messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

8 Bài Tập Toán Tư Duy Bằng Hình Ảnh Cho Bé

8+ Bài tập toán tư duy bằng hình ảnh cho bé sẽ giúp cho việc học tập và phát triển tư duy ở trẻ tốt nhất. Cha mẹ tham khảo và áp dụng cho con.

Phương pháp học tập toán tư duy bằng hình ảnh đang là một trong những cách được nhiều người đánh giá cao về tính hiệu quả. Có nhiều lợi ích khi học tập theo phương pháp này. Bạn có thể tham khảo các bài tập dưới đây để áp dụng cho trẻ học tập tốt hơn.

1. Toán tư duy bằng hình ảnh là gì?

Toán tư duy bằng hình ảnh là gì

Toán tư duy bằng hình ảnh là gì

Đây là phương pháp học tập toán thông qua sử dụng các hình ảnh thay thế cho các con số cụ thể tính toán. Học sinh sẽ thông qua các hình ảnh đó để tính toán được đáp số chính xác. Quá trình sử dụng hình ảnh trong tính toán sẽ giúp kích thích trẻ học tập tốt hơn, dễ hình dung hơn.

2. Lợi ích khi dạy toán tư duy bằng hình ảnh cho bé

Sở dĩ phương pháp sử dụng toán tư duy bằng hình ảnh được áp dụng phổ biến bởi có nhiều lợi ích trong quá trình học tập như:

2.1 Học tập hiệu quả

Đặc biệt, đối với đối tượng học sinh còn nhỏ tuổi, việc học tập, cộng trừ khá là khó khăn khi mới bắt đầu bằng con số thì việc thay thế bằng hình ảnh giờ đây dễ dàng hơn nhiều. Trẻ có thể tính toán nhanh chóng nhờ vào hình ảnh và tự suy luận ra kết quả.

2.2 Tăng khả năng sáng tạo

Hẳn nhiên, việc sử dụng hình ảnh sẽ giúp trẻ liên tưởng cụ thể tình huống hơn. Đồng thời trẻ có thể tư duy một cách sáng tạo để có được đáp án tốt nhất.

2.3 Phát triển toàn diện

Việc học tập toán sẽ giúp kích thích phát triển não trái, kết hợp với hình ảnh sẽ tăng khả năng của não phải hơn rất nhiều. Điều này cho thấy đây là phương pháp phát triển toàn diện trên toàn bộ bộ não của con người.

2.4 Có nền tảng kiến thức toán học

Việc học tập tư duy toán theo hình ảnh dần dần sẽ giúp trẻ hiểu rõ bản chất sâu xa của phương pháp toán học. Từ đó trẻ có được các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong học tập hơn.

Bạn đã biết tất cả  các dạng toán tư duy logic hiện nay được sử dụng đào tạo trong các chương trình học tập của bé hãy nhấp vào liên kết Mighy Math đính kèm ở trên để tìm hiểu thêm nhé!

3. Các bài tập toán tư duy hình ảnh cho bé

Có rất nhiều loại bài tập toán tư duy bằng hình ảnh khác nhau, sau đây Mighty Math sẽ gợi ý cho các phụ huynh bài tập được sử dụng hiệu quả nhất như:

3.1 Bài tập toán nhận biết màu sắc

Bài tập toán nhận biết màu sắc

Bài tập toán nhận biết màu sắc

Hẳn nhiên, hình ảnh về màu sắc luôn là tâm điểm chú ý của trẻ nhỏ. Hầu hết các em nhỏ đều yêu thích các hoạt động về màu sắc, qua đó, việc học tập thông qua lĩnh vực này sẽ giúp trẻ học tư duy hiệu quả hơn.

3.2 Bài tập toán tư duy bé hơn, lớn hơn

Bài tập toán tư duy bé hơn, lớn hơn

Bài tập toán tư duy bé hơn, lớn hơn

Bài tập về hình dạng lớn nhỏ cũng giúp trẻ có được hình ảnh trực quan suy nghĩ tích cực hơn. Thông qua đó, trẻ có thể tưởng tượng ngoài thực tế tốt hơn.

3.3 Bài tập điền số còn thiếu

Bài tập điền số còn thiếu

Bài tập điền số còn thiếu

Có rất nhiều dạng  toán tư duy bằng hình ảnh liên quan đến bài tập điền số để trẻ nắm được quy luật và thứ tự các con số tốt nhất. Bạn có thể sử dụng nối hình theo thứ tự số để trẻ nối và có được hình ảnh mà trẻ yêu thích.

3.4 Bài tập về khoảng cách

Khoảng cách giữa các đồ vật, con vật để trẻ tự đo lường sẽ là bài tập bằng hình ảnh thú vị nhất để hiểu được khoảng cách là gì. Các thông số được sử dụng trong khoảng cách khi thực hiện các hoạt động trên sẽ giúp trẻ dần hình thành được các khái niệm liên quan.

3.5 Bài tập tìm đường đi trong mê cung

Bài tập tìm đường đi trong mê cung

Bài tập tìm đường đi trong mê cung

Bài tập toán tư duy bằng hình ảnh về mê cung chưa bao giờ là hết “hot”. Không những trẻ nhỏ vô cùng yêu thích mà đến cha mẹ cũng bị say mê. Cha mẹ có thể lựa chọn các hình ảnh thú vị đi kèm quá trình di chuyển trong mê cung giúp kích thích trẻ yêu thích hơn.

3.6 Bài tập phép tính

Bài tập phép tính

Bài tập phép tính

Các phép tính toán liên quan đến cộng trừ, nhân chia sẽ được lồng ghép vào cùng hình ảnh để trẻ tư duy dễ dàng hơn. Thay vì sử dụng các con số thì có thế sử dụng số lượng hình ảnh tương ứng, kết hợp với phép tính để trẻ có thể nhận biết được kết quả dễ dàng hơn.

3.7 Bài tập tìm quy luật

Bài tập tìm quy luật

Bài tập tìm quy luật

Các bài tập  toán tư duy bằng hình ảnh về quy luật có thể kết hợp cả hình ảnh, màu sắc để trẻ dễ dàng tìm ra đáp án. Các dạng bài tập này sẽ giúp trẻ tăng khả năng tư duy logic, khả năng tưởng tượng, óc quan sát.

3.8 Bài tập nối vật ở 2 ô có liên quan

Bài tập nối vật ở 2 ô có liên quan

Bài tập nối vật ở 2 ô có liên quan

Đây cũng là một trong những dạng bài khá giống với bài tìm quy luật nhưng chỉ giới hạn ở 2 điểm mà thôi. Học sinh thông qua đó có thể tìm ra sự giống và khác nhau giữa các vật để nối chúng với nhau, tăng khả năng quan sát tỉ mỉ, tư duy logic hơn.

Ngoài các bài tập toán tư duy hình ảnh ở trên bạn nên kết hợp dạy bé học toán tư duy bằng các ứng dụng học toán tư duy online hay các bộ sách phát triển tư duy cho trẻ đây là phương pháp rất hữu ích được rất nhiều bố mẹ sử dụng thanh công

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các bài tập dạng toán tư duy bằng hình ảnh. Việc học tập và rèn luyện theo các bài tập dạng trên sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tập của trẻ. Nếu ba mẹ còn băn khoăn và cần giải đáp về các phương pháp giúp bé yêu phát triển một cách tốt nhất, đừng quên liên hệ với Mighty Math - Trung tâm đào tạo toán tư duy chất lượng hàng đầu Việt Nam. Mighty Math xây dựng môi trường phát triển tư duy hoàn hảo giúp bé yêu phát triển toàn diện.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY