messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

9 Kinh Nghiệm Chọn Trường Mầm Non Cho Con

Chọn trường mầm non cho con là điều vô cùng quan trọng, Mighty Math sẽ bật mí cho ba mẹ một số những kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con tốt nhất

Việc lựa chọn trường mầm non cho con là điều quan trọng đối với mỗi cha mẹ. Tuy nhiên, môi trường mầm non sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình phát triển của trẻ. Chính vì vậy, dưới đây là 9 kinh nghiệm giúp ba mẹ có thể lựa chọn trường mầm non cho con một cách dễ dàng. Hãy cùng Mighty Math tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Lựa  chọn trường mầm non cho con rất quan trọng, đây là bước khởi đầu cho quá trình trẻ làm quen với thế giới và học những điều mới. Vậy nên ba mẹ cần đặc biệt quan tâm đến những tiêu chí dưới đây.

1. Địa điểm trường mầm non 

Địa điểm trường mầm non

Việc lựa chọn trường mầm non cho con ở gần nhà sẽ là lựa chọn của đại đa số phụ huynh hiện nay. Dù trường có chất lượng hay tốt như thế nào nếu cách xa nhà thì phụ huynh cũng cần xem xét lại. Bởi thời gian đưa đón, đi lại sẽ có sự bất tiện nhất định đối với ba mẹ và trẻ. 

2. Thời gian học phù hợp

Thông thường các trường mầm non sẽ học từ thứ 2 - 6 . Vậy là trẻ sẽ có 2 ngày nghỉ cuối tuần để nghỉ ngơi cùng ba mẹ. Tuy nhiên có một số trường hợp ba mẹ phải đi làm ngày thứ 7. Vậy nên, ba mẹ cũng cần lựa chọn cho con mình học ở những trường có thời gian học linh hoạt. 

3. Học phí của trường mầm non

Khi lựa  chọn trường mầm non cho con thì yếu tố học phí cũng là một trong những điều quan trọng. Bởi mỗi trường mẫu giáo sẽ có những mức học phí khác nhau. Trường mầm non công lập và trường mầm non tư, hay trường nội thành và trường ngoại thành sẽ mức học phí khác nhau. Ba mẹ cần xem xét điều kiện tài chính của mình và mức học phí của trường liệu có phù hợp với hoàn cảnh hay không?

4. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên

Nếu các thầy cô cô giáo làm việc tại trường mầm non đó lâu thì chứng tỏ đây là ngôi trường ổn định. Bên cạnh đó, trình độ của mỗi giáo viên của trường cũng là điều mà ba mẹ chú ý. Giáo viên có kỹ năng sư phạm sẽ biết trẻ muốn gì và cần được học những gì. Hay trong lớp giáo viên có quan tâm, chăm sóc trẻ hàng ngày hay không cũng là một trong những yếu tố giúp bạn mẹ có nên lựa chọn trường đó cho con hay không.

5. Cơ sở vật chất 

Việc tìm hiểu, tham quan cơ sở vật chất của trường trước khi quyết định cho trẻ học tại đây. Ba mẹ hãy chú ý đến sự sạch sẽ của mỗi phòng học, các đồ dùng của trẻ được sắp xếp có gọn gàng hay không. Khu vui chơi của trẻ có đồ chơi hay có sách hay không. Tại một số những trường mầm non sẽ có sân chơi ngoài trời, ba mẹ cũng xem xem liệu có an toàn đối với trẻ hay không. 

6. Giờ ăn, bếp ăn tại trường 

Giờ ăn, bếp ăn tại trường 

Ba mẹ hãy yêu cầu nhà trường đưa thực đơn ăn hàng ngày của các con để tham khảo trước khi quyết định  chọn trường mầm non cho con. Liệu bữa ăn đó có phong phú, đủ chất không? Trên cơ sở đó ba mẹ hãy đánh giá chất lượng bữa ăn, các nhóm thực phẩm có phân bố đều theo mùa và theo độ tuổi hay không. Đối với một số trẻ bị dị ứng với các đồ ăn hoặc bị rối loạn tiêu hoá sẽ có những chế độ ăn đặc biệt. 

7. Chương trình học

Mỗi ngày trẻ sẽ học những gì, thời gian học ra sao, thời gian chơi, ăn, ngủ,...liệu có hợp lý không cũng là điều ba mẹ đang quan tâm. Bởi mỗi trường sẽ có chương trình học khác nhau như trường quốc tế và trường công lập. Đối với trường quốc tế thì trẻ sẽ học chủ yếu bằng Tiếng Anh, còn đối với trường công lập mặc dù hiện nay cũng được các trường quan tâm nhưng thời gian học Tiếng Anh sẽ ít hơn. 

8. Môi trường học có an toàn không

Môi trường học cũng quyết định đến nhận thức, tính cách của trẻ sau này. Vậy nên, khi ba mẹ lựa chọn trường cho con cần xem xét môi trường đó có an toàn và phù hợp với trẻ hay không. Các trẻ khác có hòa đồng, thân thiện hay không, cô giáo có quan tâm, chăm sóc các con hay không,.....

9. Hỏi ý kiến của những phụ huynh khác

Ba mẹ trước khi  chọn trường mầm non cho con cần tham khảo ý kiến của những ba mẹ đã cho con học trước đó. Điều này sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn bao quát hơn về trường sẽ lựa chọn cho con. Ba mẹ đã từng cho con học tại trường sẽ có những ý kiến, lời khuyên về các tiêu chí chọn trường cho con hữu ích nhất. 

Lựa  chọn trường mầm non cho con là điều vô cùng quan trọng. Bởi đây sẽ là bước khởi đầu cho trẻ. Làm cha mẹ ai cũng mong muốn cho con được học tại những ngôi trường tốt, an toàn để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện. Hy vọng, với những kinh nghiệm chọn trường mầm non trên đây mà Mighty Math chia sẻ sẽ giúp ba mẹ chọn cho con một môi trường giáo dục thực sự phù hợp. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY