messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Cách Nuôi Dạy Con Thông Minh Bố Mẹ Cần Biết

Có rất nhiều cách dạy con thông minh để khơi gợi tiềm năng trong trẻ. Mighty math sẽ giúp bạn đọc nắm rõ phương thức áp dụng chính xác nhé!

Cha mẹ luôn muốn hướng con đến những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, khôn phải ai cũng biết cách dạy dỗ con trẻ đúng cách để phát huy hết khả năng của trẻ nhỏ. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những cách dạy con thông minh để giúp cho con trẻ của mình có được sự phát triển tốt nhất về trí tuệ.

1. Các điều kiện cần trong cách dạy trẻ thông minh cha mẹ nên biết

Các điều kiện cần trong cách dạy trẻ thông minh

Để có cách dạy con thông minh, trước hết, bạn cần đảm bảo cho trẻ đủ các điều kiện cần thiết sau đây.

1.1 Cung cấp đủ dưỡng chất

Cha ông ta có câu, có thực mới vực được đạo. Theo đó, để có được một trí tuệ thông minh, bạn cần cung cấp cho cơ thể dưỡng chất đầy đủ là điều kiện cần thiết. Đó là các loại vitamin, khoáng chất, chất đạm, chất xơ….Có như vậy mới phát huy tốt hơn cho sức khỏe và trí tuệ của trẻ.

1.2 Môi trường lành mạnh, trong lành

Yếu tố sức khoẻ vô cùng quan trọng đối với con người trong việc phát triển nhiều mặt. Vì vậy, để con em mình được thông minh hơn thì cha mẹ hãy đảm bảo cho con có được môi trường trong lành, sạch sẽ. Một số nghiên cứu ở Bỉ cho thấy, khi trẻ được sống trong môi trường trong lành thì chỉ số IQ sẽ cao hơn.

1.3 Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Giấc ngủ cũng rất quan trọng và liên quan mật thiết đến trí tuệ trẻ. Cha mẹ hãy cho trẻ đi ngủ sớm để bộ não được nghỉ ngơi, cũng như điều tiết được tối đa khả năng hoạt động.

Theo tiêu chuẩn mà các nhà nghiên cứu đưa ra về giấc ngủ thì cha mẹ hãy đảm bảo con em mình ngủ đủ từ 9-12 tiếng mỗi ngày. Thời gian ngủ nên từ sớm lúc 8, 9 giờ tối nên bắt đầu.

2. Những cách dạy con thông minh cha mẹ nên áp dụng

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp trẻ thông minh hơn, trong đó, các phương pháp sau là cần thiết nhất:

2.1 Trò chuyện, tương tác cùng trẻ thường xuyên

Trẻ nhỏ học mọi thứ từ xung quanh mình rất nhanh chóng. Theo đó, để trẻ có thể thông minh hơn, học hỏi được nhiều điều hơn thì cha mẹ hay. Thường xuyên tương tác với trẻ nhiều hơn. Thông qua tiếp xúc, cha mẹ sẽ dạy cho trẻ được các suy nghĩ, xử lý tình huống tốt hơn.

Trò chuyện, tương tác cùng trẻ thường xuyên

Chỉ cần cha mẹ kiên trì, duy trì hoạt động này sẽ thấy được thành quả vô cùng ngạc nhiên. Trẻ sẽ thông minh hơn hẳn so với nhiều trẻ thông thường khác.

2.2 Tôn trọng và không bắt con làm theo ý mình

Nhiều bậc cha mẹ thường có thái độ kiểm soát, áp đặt với con trẻ trong các sự việc. Điều này khiến cho trẻ cảm thấy không được tôn trọng, hoặc lâu ngày sẽ không có khả năng tư duy độc lập. Khi trẻ được tôn trọng ý kiến, trẻ sẽ tự tin hơn trong việc đưa ra các quyết định của mình.

Một số tình huống có thể con đưa ra cách xử lý sai, nhưng nếu không gây tổn hại gì nhiều, cha mẹ hãy để trẻ tự trải nghiệm. Điều này cũng giúp trẻ tăng cường thêm tính tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

2.3 Khơi gợi ham mê, hứng thú trong trẻ

Khi chúng ta ham mê, hứng thú với điều gì đó thì sẽ nhanh chóng tiếp thu, duy trì. Vì vậy, cha mẹ nên kích thích cũng như duy trì thường xuyên hơn những điều mà trẻ yêu thích.

Đặc biệt là các hoạt động có ích cho sự phát triển của trẻ càng nên áp dụng như: thói quen đọc sách, vận động, …..khi trẻ đã có niềm yêu thích thì tác dụng của các hoạt động trên sẽ phát huy được một cách tối đa.

2.4 Áp dụng các trò chơi trí tuệ

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra được nhiều trò chơi, phương thức hoạt động giúp kích thích não bộ thông minh hơn. Theo đó, cha mẹ có thể tìm hiểu, nghiên cứu để áp dụng cho con em mình được trải nghiệm.

Áp dụng các trò chơi trí tuệ

Khi trẻ được rèn luyện thường xuyên, liên tục sẽ có khả năng xử lý thông tin tốt hơn. Đây là một trong những kết quả đánh giá trẻ có thông minh hay không.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ có các phương pháp đào tạo trẻ thông minh hơn. Trong đó phải kể đến Mightymath.edu.vn. Đây là một trong những đơn vị có uy tín trong lĩnh vực phát triển trí tuệ ở trẻ.

Tại đây, trẻ sẽ được tiếp xúc nhiều các hoạt động để kích thích não bộ một cách tự nhiên. Thông qua hình thức vận động, học tập toán học trẻ sẽ dần thông minh hơn.

Với đội ngũ giáo viên là những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, kích thích tiềm năng ở trẻ, tại Mighty được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Theo đó, cha mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho con em mình theo học.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách dạy con thông minh hiệu quả. Có thể thấy, cha mẹ hoàn toàn có thể tự mình áp dụng để con em mình được phát triển trí tuệ tốt nhất. Việc áp dụng đúng phương pháp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại địa chỉ Mightymath.edu.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY