messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Bài tập toán tư duy cho bé 5 tuổi

105 Bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi giúp cha mẹ tham khảo và lựa chọn cho con em mình. Nhằm tăng khả năng kích thích và phát triển tiềm năng tư duy của trẻ.

Có rất nhiều dạng bài toán tư duy cho trẻ 5 tuổi khác nhau mà cha mẹ có thể áp dụng. Việc chọn lựa đúng dạng bài thích hợp sẽ giúp tăng cường khả năng tư duy của trẻ tốt hơn. Từ đó, khả năng học tập và xử lý tình huống của trẻ được rèn luyện ngày một nâng cao. Sau đây, Might Math xin chia sẻ đến bạn đọc những dạng bài tập giúp phát triển tư duy của trẻ tốt nhất ở lứa tuổi lên 5.

1. Bài tập nhận biết hình học & màu sắc

Bài tập nhận biết hình học và màu sắc

Bài tập nhận biết hình học và màu sắc

Đây là dạng bài tập toán tư duy đơn giản và cơ bản đầu tiên dành cho trẻ 5 tuổi. Bài tập dạng này rất dễ bởi gần gũi với cuộc sống hàng của trẻ. Việc hệ thống các bài học theo dạng hình học, màu sắc sẽ giúp trẻ có thêm tư duy về năng lực nhận biết một cách chính xác hơn, định nghĩa rõ ràng hơn.

2. Bài tập phép tính đơn giản

Tiếp theo đó, liên quan đến các bài toán tư duy cho bé 5 tuổi là các phép tính toán. Chúng ta hãy bắt đầu tư các phép tính đơn giản. Đối với bé 5 tuổi hãy chọn lựa cộng trừ các dạng số nhỏ hơn 5 và tăng dần lên. Cần luyện tập thường xuyên bạn sẽ thấy ngạc nhiên về khả năng của trẻ đấy.

bài tập phép toán tư duy cho bé 5 tuổi

Bài tập phép toán tư duy cho bé 5 tuổi

Các bài tập có thể áp dụng vào thực tế hàng ngày, những món đồ mà trẻ yêu thích. Ví dụ như cộng trừ các viên kẹo màu sắc, bóng bay, đồ chơi…. Việc liên hệ thực tế sẽ giúp cho trẻ tính toán nhanh hơn. Đồng thời tăng cường khả năng tư duy sát với cuộc sống hàng ngày.

3. Bài tập tìm đường mê cung cho bé 5 tuổi

Những bài tập toán tư duy 5 tuổi không thể không nhắc đến loại hình tìm đường mê cung đầy kích thích và thú vị. Với loại bài tập này sẽ giúp cho trẻ định hình phương hướng, tư duy logic để tìm đường đúng nhất.

Bài tập tìm đường mê cung cho bé 5 tuổi

Bài tập tìm đường mê cung cho bé 5 tuổi

Việc rèn luyện thường xuyên sẽ giúp trẻ có thể tăng cường khả năng định hướng, bao quát để tìm ra con đường đúng đắn nhất. Bạn nên áp dụng từ những hình vẽ đơn giản ban đầu và tăng dần độ khó để trẻ không bị chán nản.

4. Bài tập toán kết hợp tiếng anh

Các bài tập dạy toán tư duy cho trẻ 5 tuổi liên quan đến tiếng anh hiện có rất nhiều. Từ vựng trong dạng bài này không quá nhiều và thường khá đơn giản. Đối với trẻ có một số vốn từ tiếng anh rồi có thể tiến hành làm bài tập dạng này.

Bài tập toán kết hợp tiếng anh

Bài tập toán kết hợp tiếng anh

Hiện nay các cha mẹ và thầy cô đang có xu hướng giao bài tập toán tiếng anh của Sing, Mỹ. Với định hướng phát triển tư duy cho trẻ, các dạng bài tập của các nước này rất phù hợp cho việc rèn luyện tư duy cho trẻ ở Việt Nam.

5. Bài tập tìm quy luật cho trẻ 5 tuổi

Bài tập tìm quy luật cho trẻ 5 tuổi

Bài tập tìm quy luật cho trẻ 5 tuổi

Dạng bài tập này sẽ khó hơn chút so với các dạng trên. Khi trẻ đã làm quen với các dạng bài tập cơ bản như ở trên, và có sự nâng cao dần lên thì việc giao bài tập dạng quy luật bắt đầu được. Dạng bài tập này đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ, quan sát. Chính vì vậy mà việc rèn luyện thường xuyên sẽ tăng khả năng tư duy của trẻ lên.

6. Bài tập thống kê

 Bài tập thống kê

 Bài tập thống kê

Các bài tập liên quan đến toán tư duy cho trẻ 5 tuổi cũng cần kể đến dạng thống kê. Dạng bài tập này sẽ giúp cho trẻ biết tập hợp các dữ liệu thông tin. Từ đó, có được cái nhìn và sự phân tích đúng đắn hơn.

I. Tài liệu phát triển tư duy cho trẻ 5 tuổi

Mighty Math sau đây xin gửi đến quý vị phụ huynh file tài liệu phát triển tư duy cho trẻ 5 tuổi được Mighty Math sưu tầm

II. Gợi ý sách toán tư duy cho bé 5 tuổi

Gợi ý sách toán tư duy cho bé 5 tuổi

Gợi ý sách toán tư duy cho bé 5 tuổi

Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại sách toán tư duy cho bé 5 tuổi rèn luyện. Cha mẹ có thể căn cứ theo nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn cho con em mình:

Có rất nhiều loại sách khác nhau dành cho trẻ 5 tuổi như:

1. Sách bám sát chương trình

Lứa tuổi lên 5 chuẩn bị vào lớp 1 sẽ bắt đầu làm quen và thực hiện tính toán trong một phạm vi nhất định. Cha mẹ có thể chọn lựa các loại sách bám sát chương trình học tập của sách lớp 1 để tạo tiền đề cho con học tập tốt hơn.

2. Sách nhập khẩu

Như đã nói ở trên, hiện nay các loại sách liên quan đến học toán tư duy cho trẻ 5 tuổi có rất nhiều loại nhập khẩu từ các nước phát triển về toán học như Singapore, Mỹ, Anh, Đức… Bạn có thể tham khảo lựa chọn các loại sách này để rèn luyện cho con em mình thêm khả năng tư duy tốt hơn theo định hướng giáo dục phát triển của các nước đó.

3. Sách rèn luyện

Bên cạnh các loại sách như kể trên, bạn có thể chọn lựa bất kỳ loại sách nào có nội dung về dạng bài tập như kể trên. Thông thường, trên sách sẽ ghi đầy đủ thông tin dành cho lứa tuổi nào có thể sử dụng. Từ đó bạn có thể chọn lựa các sách về nhận biết hình học, màu sắc, thống kê, quy luật, mê cung, cộng trừ đơn giản…. dành cho lứa tuổi lên 5.

Xem thêm: 5+ Sách Toán Tư Duy Cho Trẻ

Xem thêm: 10+ Bộ Sách Phát Triển Tư Duy Cho Bé

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những dạng bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi nhằm phát triển tốt nhất cho trẻ. Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn loại nào có thể tham khảo tại website https://mightymath.edu.vn/ để biết được các chương trình, giáo trình giảng dạy phù hợp nhất. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Tầng 2 - T6 Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402 -  037 777 9943

Website: https://mightymath.edu.vn/

III. Các bài viết liên quan

Xem thêm: Bài tập toán tư duy cho bé 3 tuổi

Xem thêm: Bài tập toán tư duy cho bé 4 tuổi

Xem thêm: Bài tập toán tư duy cho trẻ 6 tuổi

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY