nội dung đạt chuẩn đầu ra của các nước phát triển. Với trẻ em  tuổi học toán Mighty Math sẽ đạt năng lực tư duy tương đương như trẻ em lớp 1 theo chương trình toán của Việt Nam.
 • Chương trình Primary School: Toán tư duy Singapore tiểu học (6 - 11 tuổi): Học sinh học với Chuẩn đầu ra giáo dục Toán tiểu học Singapore và được chú trọng vào quá trình hình thành và phát triển tư duy. Học toán tư duy Singapore, học sinh không chỉ hiểu sâu, nắm được bản chất của kiến thức toán học mà còn có khả năng giải quyết các vấn đề toán học tốt.
 • Chương trình Practice Math: Ôn chương trình ôn thi chứng chỉ quốc tế (7 - 11 tuổi): Chương trình đặc biệt dành cho các học sinh muốn luyện thi để lấy chứng chỉ A - level và IGCSE.

6. Lộ trình đào tạo học toán tư duy cho bé

Để bé có thể phát triển toán học và tư duy một cách toàn diện, Mighty Math đã nghiên cứu và chia lộ trình đào tạo thành 3 giai đoạn chính:

a) Cho trẻ từ 4 - 6 tuổi

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi đang phát triển tính tò mò và trí tưởng tượng, khả năng liên tưởng cao, đây chính là tuổi vàng để trẻ phát triển kỹ năng tư duy. Mighty Math cung cấp chương lộ trình đào tạo toán tư duy cho trẻ mầm non từ 3 - 5 tuổi phù hợp với khả năng và không gây áp lực cho bé. Thông qua những chủ đề toán học phong thú và giáo cụ trực quan, sinh động, các con sẽ được làm quen một cách tự nhiên nhất với các con số, phép tính, vật thể, màu sắc...

Chương trình sẽ trang bị cho trẻ những nền tảng cơ bản về toán học và thúc đẩy khả năng tư duy của bé.

b) Cho trẻ từ 6 - 11 tuổi

Mighty Math hiểu được tầm quan trọng của toán tư duy tiểu học cho bé ở lứa tuổi này, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của các em trong tương lai. Do đó, chương trình đào tạo cho trẻ từ 6 - 10 tuổi tại Mighty Math sẽ tập trung để các em làm quen với những khái niệm toán học ở các mức độ từ dễ đến khó, giúp các em hiểu bản chất và biết cách tư duy giải quyết vấn đề.

Chương trình sẽ tạo sự hứng thú cho trẻ khi học toán

Chương trình sẽ tạo sự hứng thú cho trẻ khi học toán

Các chủ đề, các dạng toán tư duy logic mà Mighty Math sử dụng luôn gần gũi với các em, mang tính vận dụng thực tiễn cao, nhờ vậy mà các em sẽ dễ dàng ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả.

Chương trình sẽ tạo sự hứng thú cho trẻ khi học toán, hình thành sự tự tin cùng khả năng tư duy logic, sáng tạo.

c) Thi chứng chỉ quốc tế

Đây là một chương trình đặc biệt, giáo viên sẽ hướng dẫn các em những thông tin và kiến thức để có thể hoàn thiện tốt bài thi, giúp các em đạt được điểm số cao nhất khi thi chứng chỉ quốc tế A - level và IGCSE.

7. Địa chỉ đào tạo toán tư duy cho bé của Mighty Math

Quý phụ huynh có nguyện vọng cho con yêu học toán tư duy nhưng chưa biết học toán tư duy ở đâu tốt thì hãy lựa chọn tại Mighty Math dưới đây là các cơ sở của chúng tôi tại Hà Nội và bạn có thể tham khảo:

Chi nhánh 1: Khu đô thị Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Hà Nội

Điện thoại: 037.777.9943

Chi nhánh 2: 8 Tiểu khu Thịnh Liệt, Ngõ 699 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0936.168.226

Hãy để con yêu của mình có một tương lai vững chắc với toán tư duy tại Mighty Math. Khi cần có thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY