messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

101 Bài Toán Tư Duy Lớp 3 Có Đáp Án Cho Trẻ

Toán là môn học cần có tư duy cao và đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ mới có thể giải được. Những bài toán tư duy lớp 3 có đáp án dưới đây sẽ giúp trẻ rèn luyên khả năng tư duy

Toán không chỉ đơn thuần là môn học mà nó như bộ môn khoa học đòi hỏi tính tư duy cao. Qua những bài toán cũng có thể đánh giá được tính sáng tạo, sự thông minh của trẻ em. Tuy nhiên rất nhiều trẻ em hiện nay cảm thấy chán nản với bộ môn toán học vì rất nhiều bài toán tư duy khó. Những thông tin được Mighty Math chia sẻ về toán tư duy lớp 3 trong bài viết này sẽ giúp các em tiếp cận được hơn với những môn toán tư duy khó. 

1. Bài tập toán tư duy logic lớp 3 về hình học

Ở độ tuổi này của các bé thường thì những môn học có thể đối với bé sẽ có phần dễ hơn vì bé có thể nhìn vào hình ảnh. Khi bước vào lớp 3 bé sẽ bắt đầu học những kiến thức cao hơn một chút về tư duy. Đặc biệt là các bài toán về hình học cũng được áp dụng nhiều. 

 Bài tập toán tư duy logic lớp 3 về hình học

 Bài tập toán tư duy logic lớp 3 về hình học

Dưới đây là một số bài tập  học toán tư duy lớp 3 về hình học mà các bé có thể học thử. Những bài toán này cũng kích thích sự nhạy bén và cái nhìn tinh tế của các bé. Các mẹ cũng có thể dạy con nhìn vào các hình học để đưa ra những đáp án. 

2. Bài tập toán tư duy về Logic

Những bài toán logic lớp 3 được xem là những thách thức dành cho những bạn học lớp 3. Nó có sự kết hợp của những cách tính đơn giản và cả cách tính vận dụng nâng cao. Rất nhiều bài toán tư duy về logic mà các bé có thể thực hành: 

Bài tập toán tư duy về Logic

Bài tập toán tư duy lớp 3 về Logic

Bài 1: 

Bé mít, bé xoài, bé Chuối là những người bạn tốt của nhau, tuy nhiên các bạn lại không bằng tuổi nhau. Biết rằng bé mít lớn tuổi hơn bé Chuối, bé xoài nhỏ tuổi nhất. Hãy sắp xếp thứ tự độ tuổi các bạn đấy theo số tuổi giảm dần. 

Bài 2: 

Một ngày đẹp trời bé xoài đến nhà bé Chuối chơi phát hiện một sở thích kỳ lạ của bé Chuối. Cô ấy bọc tất cả các loại quả trong nhà bằng giấy màu. 

  • Bên trong những tờ giấy màu cam không phải quả cam
  • Bên trong những tờ giấy màu hồng không phải quả hồng
  • Quả nho không được bọc bằng giấy màu tím hay hồng

Vậy những tờ giấy đó bọc quả gì? 

3. Bài tập toán tư duy lớp 3 Số Học

Những bài toán về số học thì các bé đã được tiếp cận từ khi bước vào lớp một. Hoặc thậm chí là ở lớp mầm non các cô giáo cũng đã dạy bé cách đếm các con số. Nhưng đó chỉ là những kiến thức cơ bản để các em có thể tiếp cận với toán học.

Tuy nhiên với những bài toán tư duy số học sẽ là kiến thức nâng cao hơn và bé sẽ phải động não nhiều hơn. Đây cũng là một cách kích thích sự tập trung cao độ của bé. Một số bài toán tư duy lớp 3 số học có thể tham khảo:  

Bài tập toán tư duy lớp 3 Số Học

Bài tập toán tư duy lớp 3 Số Học

Bài 1: 

Cả khối học sinh lớp 3 có 199 bạn chia vào các lớp 3E, 3F, 3G, 3H, 3I  sao cho mỗi lớp được chia có nhiều hơn 40 bạn. Hỏi học sinh mỗi lớp có bao nhiêu bạn, biết rằng lớp 3A có ít bạn hơn mỗi lớp còn lại? 

Bài 2: 

Tổng của 2 số có giá trị là 43. Hỏi một trong hai số đó phải có giá trị nhỏ hơn số bao nhiêu? 

Bài 3: 

Có bao số tự nhiên có 2 chữ số mà hàng đơn vị lớn hơn hàng chục? 

4. Bài tập toán tư duy Xác Suất Thống Kê

Một số bài toán tư duy về xác suất thống kê mà bé có thể thực hành để có thể thành thạo trong dạng này: 

Bài 1: 

Bài tập toán tư duy Xác Suất Thống Kê Lớp 3

Bài tập toán tư duy Xác Suất Thống Kê Lớp 3

Các bé sẽ nhận được nhiệm vụ sơn nhà. Bé sẽ gieo những con xúc xắc, nếu mặt lẻ thì sơn màu vàng, mặt chẵn thì sơn màu đỏ. Xúc xắc của bé rơi vào mặt chẵn. Vậy ngôi nhà của bé sẽ được sơn màu gì? 

Bài 2: 

Các bạn có bốn chiếc áo để mặc cho một bạn nhỏ: áo khoác, áo phông, áo sơ mi và áo bò. Hãy đưa ra một cách chọn để xác định được chiếc áo mặc cho bé. 

5. Bài tập toán tư duy Tổ Hợp

Bài toán tư duy tổ hợp cũng giúp kích thích sự sáng tạo của các bé một cách vô cùng hiệu quả : 

Cho hình vuông 4x4, có một con chuột và một miếng phô mai xuất hiện như hình vẽ dưới đây: 

Bài tập toán tư duy Tổ Hợp

Bài tập toán tư duy Tổ Hợp

Cho biết rằng con chuột chỉ có thể đi lên trên hoặc sang phải theo mũi tên chỉ dẫn. Hãy tìm những đường đi dẫn con chuột đến miếng pho mát đó. 

I. Lời Kết

Để bé có thể học toán tư duy lớp 3 một cách hiệu quả thì cần có sự chỉ dẫn. Không phải bé nào cũng có đủ sự thông minh, tư duy nhạy bén để tìm ra được những cách giải đối với các bài toán đòi hỏi tư duy. 

Hãy đến với trung tâm Mighty Math để được hỗ trợ cũng như để các bé có định hướng về các bài toán. Tại đây cũng hỗ trợ bạn tải về 1001 bài toán tư duy lớp 3 có đáp án để mẹ và bé có thể cùng nhau thực hành làm bài tập và xem kết quả. 

Trên đó là những thông tin giới thiệu về các bài toán tư duy lớp 3 dành cho các bé. Ngoài ra có bất cứ vấn đề cần hỗ trợ về học tập cho các bé hãy truy cập vào https://mightymath.edu.vn/ để được giúp đỡ. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2 - T6 Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6663 3402 -  037 777 9943

Website: https://mightymath.edu.vn/

II. Các bài viết liên quan

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 1

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 2

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 4

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 5

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 6

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY