messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Bài Tập Toán Tư Duy 4-5 Tuổi Cho Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1

104 Bài tập toán tư duy cho bé 4 tuổi sẽ giúp các em rèn luyện khả năng tư duy và tính toán của mình, cha mẹ hãy tham khảo để có thêm nhiều bài tập thú vị cho con nhé.

Học toán tư duy mầm non hiện đang là xu hướng được các chuyên gia đánh giá cao bởi lẽ môn học này rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bậc phụ huynh nên cân nhắc để các em được làm quen, tiếp xúc sớm với toán tư duy để khơi gợi sự yêu thích toán học của bé, trang bị cho các em những kỹ năng về phân tích, suy luận và giải quyết vấn đề từ khi còn nhỏ. Cha mẹ có thể tham khảo những dạng bài tập toán tư duy cho trẻ 4-5 tuổi cơ bản Mighty Math chia sẻ sau đây để áp dụng vào quá trình dạy học cho con.

1. Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy không?

Quá trình học tập của trẻ sẽ trải qua nhiều cấp bậc khác nhau, từ thấp đến cao tương đương với các mức độ từ dễ đến khó. Trong đó có 4 cấp học chính là Mầm non - Tiểu học - THCS - THPT và cao hơn có thể kể tới Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ,...

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy

Có nên cho trẻ 4 tuổi học toán tư duy 

Theo các chuyên gia, khoảng thời gian trẻ từ 4 - 14 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để học toán tư duy. Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ phát triển được 75% so với người trưởng thành, khả năng học hỏi và tiếp thu cũng nhanh nhạy hơn.

Trẻ 4 tuổi hoàn toàn thích hợp để làm quen với toán tư duy cho trẻ mầm non, đầu tư vào thời điểm này sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh, tư duy não bộ phát triển nhanh và ổn định, cho hiệu quả cao về việc ghi nhớ, phân tích lập luận và giải quyết vấn đề.

Học toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Phát triển khả năng tư duy và sáng tạo
  • Phát triển tư duy não bộ toàn diện
  • Phát triển 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống: quan sát, tưởng tượng sáng tạo, ghi nhớ, tư duy logic và giải quyết vấn đề.
  • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về Toán học

Có thể thấy, việc đầu tư học toán tư duy cho trẻ 4-5 tuổi là điều cần thiết để các em có được những thuận lợi và hành trang kiến thức sâu sắc cho tương lai sau này.

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm toán tư duy uy tín để gửi gắm con mình hay tham khảo ngay top 10 trung tâm đào tạo toán tư duy tại hà nội tốt nhất

2. 5 bài tập toán tư duy cho bé 4-6 tuổi

Bài tập toán tư duy cho bé 4 tuổi sẽ giúp các em rèn luyện khả năng tư duy và tính toán của mình, cha mẹ hãy tham khảo để có thêm nhiều bài tập  toán tư duy cho trẻ mầm non thú vị cho con nhé.

2.1 Bài tập so sánh đủ thiếu cho trẻ 4 tuổi

Dạng bài tập này yêu cầu bé phải quan sát và phản ứng nhìn nhận nhanh để biết đâu là đủ và đâu là thiếu, điều này sẽ giúp bé phát triển kỹ năng quan sát, suy nghĩ và tư duy.

Quý phụ huynh có thể kết hợp với các hình ảnh sinh động, ví dụ cụ thể để tạo cảm giác thích thú cho các em.

Ví dụ:

Bài tập so sánh đủ thiếu cho trẻ 

Bài tập so sánh đủ thiếu cho trẻ

2.2 Bài tập  toán tư duy mẫu giáo đếm số tư duy 

Bài tập đếm số toán tư duy cho trẻ 4 tuổi

Bài tập đếm số toán tư duy cho trẻ 4 tuổi 

Bài tập đếm số toán tư duy cho trẻ 4 tuổi khá đơn giản và được nhiều phụ huynh sử dụng. Bạn có thể sử dụng hình ảnh có màu sắc bắt mắt hoặc dùng các đồ vật để bé đếm số, phương pháp này sẽ giúp bé cảm thấy thích thú vì được "chơi" cùng những đồ vật đó.

2.3 Bài tập toán tư duy mầm non tìm quy luật cho bé 4 tuổi

Dù là trong toán học thông thường hay toán tư duy thì quy luật luôn đóng vai trò rất quan trọng. Việc cha mẹ cho trẻ 4 tuổi tiếp xúc với các dạng bài tìm quy luật sẽ tạo điều kiện thuận để bé có được khả năng quan sát, tính toán và đưa ra quyết định.

Bài tập tìm quy luật cho bé 4 tuổi

Bài tập tìm quy luật cho bé 4 tuổi

Có khá nhiều dạng bài tập quy luật cho bé 4 tuổi mà phụ huynh có thể tham khảo như:

  • Dạy con cách phân biệt được các trật tự như: số chẵn và số lẻ trong phạm vị từ 100 hoặc 50 trở xuống, số ngày trong tuần, số tháng trong năm, một phút bao nhiêu giây, một giờ bao nhiêu phút...
  • Học qua trò chơi để tạo hứng thú cho trẻ, trẻ sẽ nhanh hiểu hơn, nắm bắt được quy luật và tư duy đưa ra dự đoán.
  • Tìm quy luật bằng các ví dụ thực tiễn luôn là một phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ 4-5 tuổi khá hay và hiệu quả. Hãy bảo con mang theo giấy trắng, bút màu, bút chì và dẫn con đi khám phá những cảnh vật xung quanh. Phụ huynh hãy để con tìm kiếm hoặc gợi ý quy luật và yêu cầu con vẽ lại những gì vừa phát hiện, ví dụ như: màu sắc của cây cỏ, hoa quả, số cánh hoa, trật tự của những viên gạch,...

2.4 Bài tập tìm đường mê cung cho bé 4- 5 tuổi

Bài tập tìm đường mê cung không chỉ rèn luyện tính kiên trì, bình tĩnh, trách nhiệm mà còn giúp các em hình thành và phát triển những kỹ năng như quan sát, phân tích tập trung...từ sớm.

Bài tập tìm đường mê cung cho bé

Bài tập toán tư duy mầm non tìm đường mê cung cho bé

Ví dụ: Hãy tìm đường đi cho mặt cười nam đến với mặt cười nữ.

Bạn hãy chuẩn bị cho con một cái bút chì và gôm tẩy để bé bắt đầu bài tập. Đừng quên khen ngợi và có phần thưởng cho bé khi bé tìm được đáp án nhé.

2.5 Bài tập ghép tranh cho trẻ

Bài tập ghép tranh cho trẻ

Bài tập ghép tranh cho trẻ

Ghép tranh cũng là một trong những dạng bài tập toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi nhằm rèn luyện khả năng quan sát và tư duy nhanh nhạy cho bé. Quy phụ huynh hãy chuẩn bị những bài tập như tìm bóng cho đồ vật, tìm mảnh còn thiếu của bức tranh,....tạo cảm giác thích thú khi làm bài tập cho bé.

I. Tài liệu toán tư duy cho bé 4 tuổi

Cha mẹ mong muốn tìm thêm tài liệu toán tư duy bổ ích cho bé yêu có thể tham khảo nhiều kênh khác nhau như:

  • Internet: Website, diễn đàn, forum, các phần mềm học toán tư duy...
  • Sách toán tư duy: POMath, Mầm non học toán theo chủ đề, Momo học toán như thế nào, Yes I Can, bộ sách diệu kỳ...
  • Trung tâm dạy toán tư duy Mighty Math: Tại đây, bé sẽ được học toán tư duy với các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, chương trình học chuẩn Singapore, bài tập đa dạng phong phú với các giáo cụ an toàn và phong phú. Tài liệu toán tư duy đa dạng, kích thích sự hứng thú và mang lại hiệu quả học tập cao cho các bé.

Như vậy, Mighty Math vừa giới thiệu đến cho quý phụ huynh những dạng bài tập toán tư duy cho trẻ 4-5 tuổi tại nhà. Cha mẹ có thể sưu tầm thêm các đồ vật, tranh ảnh để những bài tập  toán tư duy mẫu giáo thêm phần thú vị, tạo không khí tươi vôi và khơi gợi niềm đam me toán tư duy cho bé. Nếu cần được tư vấn thêm về toán tư duy cho bé 4 tuổi hãy liên hệ với Mighty Math, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý phụ huynh mọi lúc mọi nơi.

II. CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm: Bài tập toán tư duy cho bé 3 tuổi

Xem thêm: Bài tập toán tư duy cho bé 5 tuổi

Xem thêm: Bài tập toán tư duy cho trẻ 6 tuổi

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY