messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

up

Cách Tăng IQ Cho Trẻ Bố Mẹ Nên Biết

Cách tăng IQ cho trẻ nhỏ một cách khoa học và hiệu quả nhất là gì? Cùng Mighty Math tìm hiểu các cách tăng IQ cho trẻ ngay nhé!

Cách tăng IQ cho trẻ nhỏ là một trong những vấn đề hàng đầu mà các bậc cha mẹ quan tâm đến. Như chúng ta đã biết ngoài các yếu tố di truyền học, dinh dưỡng và môi trường sống thì vẫn còn nhiều cách để kích thích trẻ phát triển IQ toàn diện. Trong bài viết này, cùng Mighty Math tìm hiểu về các biện pháp đó nhé!

Não bộ của con người là cơ quan duy nhất có thể tự phát triển thông qua các kinh nghiệm. Do đó, các trải nghiệm giúp con người ta học được nhiều điều bổ ích. Đối với trẻ nhỏ, mỗi một điều xảy ra trong đời đều góp phần giúp trẻ phát triển tư duy và trí tuệ. Sau đây là một số cách tăng IQ khoa học giúp trẻ phát triển chỉ số thông minh cao hơn.

1. Thường xuyên cho trẻ tập thể dục và vận động

Trong một nghiên cứu năm 2007 về con người, các nhà nghiên cứu ở Đức phát hiện ra rằng mọi người học từ vựng sau khi tập thể dục nhanh hơn 20% so với trước đây. Tập thể dục trong 3 tháng giúp tăng lưu lượng máu đến phần não tập trung vào trí nhớ và học tập lên 30%.

Thường xuyên cho trẻ tập thể dục và vận động

Một tác giả đưa một nhóm tình nguyện viên thông qua một chương trình tập thể dục kéo dài 3 tháng. Sau khi chụp ảnh não của họ, các tác giả nhận thấy sự gia tăng 30% thể tích mao mạch trong vùng nhớ của hồi hải mã. Cách tăng IQ này mang lại một sự thay đổi đáng kinh ngạc.

2. Dạy trẻ học thông qua âm nhạc

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các bài học âm nhạc giúp trẻ em thông minh hơn. Trẻ em tiếp xúc với âm nhạc có chỉ số IQ tổng thể tăng cao hơn. Các thước đo tiêu chuẩn của các bài kiểm tra IQ, điểm số và thành tích học tập minh họa điều này.

Dạy trẻ học thông qua âm nhạc

Trên thực tế, việc rèn luyện âm nhạc giúp phát triển trí não của mọi người. Một nghiên cứu cho thấy việc đào tạo âm nhạc có thể mang lại cho sinh viên lợi thế học tập trong lớp học.

3. Cha mẹ nên đọc sách cùng bé

Cha mẹ nên đọc sách cùng bé

Hãy để bé nhìn vào các hình ảnh trong sách khi bạn đọc cho bé nghe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này giúp phát triển kỹ năng đọc của trẻ. Kỹ năng và chiến lược đọc rất quan trọng. Đọc sách cùng nhau là một phương tiện hữu hiệu để thúc đẩy khả năng đọc viết sớm, ngay cả đối với trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

4. Dạy trẻ chấp hành kỷ luật từ khi còn nhỏ

Hàng chục nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức mạnh ý chí là quan trọng nhất đối với thành công của cá nhân. Những học sinh có ý chí kiên cường có nhiều khả năng đạt điểm cao hơn trong lớp học và được nhận vào các trường ưu tú hơn. Họ có ít thời gian vắng mặt hơn và ít thời gian xem TV hơn. Thay vào đó, họ dành nhiều thời gian hơn cho bài tập về nhà. Thanh thiếu niên có tính tự giác cao vượt trội hơn hẳn về mặt học tập.

5. Luôn ngủ đủ giấc

 Luôn ngủ đủ giấc

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói thiếu ngủ một tiếng có thể biến não của đứa trẻ lớp 6 thành não của đứa trẻ lớp 4. Thật vậy, giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của não bộ và toàn bộ cơ thể của trẻ nhỏ. Những cách chỉ số tăng IQ sẽ trở nên vô dụng nếu trẻ không được ngủ đủ giấc.

6. Lên lịch học tập một cách khoa học

Bộ não của chúng ta phát triển để học bằng cách làm, không phải bằng cách lắng nghe. Có một quy tắc được gọi là "hai phần ba". Nếu bạn muốn nói hoặc ghi nhớ một đoạn văn, tốt nhất bạn nên dành 30% thời gian để đọc nó. 70% thời gian khác được dành để kiểm tra kiến ​​thức này của riêng tôi.

7. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng

Nói chung, trẻ em tốt hơn nên ăn uống lành mạnh mọi lúc. Nghiên cứu cho thấy rằng có đủ dinh dưỡng có thể tạo ra sự khác biệt cho trẻ em trong lớp học. Để phát huy hết tác dụng của các cách tăng chỉ số IQ, hãy nhớ luôn cung cấp cho con nguồn dinh dưỡng đầy đủ và lạnh mạnh giúp trẻ phát triển toàn diện.

8. Trẻ em cần nhất là được hạnh phúc

Những đứa trẻ hạnh phúc hơn có nhiều khả năng thành công hơn. Về trung bình, những người hạnh phúc thường thành công hơn trong công việc và tình yêu hơn những người không hạnh phúc. Họ nhận được đánh giá về hiệu suất tốt hơn, nhận được công việc tốt hơn và kiếm được mức lương cao hơn.

9. Khen ngợi những nỗ lực của trẻ

Khen ngợi chỉ số IQ hoặc trí thông minh của một đứa trẻ có thể truyền tải thông điệp rằng trí thông minh là một năng khiếu bẩm sinh. Vì vậy, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của trẻ. Thay vào đó, tốt hơn hết là cha mẹ nên giúp con cái hiểu rằng làm việc chăm chỉ luôn cần thiết để đạt được thành tích.

10. Chơi cùng các bạn thông minh

Môi trường sống là yếu tố quan trọng trong sự phát triển IQ ở trẻ.

Các nhà khoa học nghiên cứu rằng, việc tiếp xúc với những người thông minh sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn. Sống trong một môi trường tốt nhất, trường học tốt và chơi với những người bạn thông minh là điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển trí thông minh ở trẻ.

11. Cách tăng IQ bằng cách học ngôn ngữ mới

Việc học nhiều loại ngôn ngữ có lợi cho sự phát triển trí não của bé bởi vì hoạt động liên tục của não trong việc tư duy và ghi nhớ sẽ dẫn đến tạo ra nhiều nếp gấp. Tương tác với các ngôn ngữ khác nhau thông qua trò chuyện và thực hành trong khoảng thời gian từ 18-24 tháng cũng mang lại lợi ích cho khả năng nhận thức trong cuộc sống sau này.

12. Rèn luyên kỹ năng liên kết

Việc kết nối các vấn đề với nhau thông qua kỹ năng liên kết được coi là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển nhận thức và ngôn ngữ của con người. Các hoạt động liên quan đến kỹ năng liên kết, chẳng hạn như đọc các sách sử dụng ngôn ngữ kết nối "đây là gì" và "hành động nào", so sánh đối tượng với nhau, cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện điểm số IQ ở trẻ em. Điều này cho thấy rằng, việc phát triển kỹ năng liên kết có thể là một biện pháp can thiệp hữu hiệu để tăng cường khả năng nhận thức của trẻ trong tương lai.

13. Sử dụng các bài kiểm tra IQ

Mặc dù các bài kiểm tra IQ test không thực sự làm tăng IQ cho trẻ nhưng nó là công cụ đánh giá khả năng trí tuệ của trẻ và cung cấp thông tin quan trọng để đưa ra các phương pháp giáo dục phù hợp. Việc tăng cường khả năng trí tuệ của trẻ cần tập trung vào việc phát triển các kỹ năng như tư duy logic, giải quyết vấn đề và khả năng giao tiếp thông qua các hoạt động thực tế.

Trên đây là top 10 cách tăng IQ khoa học và hiệu quả nhất từ Mighty Math. Hy vọng qua bài viết này, các bậc cha mẹ sẽ đạt được những kết quả dạy trẻ như mong muốn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

x

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC MIGHTY VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109710978

Địa chỉ : BT15 số 52 đường Lĩnh Nam, Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0989668808

Điện thoại: 0989 66 8808

Website: https://mightymath.edu.vn/

bo_cong_thuong

KẾT NỐI VỚI MIGHTY MATH

Fanpage

Copyright © 2021 Mighty math. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY